'นายกฯ' ขอประชาชนยังตั้งการ์ดสูง แม้ ศบค. ผ่อนคลายกิจกรรม

โฆษกรัฐบาลเผย 'นายกฯ'ขอความร่วมมือประชาชนยังตั้งการ์ดสูง แม้ ศบค. ผ่อนคลายกิจกรรม หากสถานการณ์ดีขึ้น จะผ่อนคลายมาตรการต่าง ๆ ให้มากที่สุดและเร็วที่สุด

21 ม.ค.2565- นายธนกร วังบุญคงชนะ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ขอความร่วมมือผู้ประกอบการ ประชาชนต้องปฏิบัติตามมาตรการ COVID Free Setting และป้องกันตัวเองแบบครอบจักรวาล งดเข้าสถานที่เสี่ยง ตรวจ ATK อย่างสม่ำเสมอ พร้อมรับการฉีดวัคซีนให้ครบโดส และวัคซีนเข็มกระตุ้นด้วย แม้ ศบค. จะมีการปรับลดพื้นที่ควบคุม หรือพื้นที่สีส้มทั้งประเทศ เหลือ 44 จังหวัด (จาก 69 จังหวัด) พื้นที่เฝ้าระวัง 25 จังหวัด ส่วนพื้นที่สีฟ้า หรือ พื้นที่นำร่องการท่องเที่ยว ยังคง 8 จังหวัดเช่นเดิม เริ่ม 24 ม.ค. นี้ ซึ่งจะมีการผ่อนคลายกิจกรรมในพื้นที่สีส้ม 44 จังหวัด ร้านอาหารทั้งในและนอกศูนย์การค้าห้างสรรพสินค้า หรือ สถานที่อื่นใดที่มีร้านอาหาร สามารถบริโภคในร้านได้ เปิดได้ตามปกติ รวมทั้งการปรับมาตรการป้องกันควบคุมโควิด-19 ในส่วนการเดินทางเข้าราชอาณาจักร ระบบไม่กักตัว (Test and Go) เริ่ม 1 ก.พ. 2565 อนุญาตให้เข้ามาได้ทุกประเทศ แต่ยังต้องตรวจหาเชื้อโดยวิธี RT-PCR 2 ครั้ง

โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวเพิ่มเติมว่า นายกรัฐมนตรีจะพิจารณาสถานการณ์ในทุกมิติทั้งความรุนแรงของโรค สถานการณ์ของโลก สถานการณ์ในประเทศ และความร่วมมือของทุกภาคส่วนที่เกี่ยวข้อง โดยที่ผ่านมาแผนการชะลอการระบาดถือว่าควบคุมได้ดี จึงต้องขอบคุณทุกภาคส่วนที่ร่วมมือกัน หากสถานการณ์ทุกอย่างดีขึ้น จะพิจารณาลดระดับการเตือนภัยในระยะถัดไป รวมถึงเสนอ ศบค.ให้ผ่อนคลายมาตรการต่าง ๆ ให้มากที่สุดและเร็วที่สุด เพื่อให้ประชาชนกลับมาใช้ชีวิตอย่างปกติ

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'ในหลวง' พระราชทานพระบรมราชวโรกาสให้ 'พล.อ.ประยุทธ์' องคมนตรี เฝ้าฯ ถวายสัตย์

พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และสมเด็จพระนางเจ้า ฯ พระบรมราชินี เสด็จออก ณ พระที่นั่งอัมพรสถาน พระราชวังดุสิต พระราชทานพระบรมราชวโรกาสให้ พลเอก สุรยุทธ์ จุลานนท์ ประธานองคมนตรี นำ พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา องคมนตรี

'เศรษฐา' บอกยังไม่ได้แสดงความยินดี 'พล.อ.ประยุทธ์' เพราะไม่มีเบอร์มือถือ

นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรีและรมว.คลัง ตอบคำถามผู้สื่อข่าวว่าได้แสดงความยินดีกับ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา อดีตนายกรัฐมนตรี ที่ได้รับพระมหากรุณาธิคุณโปรดเกล้าโปรดกระหม่อมแต่งตั้งเป็นองคมนตรีหรือไม่

'รทสช.' แสดงความยินดี 'พล.ประยุทธ์' ได้รับโปรดเกล้าฯ เป็นองคมนตรี

'รทสช.' แสดงความยินดี 'พล.อ.ประยุทธ์' ได้รับโปรดเกล้าฯเป็นองคมนตรี ชื่นชมเป็นบุคคลที่ทำคุณประโยชน์ให้กับประเทศชาติมานาน สร้างคุณูปการให้กับสังคม และประชาชนอย่างยาวนาน

'ไพศาล' ร่วมยินดี 'บิ๊กตู่' เป็นองคมนตรี ความหวังคนปั่นกระแสให้เป็นนายกฯอีกก็สิ้นสุดลง

นายไพศาล พืชมงคล นักกฎหมาย และอดีตกรรมการผู้ช่วยรองนายกรัฐมนตรี (พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ) โพสต์ข้อความบนเฟซบุ๊กว่า ขอแสดงความยินดีกับพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา อดีตนายกรัฐมนตรีที่ได้รับความไว้วางพระราชหฤทัยโปรดเกล้าฯให้ดำรงตำแหน่งองคมนตรี