'หมอหนู' ยันสวมแมสก์ยังจำเป็น ต่อให้ไม่มีโควิด

30 พ.ค. 2565 – ที่ทำเนียบรัฐบาล นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข กล่าวถึงการเตรียมพร้อมเปิดสถานบันเทิง วันที่ 1 มิ.ย.นี้ ว่า ได้กำชับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องไปหมดแล้ว โดยต้องทำให้บรรยากาศและสถานที่ปลอดภัยซึ่งทุกคนรับทราบหมดแล้ว ส่วนเรื่องไทยแลนด์พาส คนไทยไม่เข้าเงื่อนไขแล้วและคิดว่าถ้าไปสถานการณ์ควบคุมได้ปกติ ก็ต้องยกเลิกไทยแลนด์พาสทั้งหมด เพื่อให้ต่างชาติเข้ามามากขึ้น เศรษฐกิจก็จะดีขึ้นและคนไทยก็ต้องเร่งบูทวัคซีน

เมื่อถามถึงโอกาสการนำร่องพื้นที่บางจังหวัดถอดแมสก์ จะมีปัญหาหรือไม่ รมว.สาธารณสุข กล่าวว่า ถ้าไม่จำเป็นก็ยังไม่ต้องถอดแมสก์ ต่อให้ไม่มีโควิดก็ใส่แมสก์ได้ในที่ชุมชนที่มีการชุมนุมของคนจำนวนมาก ซึ่งการใส่แมสก์เป็นสิ่งที่ดี เรื่องการถอดหรือใส่แมสก์เราก็ประเมินเอา ถ้าคนอยู่เยอะก็ใส่ ถ้าอยู่น้อยและรู้ว่าแต่ละคนเป็นคนใกล้ชิดก็ไม่ต้องใส่.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เตือนติดโควิดกักตัว 5 วัน เหลือขีดเดียว ยังแพร่เชื้อได้

ศ.นพ.ธีระวัฒน์ เหมะจุฑา หัวหน้าศูนย์วิทยาศาสตร์สุขภาพโรคอุบัติใหม่ คณะแพทยศาสตร์ โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า ติดโควิด กักตัวห้าวันเหลือหนึ่งขีด

'หมอยง' ชี้การกลายพันธุ์ของไวรัส ไม่มีผลต่อยาที่ใช้รักษา

ศ.นพ.ยง ภู่วรวรรณ หัวหน้าศูนย์เชี่ยวชาญเฉพาะทางด้านไวรัสวิทยาคลินิก ภาควิชากุมารเวชศาสตร์ คณะแพทยศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า โควิด 19 การกลายพันธุ์ของไวรัส ไม่มีผลต่อยาที่ใช้รักษา

ดับฝันนักท่องราตรี! 'อนุทิน' ย้ำ สธ.ยังไม่ไฟเขียวเปิดผับตี 4 ชี้ ยังมีการแพร่ระบาดโควิด

ที่ทำเนียบรัฐบาล นายอนุทินชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี และรมว.สาธารณสุข ในฐานะหัวหน้าพรรคภูมิใจไทย ให้สัมภาษณ์ก่อนประชุมคณะรัฐมนตรี