ติดเชื้อโควิดโทรเลย 'กทม.' เปิดสายด่วน 50 เขต

14 ม.ค.2565 - พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร เปิดเผยผ่านเฟซบุ๊ก ผู้ว่าฯอัศวิน ว่า เพิ่มช่องทางประสานผู้ป่วยโควิดเข้าสู่ระบบการรักษา ด้วยสายด่วน EOC กทม. 50 เขต

การระบาดของ Covid-19 สายพันธุ์ใหม่ทำให้มีผู้ป่วยจำนวนมากขึ้น ซึ่งถึงแม้จะไม่มีอาการรุนแรงเท่าการระบาดครั้งก่อน แต่ผู้ป่วยทุกรายต้องเข้าสู่ระบบการรักษาโดยเร็วเพื่อให้แพทย์ประเมินอาการ และป้องกันอาการรุนแรง

โดยขณะนี้การเข้าสู่ระบบสามารถทำได้ผ่านช่องทางต่างๆ ได้แก่ สายด่วน สปสช. โทร 1330 กด 14, ไลน์ @สปสช , สายด่วนศูนย์เอราวัณ โทร. 1669 กด 2 , ไลน์ @BKKCOVID19CONNECT และ กทม. ได้อำนวยความสะดวกให้ผู้ป่วยเข้าสู่ระบบได้ง่ายยิ่งขึ้น โดยเพิ่มช่องทางสายด่วนโควิด (EOC) 50 เขต เพื่อให้การประสานเข้ารับรักษาเป็นไปอย่างรวดเร็ว ไม่มีผู้ป่วยตกค้าง

ผู้ป่วยที่มีผลการตรวจทั้งแบบ RT-PCR และ ATK สามารถเข้าสู่ระบบได้ทันทีผ่านช่องทางต่าง ๆ หรือสามารถประสาน EOC ของแต่ละเขต ซึ่งพร้อมอำนวยความสะดวกในการนำเข้าสู่ระบบ และส่งต่อเข้าศูนย์พักคอย หรือ รพ.สนามในกรณีที่มีอาการรุนแรง

ขณะนี้สายด่วนโควิดพร้อมเปิดใช้งานแล้ว 5 กลุ่มเขต ได้แก่ กลุ่มเขตกรุงเทพเหนือ กลุ่มเขตกรุงเทพกลาง กลุ่มเขตกรุงเทพตะวันออก กลุ่มเขตกรุงธนเหนือ กลุ่มเขตกรุงธนใต้ และในส่วนของกลุ่มเขตกรุงเทพใต้จะพร้อมเปิดใช้งานวันที่ 17 ม.ค. 65 โดยระหว่างนี้สามารถติดต่อสายด่วน 1330 กด 14 หรือ 1669 กด 2 ได้เช่นกันครับ

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

แจง 'บิ๊กตู่' ไม่ต้องกักตัว ออกไปใช้สิทธิเลือกตั้งผู้ว่าฯกทม.ได้

นายธนกร วังบุญคงชนะ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า จากกรณีที่ นายดอน ปรมัตถ์วินัย รองนายกรัฐมนตรีและรมว.ต่างประเทศ มีผลตรวจยืนยันเป็นโควิด -19 และได้พบกับ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม

ติดเชื้อทะลุ 525 ล้าน 'หมอธีระ' ยกงานวิจัยชี้ 'โอมิครอน' ดื้อต่อภูมิคุ้มกันมากกว่าสายพันธุ์ดั้งเดิม

'หมอธีระ' เผยติดเชื้อโควิดทั่วโลก ทะลุ 525 ล้านไปแล้ว ตาย 6.2 ล้านคน ยกงานวิจัยยัน'โอมิครอน'ดื้อต่อภูมิคุ้มกันมากกว่าสายพันธุ์ดั้งเดิม ย้ำไม่จบง่าย จะเป็นปัญหา Long COVID บั่นทอนคุณภาพชีวิต

'ชัชชาติ' แจงครหาลงผู้ว่าฯไม่อิสระจริง ชี้หลังออกเพื่อไทยก็มีแพลตฟอร์มของตัวเอง

นายชัชชาติ สิทธิพันธ์ ผู้สมัครผู้ว่ากทม. ในนามอิสระ โพสต์เฟซบุ๊คส่วนตัวว่า รวมคำตอบสำคัญของ ชัชชาติ ในเวที ผู้ว่าHardTalk จอมขวัญถามเจาะผู้ว่าฯ กทม.65

หลายจังหวัดอีสาน พาเหรดขึ้น 10 อันดับติดเชื้อโควิดเพิ่มสูงสุด

ศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) หรือ ศบค.แถลงสถานการณ์การแพร่ระบาดในประเทศไทย พบผู้ติดเชื้อรายใหม่ 6,305 ราย เป็นการติดเชื้อในประเทศ 6,271 ราย มาจากระบบเฝ้าระวังและระบบบริการ 6,254 ราย