
26 ธ.ค.2564-เพจ ไทยรู้สู้โควิด รายงานสถานการณ์โรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) ทั่วโลก ยอดผู้ติดเชื้อรวม 279,830,073 ราย อาการรุนแรง 88,590 ราย รักษาหายแล้ว 250,030,102 ราย เสียชีวิต 5,413,120 ราย อันดับประเทศที่มีผู้ติดเชื้อสูงสุด 1. สหรัฐอเมริกา จำนวน 53,026,765 ราย 2. อินเดีย จำนวน 34,781,380 ราย 3. บราซิล จำนวน 22,234,626 ราย 4. สหราชอาณาจักร จำนวน 11,891,292 ราย 5. รัสเซีย จำนวน 10,368,299 ราย ประเทศไทย อยู่ในอันดับที่ 24 จำนวน 2,209,970 ราย
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
สหรัฐฯ อ้างเคารพ 'สิทธิ' อิสราเอลหลังจากมีการลงโทษประหารชีวิตผู้โจมตีชาวปาเลสไตน์
เมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา สหรัฐอเมริกากล่าวว่าเคารพสิทธิของอิสราเอลในการออกกฎหมายของตนเอง หลังจากที่รัฐสภาอิสราเอลได้ออกกฎหมายกำหนดโทษประหารชีวิตสำหรับชาวปาเลสไตน์ที่ถูกตัดสินว่ามีความผิดฐานฆาตกรรม ซึ่งเป็นมาตรการที่ถูกวิพากษ์วิจารณ์อย่างรุนแรงจากประเทศในยุโรปและกลุ่มสิทธิมนุษยชน
ปากีสถานจะเป็นเจ้าภาพการเจรจายุติสงครามตะวันออกกลาง
รัฐมนตรีต่างประเทศจากปากีสถาน ซาอุดีอาระเบีย ตุรกี และอียิปต์ จะพบกันที่อิสลามาบัดเพื่อหารือเกี่ยวกับสงครามในตะวันออกกลาง
'โอมาน-อิหร่าน' รับปาก เร่งกู้ 'มยุรี นารี' ช่วย 3 ลูกเรือไทย
ศบก. ย้ำตะวันออกกลางยังเปราะบาง ขอคนไทยออกจากพื้นที่เสี่ยง เผยกลับแล้ว 1,501 คน ร่าง 'ชัยวัฒน์' ถึงไทยแล้ว เร่งกู้เรือมยุรีช่วย 3 คนไทย 'โอมาน-อิหร่าน' รับปากทำเต็มที่
โรงกลั่นน้ำมันในรัฐเท็กซัสระเบิดไฟลุกท่วม!
เมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ท้องถิ่นได้เตือนประชาชนที่อาศัยอยู่ใกล้โรงกลั่นน้ำมันในรัฐเท็กซัสให้หลบอยู่ในที่ปลอดภัยทันที "เนื่องจากเกิดเหตุระเบิดขึ้นเมื่อเร็วๆ นี้" ที่โรงกลั่นพอร์ตอาร์เธอร์ของบริษัทวาเลโร
อดีตบิ๊กศรภ. เปิด 3 แนวทาง 'ทรัมป์' จะ End game อย่างไร
รบกันมาเข้าสู่สัปดาห์ที่ 3 แล้ว ผลก็รู้ๆกันอยู่ อิหร่านแหลกราญไปทั้งประเทศ ส่วนอิสราเอล แม้จะยับน้อยกว่า แต่ก็ไม่เคยคิดว่า “อาวุธขั้นเทพ” ที่ขนมาติดตั้งนั้
ญี่ปุ่น ปัดข้ดเสนอ สหรัฐ ให้ส่งเรือรบ ช่วยเปิดช่องแคบฮอร์มุซ
ญี่ปุ่นกล่าวเมื่อวันจันทร์ว่า ขณะนี้ยังไม่ได้พิจารณาสั่งการปฏิบัติการรักษาความปลอดภัยทางทะเล หลังจากที่ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ของสหรัฐฯ เรียกร้องให้ประเทศอื่นๆ ส่งเรือรบมาช่วยปกป้องช่องแคบฮอร์มุซ

