เชิญชวนบุตรหลานพาคุณแม่และผู้สูงอายุ เข้าฉีดวัคซีนในช่วงหยุดยาว 'วันแม่แห่งชาติ'

โฆษกรัฐบาลเผย นายกฯ เชิญชวนบุตรหลาน พาคุณแม่และผู้สูงอายุ เข้ารับบริการฉีดวัคซีนและวัคซีนเข็มกระตุ้น ในช่วงหยุดยาว 'วันแม่แห่งชาติ' ทั้งในพื้นที่กรุงเทพมหานคร และจังหวัดต่างๆ

12ส.ค.2565- นายธนกร วังบุญคงชนะ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม เชิญชวนบุตรหลานพา คุณแม่และผู้สูงอายุ เข้ารับบริการฉีดวัคซีน และวัคซีนเข็มกระตุ้น ในช่วงวันหยุดยาววันแม่แห่งชาติ ซึ่งหลายพื้นที่เปิดให้บริการ ทั้งในพื้นที่กรุงเทพมหานคร และต่างจังหวัด เพื่อเป็นการสร้างภูมิคุ้มกันโรคโควิด - 19 ในกลุ่มผู้สูงอายุ

สำหรับพื้นที่กรุงเทพมหานคร สามารถ walk in ไปยังศูนย์ฉีดวัคซีนฯ ณ อาคารกีฬาเวสน์ 1 ศูนย์เยาวชนกทม. (ไทย-ญี่ปุ่น) เขตดินแดง ได้ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 08.00 - 16.00 น. และผู้ที่สนใจสามารถลงทะเบียนจองวัคซีน “โมเดอร์นา” ผ่านแอปพลิเคชัน QueQ ฟรี สำหรับประชาชนอายุ 18 ปีขึ้นไป ทุกสัญชาติ จำนวน 500 คน/วัน ถึงวันที่ 12 สิงหาคม 2565 โดยไม่มีค่าใช้จ่าย อีกทั้งยัง ส่วนในพื้นที่อื่น ๆ เช่น โรบินสัน สมุทรปราการ เปิดให้บริการฉีดวัคซีน ไฟเซอร์ และ โคโวแว็กส์ ให้กับประชาชน เพื่อถวายเป็นพระราชกุศลเนื่องในโอกาสเฉลิมพระชนมพรรษา สมเด็จพระนางเจ้า สิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง ตลอดเดือนสิงหาคม 2565 ศูนย์ฉีดวัคซีนในสนามกีฬา อบจ.แพร่ ในวันที่ 12 สิงหาคม 2565 ตั้งแต่เวลา 9.00-12.00 น. หรือ สามารถเข้ารับบริการได้ที่โรงพยาบาลชุมชนทุกแห่งตั้งแต่เวลา 9.00 - 15.00 น.

สำหรับสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 วันนี้ พบผู้ติดเชื้อโควิด-19 ผู้ป่วยรายใหม่ (รักษาตัวใน รพ.) จำนวน 2,455 ราย จำแนกเป็น ผู้ป่วยในประเทศ 2,455 รายผู้ป่วยมาจากต่างประเทศ 0 ราย ผู้ป่วยสะสม 2,393,077 ราย (ตั้งแต่ 1 มกราคม 2565) หายป่วยกลับบ้าน 2,142 ราย หายป่วยสะสม 2,394,671 ราย (ตั้งแต่ 1 มกราคม 2565) ผู้ป่วยกำลังรักษา 21,584 ราย เสียชีวิต 33 ราย เสียชีวิตสะสม 10,065 ราย (ตั้งแต่ 1 มกราคม 2565) จำนวนผู้ป่วยปอดอักเสบ รักษาตัวอยู่ในโรงพยาบาล 920 ราย

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'ธนกร' ย้อนฝ่ายค้านถ้าห้ามรัฐบาลช่วยปชช. แต่ตระเวนประกาศแลนด์สไลด์ ก็ต้องระวังด้วย

'ธนกร ' จับมือ 'กุลวลี' ชวนคนราชบุรีอบรมพัฒนาอาชีพ ชาวบ้านฝากขอบคุณ 'บิ๊กตู่-บิ๊กป้อม-สุริยะ' สวนฝ่ายค้านช่วยประชาชนก็บอกหาเสียง ไม่ช่วยก็บอกไม่เหลียวแล ย้อน ตระเวนประกาศแลนด์สไลด์ถี่ยิบก็ต้องระวังด้วย

'นักไวรัสวิทยา' ยกงานวิจัยไขข้อข้องใจติดโควิดเพิ่งหายแล้วควรฉีดวัคซีนกระตุ้นต่อหรือไม่

'ดร.อนันต์'เผยงานวิจัย คนที่ติดโควิดมาแล้วไปฉีดวัคซีนกระตุ้น ต่อ ทั้งๆที่ระดับภูมิคุ้มกันในร่างกายของตัวเองยังไม่พร้อมถูกกระตุ้นด้วยวัคซีน ส่งผลให้วัคซีนไม่สามารถกระตุ้นแอนติบอดีได้ดีเท่าที่ควร

'ธนกร' ขอบคุณประชาชนยังคงเข้ารับการฉีดวัคซีนเข็มกระตุ้นต่อเนื่อง สะท้อนความเชื่อมั่น

'ธนกร' ขอบคุณประชาชนยังคงเข้ารับการฉีดวัคซีนเข็มกระตุ้นต่อเนื่อง สะท้อนความเชื่อมั่นรัฐบาลด้านการแพทย์และสาธารณสุข

มูลนิธิทันตนวัตกรรมฯ หนุนครอบครัวไทย ใส่ใจสุขภาพช่องปากคุณแม่

ในโอกาสวันแม่แห่งชาติในเดือนสิงหาคมนี้ มูลนิธิทันตนวัตกรรมฯ สนับสนุนครอบครัวไทยหันมาใส่ใจสุขภาพช่องปากผู้สูงวัย เพื่อความสุขใจระยะยาว

'แรมโบ้' ยินดี 'ธนกร' ได้เป็นส.ส. ชี้ 'โฆษกรัฐบาล' ต้องทุ่มเททำงานไม่แพ้คนเก่า

'แรมโบ้' ยินดี 'ธนกร' เป็น ส.ส.ตามที่ตั้งใจเอาไว้ เชื่อจะทำหน้าที่ผู้แทนประชาชนได้เป็นอย่างดี พร้อมชื่นชมตลอดการทำหน้าที่เป็นโฆษกรัฐบาลทำหน้าที่ได้ดี ส่วนใครจะเป็นโฆษกรัฐบาลคนต่อไป นายกฯตัดสินใจเอง ไม่ขอก้าวล่วง