
รมว.สาธารณสุข เผย กรมควบคุมโรค เป็นผู้จัดสรร โมเดอร์นา จำนวน 1 ล้านโดส ที่ได้มาจากรัฐบาลสหรัฐอเมริกา ไปทั่วประเทศ แบ่งรับแบ่งสู้เปิดสถานบันเทิง
23 พ.ย.2564 – นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรมว.สาธารณสุข ให้สัมภาษณ์ก่อนการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ถึงการพบคลัสเตอร์ผู้ติดเชื้อหลังจากเริ่มเปิดเรียนในโรงเรียน ว่า ต้องเร่งการฉีดวัคซีนให้มากขึ้น แต่ถ้าคนในครอบครัวฉีดวัคซีนแล้วก็จะช่วยลดเรื่องการแพร่เชื้อลงได้
เมื่อถามถึงการจัดสรรวัคซีนยี่ห้อโมเดอร์นา จำนวน 1 ล้านโดส ที่ได้มาจากรัฐบาลสหรัฐอเมริกาล่าสุดนั้น นายอนุทิน กล่าวว่า การจัดสรรขึ้นอยู่กับกรมควบคุมโรค ที่จะจัดสรรให้ทั่วประเทศ
ผู้สื่อข่าวถามถึงกรณีที่กลุ่มผู้ประกอบการสถานบันเทิงต้องการให้ผ่อนคลาย เร็วขึ้น รมว.สาธารณสุข ตอบว่า เรื่องดังกล่าวจะมีการหารือกันในที่ประชุมศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (ศบค.) ชุดใหญ่ เราจะพยายามหามาตรการที่ดีที่สุด และให้ความสำคัญกับเรื่องความปลอดภัยของประชาชนส่วนใหญ่ให้ได้ มาจนถึงขณะนี้สามารถผ่อนคลายมาตรการไปได้มากแล้ว และเห็นใจเจ้าหน้าที่สาธารณสุขด้วยเช่นกัน
อย่างไรก็ตาม คลัสเตอร์ในต่างจังหวัดที่ยังมีอยู่นั้น มีความกังวลทุกที่ เนื่องจากเมื่อมีการรวมกลุ่มกันของผู้คน ความเสี่ยงก็เกิดความเสี่ยงก็เกิดขึ้น และตอนนี้มีตัวกรองเรื่องความเสี่ยงคือการฉีดวัคซีน โดยการทยอยฉีดเข็ม 3 ไปได้เรื่อยๆ ขณะเดียวกันขอให้ทุกคนระมัดระวังอยู่ตลอดเวลาแม้ฉีดวัคซีน 3 เข็มแล้ว.
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
‘อนุทิน’ โต้ปิดดีลตั้งรัฐบาล ชู 193 เสียงตัดสินใจง่าย พวกพ้องอยู่ลำดับท้าย
หัวหน้าพรรคภูมิใจไทย ปัดกระแสรวบรวมเสียงตั้งรัฐบาล 300 เสียง ย้ำรอ กกต. รับรองผลก่อน ระบุผลการเลือกตั้งที่ออกมาทำให้ตัดสินใจเรื่องสำคัญได้มั่นใจขึ้น พร้อมย้ำพวกพ้องอยู่ลำดับท้าย อ่านความในใจบางพรรคที่ออกมาเคลื่อนไหว
สัมพันธ์กธ.แค่กลางๆ
“ไชยชนก” ไม่หวั่นโดนวางงาน ก.เกษตรฯ “ประชาชาติ” เปิดตัวหนุน “อนุทิน” บอกแผลเก่าในอดีตเหมือนแข่งกีฬา
กล้าธรรมยังต้องรอ! 'อนุทิน' แจงคุย 'นฤมล' ไทม์ไลน์ตั้งรัฐบาลเป็นลำดับสุดท้าย
นายอนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรีและรมว.มหาดไทย ในฐานะหัวหน้าพรรคภูมิใจไทย กล่าวถึงภาพการพูดคุยกับ นางนฤมล ภิญโญสินวัฒน์ รมว.ศึกษาธิการ ในฐานะหัวหน้าพรรคกล้าธรรม ว่า เป็นการพูดทำความเข้าใจถึงกระบวนการจัดตั้งรัฐบาลว่าขณะนี้ยังมีอีกหลายขั้นตอนที่ต้อง
'ธรรมนัส' เผยยังไม่ได้คุยนายกฯ ปมตั้งรัฐบาล เตรียมบินยุโรปพักผ่อนยาว
"ธรรมนัส" ยันยังไม่ได้คุยนายกฯปมตั้งรัฐบาล ย้ำสถานการณ์ยังวุ่นวาย นศ.-อาจารย์เคลื่อนไหวกันเพียบ รัฐบาลควรนิ่งก่อน เผยเตรียมบินยุโรปพักผ่อนยาว อ้างวางแผนไว้นานแล้ว
'อนุทิน 'มอบ 'โสภณ' นำถกครม. เตรียมบินสงขลา ประธานพิธีพระราชทานเพลิงศพ 'ผอ.ศศิพัชร'
ที่ทำเนียบรัฐบาล นายอนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรีและรมว.มหาดไทย มอบหมาย นายโสภณ ซารัมย์ รองนายกรัฐมนตรี เป็นประธานกา
'ตรีนุช' ย้ำ พปชร.หนุน 'อนุทิน' เป็นนายกฯ รับยังไม่คุยตำแหน่งรัฐมนตรี
ที่ทำเนียบรัฐบาล น.ส.ตรีนุช เทียนทอง รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน ในฐานะหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) เปิดเผยว่า ยืนยันว่าต

