นายกฯ ขอบคุณ ภาครัฐ-เอกชน หนุนการฉีดวัคซีนโควิด-19 ฟรี

โฆษกรัฐบาลเผย นายก ฯ ขอบคุณภาครัฐ-เอกชน สนับสนุนการฉีดวัคซีนโควิด-19 ฟรีให้กับประชาชน ทั้งนี้ ศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อยังให้บริการช่วงวันหยุดยาว 13-17 ก.ค. นี้

10 กรกฎาคม 2565 – นายธนกร วังบุญคงชนะ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เผย พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ขอบคุณหลายหน่วยงานทั้งภาครัฐและเอกชน ร่วมมือสนับสนุนการฉีดวัคซีนโควิด -19 ฟรี ให้แก่ประชาชน เช่น ศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อ เซ็นทรัลพลาซ่า แจ้งวัฒนะ เปิดฉีดวันที่ 19 ก.ค.65 เซ็นทรัล รัตนาธิเบศร์ เปิดฉีดวันที่ 8, 22 ก.ค. 2565 และเซ็นทรัล เวสต์เกต เปิดฉีดวันที่ 7, 21 ก.ค. 2565 ให้บริการฉีดวัคซีนแอสตร้าเซนเนก้า (Astra Zeneca) หรือ ไฟเซอร์ (Pfizer) โดยประชาชนสามารถจองคิวหรือ walk in เข้ารับบริการได้ในเวลาที่กำหนด นายกรัฐมนตรียังฝากให้ทุกคนปฏิบัติตามมาตรการของสาธารณสุข สวมหน้ากากอนามัยในพื้นที่เสี่ยง เว้นระยะห่าง ล้างมือ และสังเกตอาการตนเองก่อนออกเดินทางหรือท่องเที่ยว เพื่อความปลอดภัยของตน ชุมชน

ทั้งนี้ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ยังกล่าวถึงสถานการณ์โควิด-19 ในโรงเรียนยังไม่น่าห่วง เพราะเด็กที่ติดเชื้อบางส่วนไม่แสดงอาการ และส่วนใหญ่อาการน้อย ไม่รุนแรง สามารถ ดูแล รักษาด้วยระบบผู้ป่วยนอกได้ ซึ่งส่วนหนึ่งมาจากเด็กนักเรียนส่วนใหญ่ได้รับการฉีดวัคซีนตามเกณฑ์แล้ว ทั้งนี้ นายกรัฐมนตรีได้กำชับหน่วยงานที่กำกับสถาบันการศึกษาทั้งในระบบและนอกระบบ ให้ทุกโรงเรียนเข้มข้นมาตรการ 6-6-7 ป้องกันการแพร่ระบาดโควิด-19 ในโรงเรียนด้วย

สำหรับสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 วันนี้ พบผู้ติดเชื้อโควิด-19 รายใหม่ 2,004 ราย จำแนกเป็น ผู้ป่วยในประเทศ 2,003 ราย ผู้ป่วยมาจากต่างประเทศ 1 ราย ผู้เสียชีวิต 22 ราย ผู้ที่กำลังรักษาตัว 24,557 ราย และมียอดผู้ที่หายป่วยกลับบ้านแล้ว 2,159 ราย ทำให้มียอดผู้ป่วย ยืนยันสะสมตั้งแต่ 1 ม.ค. 65 จำนวน 2,321,608 ราย จำนวนผู้ที่หายป่วยสะสมจำนวน 2,321,157 ราย จำนวนผู้ป่วยปอดอักเสบรักษาตัวอยู่ในโรงพยาบาล 772 ราย ขณะที่รายงานภาพรวมการฉีดวัคซีนโควิด-19 สรุปจำนวนผู้ที่ได้รับได้รับวัคซีนสะสม ตั้งแต่ 28 ก.พ. 64 – 9 ก.ค. 65 รวม 140,410,176 โดส ใน 77 จังหวัด แบ่งเป็นผู้ได้รับวัคซีนเข็มที่ 1 สะสม 57,035,343 โดส ผู้ได้รับวัคซีนเข็มที่ 2 สะสม 53,281,953 โดส ผู้ได้รับวัคซีนเข็มที่ 3 ขึ้นไป สะสม 30,092,880 โดส

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'ธนกร' เตือน 'ชัยธวัช' หยุดด้อยค่าภาคใต้

“ธนกร” เตือน “ชัยธวัช” หยุดด้อยค่าภาคใต้ ชี้ แต่ละภูมิภาคมีจุดเด่นเทียบกันไม่ได้ ยก ธปท.แถลงตัวเลขศก.ใต้ไตรมาสแรก67 ระบุ ท่องเที่ยว-แรงงาน-เกษตรขยายตัวต่อเนื่อง มอง มีเจตนาอื่นแอบแฝงเล่นแต่การเมือง

'ธนกร' ชี้บันได 5 ขั้น 'พีระพันธุ์' รื้อ ลด ปลด สร้าง แก้ปมราคาน้ำมัน สำเร็จแล้ว 2 ขั้น

นายธนกร วังบุญคงชนะ อดีตรัฐมนตรีประจำสำนักนายกฯ สส.แบบบัญชีรายชื่อและรองหัวหน้าพรรครวมไทยสร้างชาติ(รทสช.) กล่าวว่า ได้เห็นการทำงานของนายพีระพันธุ์ สาลีรัฐวิภาค รองนายกฯและรมว.พลังงาน หัวหน้าพรรครวมไทยสร้างชาติ ได้วางแนวทางการแก้ปัญหาราคาน้ำมัน

'รทสช.' กำชับสส. ไม่ให้ยุ่งผู้สมัคร สว. ชี้ต้องไม่เชื่อมโยงกลุ่ม-พรรคการเมือง

'ธนกร' เผย 'รทสช.' กำชับ สส. ไม่ให้ยุ่งผู้สมัคร สว. ปล่อยอิสระตามกระบวนการ ชี้ สว.ต้องไม่เชื่อมโยงกลุ่ม-พรรค การเมือง หลัง กกต.แจ้งโทษหนักหากยอมให้นักการเมืองยุ่ง ผู้สมัครเจอคุก-ปรับ-ถอนสิทธิ์เลือกตั้ง 5 ปี

'ธนกร' สยบข่าวลือ 'รทสช' แตก ยันไม่มีการตั้งก๊กแบ่งก๊วน

“ธนกร” สยบข่าวลือ รทสช.ไม่แตกสัมมนาสส.ชื่นมื่น ไร้ตั้งก๊กแบ่งก๊วน หลังมีสมาชิกลาออก บอก คนขอร่วมอีกเพียบ ย้ำ ทีมเหนียวแน่น ไม่ใช่พรรคเฉพาะกิจ ชี้ จุดยืนอุดมการณ์เดิม DNA ”บิ๊กตู่“ ลุยเดินหน้าทำงานเพื่อปท.ชาติ-ปชช. มั่นใจ“พีระพันธุ์”เดินหน้าเต็มสูบ

'ธนกร' หนุนนโยบาย 1 ผู้เสพ ขยายผล 1 ผู้ขาย ตามยึดทรัพย์ 1 ผู้ผลิต

นายธนกร วังบุญคงชนะ สส.บัญชีรายชื่อและรองหัวหน้าพรรครวมไทยสร้างชาติ(รทสช.) กล่าวว่า ตนเห็นด้วย ที่รัฐบาล โดย นายสมศักดิ์ เทพสุทิน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข เป็นประธานการประชุมทบทวนกฎกระทรวงกำหนด