ผู้ว่าฯแข็งแกร่งสุดในปฐพียังถอย! 'ชัชชาติ' ทบทวนถอดหน้ากาก หลังโควิดแรงกว่า

5 ก.ค.2565- ที่ศาลว่าการกรุงเทพมหานคร เสาชิงช้า นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร กล่าวถึงกรณีที่กระทรวงสาธารณสุขสั่งการให้ผู้ตรวจราชการกระทรวงสาธารณสุขทุกเขต เตรียมรับมือกับโควิด-19 ที่อาจระบาดระลอกใหม่ ว่า ขณะนี้กำลังตรวจสอบตัวเลขผู้ติดเชื้อ ซึ่งต้องรอมาตรการจากกระทรวงสาธารณสุขอีกครั้ง เบื่องต้นได้รับรายงานว่า บางโรงพยาบาลมียอดผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้น ซึ่งได้เตรียมความพร้อมไว้แล้ว พร้อมทั้งมอบหมายให้น.ส.ทวิดา กมลเวชช รองผู้ว่าฯกทม. ดูแลเรื่องดังกล่าวแล้ว

ส่วนกรณีจะกระทบกับประกาศถอดหน้ากากอนามัยของกรุงเทพมหานครที่เพิ่งประกาศไปหรือไม่ นายชัชชาติ กล่าวว่าคงจะต้องทบทวนหมดทุกอย่างตามข้อเท็จจริง ต้องมีขั้นตอนที่ปรับตัวไป ทั้งยังต้องพิจารณาความรุนแรงว่า ระบาดมากหรือน้อยอย่างไร เพราะเป็นปัจจัยต่อเนื่องกัน เพราะฉะนั้นมาตรการต่างๆ จึงจะเป็นมาตรการตามข้อเท็จจริง หากรุนแรงก็ต้องทบทวนใหม่ สำหรับประเด็นคลัสเตอร์ในโรงเรียนหลังเปิดเทอมเมื่อช่วงเช้าได้ไปหารือมากับโรงเรียนย่านสวนลุมพินี อาจจะมียอดผู้ติดเชื้อนิดหน่อย คงต้องจับตามอง

เมื่อถามว่า จากการทำงานมาแล้ว 1 เดือน และยังเป็นกระแสชัชชาติฟีเวอร์ เป็นการสะท้อนอะไรหรือไม่ ผู้ว่ากทม.ตอบว่า “ผมว่าไม่มีอะไร และคิดว่าอยากจะให้ฟังความเห็นต่างเยอะๆ หากมีคนไม่เห็นด้วย ไม่เป็นไร อย่าไปว่าเขา ยินดีรับฟัง เราอยากจะฟังคำติมากๆ ด้วยซ้ำจะได้ปรับปรุงตัว ต้องขอบคุณทุกอันเป็นกำลังใจ อยากจะให้เปลี่ยนฟีเวอร์เป็นความร่วมมือ ผมว่าเราก็ช่วยกันทำเมืองให้ดีขึ้น ซึ่งที่ผ่านมาผมก็เห็นความร่วมมือหลากหลาย และเป็นสิ่งที่ดี ”

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เปิดรายชื่อ 20 ที่ปรึกษา 'ชัชชาติ' ตั้งชุดผู้ทรงคุณวุฒิ กทม. ดึง 'ต่อศักดิ์' นั่งประธาน

กรุงเทพมหานครออกคำสั่งแต่งตั้งคณะที่ปรึกษาผู้ทรงคุณวุฒิของผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร จำนวน 20 ราย ดึงผู้เชี่ยว

'ชัชชาติ' สั่งล้อมคอกสถานบริการทั่วกรุง พบสิ่งกีดขวางทางหนีไฟ

'ชัชชาติ' ตรวจเหตุเพลิงไหม้โรงเบียร์ พบสิ่งกีดขวางทางหนีไฟ เล็งจัดระเบียบสุ่มตรวจกลางคืน ปรับนิยามสถานบริการใหม่

'ผู้ว่าฯ กทม.' สั่งตั้งศูนย์ประสานช่วยญาติเหยื่อ เร่งสอบใบอนุญาต หาเหตุไฟไหม้

'ผู้ว่าฯ ชัชชาติ' ลงพื้นที่ติดตามเหตุเพลิงไหม้โรงเบียร์ย่านลาดพร้าว สั่งตั้งศูนย์ประสานงานช่วยเหลือญาติ เร่งตรวจใบอนุญาต-ระบบทางหนีไฟ รอผลพิสูจน์หาสาเหตุเพลิงไหม้

ชัชชาติลุย 2 จุดสั่งรื้อเครนหักแยกเจริญเมือง - เฝ้าระวังถนนทรุดวงเวียนใหญ่

นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ลงพื้นที่ติดตามสถานการณ์ 2 จุด ได้แก่ เหตุแขนเครนหักบริเวณโครงการก่อสร้างคอนโดมิเนียม แยกเจริญเมือง ใกล้วัดดวงแข เขตปทุมวัน และจุดถนนทรุดบริเวณวงเวียนใหญ่

‘ชัชชาติ’ ปั่นจักรยานถึงคูหาแต่เช้าหวังเป็นคนแรกเอาฤกษ์เอาชัยแต่สุดท้ายเป็นคนที่ 2

“ชัชชาติ” ปั่นจักรยานถึงคูหาเลือกตั้งตั้งแต่เช้า ขอเป็นคนแรกเอาฤกษ์เอาชัย แต่ได้คนที่ 2 เผยหลับยาวหลังหาเสียง 24 ชั่วโมง มั่นใจผลงานมากกว่าครั้งก่อน ชวนคนกรุงเทพฯ ออกมาใช้สิทธิ์ให้เป็นฉันทามติ ให้ผู้ว่าฯ คนใหม่ หวังยอดแตะ 80% ไม่กังวลทุจริต เพราะก่อนออกจากตำแหน่งก็ได้กำชับเจ้าหน้าที่ไว้แล้ว