นายกฯ ห่วงร้านเหล้าการ์ดตก กำชับหน่วยงานลงพื้นที่ตรวจเข้ม หากฝ่าฝืนให้จัดการเด็ดขาด

นายกฯ เตือนผู้ประกอบการร้านอาหารที่มีดนตรี ต้องปฏิบัติตามมาตรการอย่างเคร่งครัด กำชับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องลงพื้นที่ตรวจความเรียบร้อย

1 มี.ค.2565 - นายธนกร วังบุญคงชนะ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม ย้ำประชาชน ผู้ให้บริการ และผู้ประกอบการร้านอาหาร ยังคงต้องปฏิบัติตามมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดโรคโควิด-19 ตามประกาศของกระทรวงสาธารณสุข อย่างเคร่งครัด ทั้งมาตรการ Covid Free Setting และ Universal Prevention รวมทั้งมาตรการอื่น ๆ ซึ่งในช่วงที่ผ่านมานี้ หลังจากที่รัฐบาลได้มีการผ่อนคลายให้สามารถเล่นดนตรีในร้านอาหารได้ ทั้งประชาชนที่เป็นผู้ใช้บริการ ผู้ให้บริการ และผู้ประกอบการหลาย ๆ แห่ง โดยเฉพาะร้านอาหารที่มีดนตรีกินดื่ม มีการรายงานว่าหลายแห่งได้คลายความเข้มงวดในการปฏิบัติตามมาตรการ ไม่ว่าจะเป็นภายในร้านจัดที่นั่งแออัด ไม่เว้นระยะห่าง ไม่มีระบบระบายอากาศที่ดี พนักงานไม่สวมหน้ากากอนามัย เป็นต้น ซึ่งอาจทำให้เกิดการแพร่ระบาดได้อีกจำนวนมาก โดยนายกรัฐมนตรีได้กำชับให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เร่งลงพื้นที่สำรวจตรวจสอบความเรียบร้อยของสถานประกอบการร้านอาหารต่าง ๆ หากไม่ปฏิบัติตามมาตรการให้ดำเนินการตามกฎหมายเด็ดขาด เพื่อให้สามารถดำเนินธุรกิจต่อไปได้อย่างปลอดโรค ปลอดภัย ทั้งกับผู้ที่ใช้บริการ และผู้ให้บริการ และเพื่อให้การควบคุมการแพร่ระบาดเป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพ

นายธนกร กล่าวว่า แนวโน้มการติดเชื้อในประเทศระยะหลัง เกิดจากกิจกรรมรวมตัวโดยไม่ใส่หน้ากาก อยู่ในห้องปิดอับพูดคุยเสียงดัง อาจเป็นเพราะโควิด-19 สายพันธุ์โอมิครอนไม่มีความรุนแรงมากนัก จึงทำให้ประชาชนละเลยการปฏิบัติตามมาตรการ อย่างไรก็ตามขอให้ประชาชนทุกคนอย่าหย่อนยานการปฏิบัติตามมาตรการป้องกันตนเองให้ดีที่สุด เพื่อลดการแพร่ระบาดซึ่งอาจนำไปสู่การเสียชีวิตได้

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

นายกฯ รับดิจิทัลวอลเล็ตยังถูกกังขาแม้อธิบายหลายรอบแล้ว!

'เศรษฐา' ยอมรับปมแจกเงินดิจิทัล ยังเป็นข้อกังขาจะกระตุ้นเศรษฐกิจอย่างไร ชี้ต้องบาลานซ์ การลงทุนระยะสั้น กลาง ยาว บวกการลงทุนข้ามชาติ เมินครหาเจ๊งกับเจ๊ง แค่วาทะกรรมการเมืองตอบโต้กัน

อึ้ง! เศรษฐาบอกหลังแถลงผลสอบ 2 บิ๊กตำรวจยังไม่แน่ใจศึกสีกากีจบ

นายกฯรับไม่แน่ใจปัญหาศึกสีกากีจบหรือไม่ หลังแถลงผลสอบ 2 บิ๊กตำรวจ ไม่ขอคอมเมนต์หลังเอกสารผลสอบหลุด พลิ้วยังไม่ได้ลงนาม