6 ม.ค.2565 - ผู้สื่อข่าวรายงานจากทำเนียบรัฐบาลว่า สำหรับวาระการประชุมคณะกรรมการบริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือศบค.ชุดใหญ่ ในวันที่ 7 ม.ค. ที่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม ในฐานะผอ.ศบค. เป็นประธานการประชุม มีวาระที่น่าสนใจดังนี้ ศูนย์ปฏิบัติการฉุกเฉินด้านการแพทย์และสาธารณสุข กรณีโรคติดเชื้อ โควิด-19 กระทรวงสาธารณสุข รายงานสถานการณ์และแนวโน้มการแพร่ระบาดและผู้ติดเชื้อ , ศูนย์ปฏิบัติการแก้ไขสถานการณ์ฉุกเฉินด้านการท่องเที่ยวและกีฬา กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา(ศปก.กก.) รายงานความก้าวหน้าการเปิดประเทศ และการดำเนินการสำหรับพื้นที่นำร่องด้านการท่องเที่ยว (แซนด์บ็อกซ์)
นอกจากนี้ที่ประชุมจะมีการพิจารณาตามที่ศูนย์ปฏิบัติการฉุกเฉินด้านการแพทย์และสาธารณสุข กรณีโรคติดเชื้อ โควิด-19 กระทรวงสาธารณสุข(ศปก.สธ.) เสนอ ได้แก่ เรื่องการปรับระดับพื้นที่สถานการณ์ และมาตรการป้องกันควบคุมโรค , การปรับมาตรการป้องกันโรคสำหรับการเดินทางเข้าราชอาณาจักร , แผนการให้บริการวัคซีน และแผนการจัดหายารักษาโรค โควิด-19 (ยาต้านไวรัส Paxlovid) และที่ประชุมจะได้พิจารณาแนวทางการยกระดับการเตรียมความพร้อมเพื่อรองรับสถานการณ์การแพร่ระบาด ตามที่ ศูนย์ปฏิบัติการบริหารสถานการณ์ โควิด-19(ศปก.ศบค.) เสนอ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
‘อนุทิน’ เบ่งกล้ามโชว์ ยืนยันความพร้อมตั้งรัฐบาล
‘อนุทิน’ หิ้วขนมครก-ฝรั่งดอง แวะทักสื่อชวนกินด้วยกัน ไม่ตอบปมเขี่ย ‘กล้าธรรม’ พ้นร่วมรัฐบาล ปัดปิดดีล หลังสะพัดจบที่ 292 เสียง บอ
'ธนิยะ'ทุ่มกว่า30ล้าน ยกระดับครบวงจรรับปี2026 จัดงาน'Thaniya Golf Show'
ศูนย์การค้าธนิยะ เดินเกมรุกต้นปี 2026 ประกาศลงทุนกว่า 30 ล้านบาท ปรับโซนนิ่ง เสริมภาพลักษณ์ พร้อมจัดงาน Thaniya Golf Show 2026 มหกรรมเปิดตัวสินค้าและนวัตกรรมกอล์ฟรุ่นใหม่ครั้งใหญ่ของปี ระหว่างวันที่ 5–22 มีนาคมนี้ ณ ศูนย์การค้าธนิยะ เฉลิมฉลองการได้รับรางวัล Best Luxury Commercial Development in Thailand จาก Luxury Lifestyle Awards เวทีระดับโลก และตอกย้ำความเป็นผู้นำด้านกอล์ฟรีเทลที่ใหญ่และครบวงจรที่สุดในเอเชีย
'อนุทิน' ทำท่าไอ เจ็บคอ งดสัมภาษณ์สื่อ ปม 'ฮุน มาเนต' ฟ้องโลก อ้างไทยรุกดินแดน
"อนุทิน" ทำท่าไอ เจ็บคอ งดสัมภาษณ์สื่อ หลัง "ฮุน มาเนต" ฟ้องโลกอ้างไทยรุกล้ำดินแดน ก่อนนายกฯเดินทางออกจากทำเนียบรัฐบาล
'อนุทิน' เข้าทำเนียบฯ ตามปกติยังกั๊กคุยพรรคกล้าธรรม
'อนุทิน' เข้าทำงานที่ทำเนียบฯตามปกติ ท่ามกลางความไม่ชัดเจนคุย 'กล้าธรรม' ร่วมวันไหน
'นายกฯ' เข้าทำเนียบฯ เกือบเที่ยง บ่ายเปิดงาน 141 ปี อัสสัมชัญ
'นายกฯหนู' เข้าทำเนียบฯ เกือบเที่ยง ก่อนเดินทางประธานพิธีเปิดงานฉลองครบรอบ 141 ปี โรงเรียนอัสสัมชัญช่วงบ่าย
'นายกฯหนู' สักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ทำเนียบ ขอบคุณได้มากกว่าขอ
นายอนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรีและรมว.มหาดไทย เดินทางเข้าปฏิบัติหน้าที่ทำเนียบรัฐบาล จากนั้นเวลา 12.09 น. นายอนุทิน เดินลงจากตึกไทยคู่ฟ้า

