ผบ.ตร. นำกำลังไล่ล่า 3 ผู้ต้องหายิงตำรวจดับ เหตุปะทะเดือดเขาชัยสน

ผบ.ตร. นำกำลังตำรวจนับร้อยนายทั้งภาคพื้นดินและทางอากาศปิดล้อมพื้นที่เขานุ้ย หมู่ 12 ต.เขาพระ อ.รัตภูมิ จ.สงขลา ไล่ล่า 3 ผู้ต้องหาก่อเหตุยิงตำรวจกองปราบเสียชีวิตแต่ยังไม่พบตัว คุมตัวเจ้าของสวนยาง 1 คนไปสอบสวนหาความเชื่อมโยง

12 มี.ค.2565 - ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้าการไล่ล่ากลุ่มคนร้ายที่ร่วมกันก่อเหตุยิงตำรวจกองปราบเสียชีวิต 1 นายบาดเจ็บ 2 นายขณะเข้าจับกุมที่บริเวณสี่แยกเขาชัยสน จ.พัทลุง เมื่อวันที่ 9 มีนาคมที่ผ่านมาและคนร้ายถูกวิสามัญเสียชีวิตคารถ 1คน

คดีนี้มีผู้ต้องหาที่ถูกออกหมายจับทั้งหมด 4 คน ประกอบด้วย นายจำรัส รักษ์จันทร์ หรือ ฉุย เขาจันทร์ นายพงศกร สุวรรณมะโณ หรือ เจ อายุ 22 ปี นาย อัฐพล ใหม่อ่อน หรือ รวย อายุ 21 ปี และนายเกรียงไกร ไชยพูล อายุ 27 ปี เมื่อวานนี้เจ้าหน้าที่จับกุมได้แล้ว 1 คนคือ นายพงศกร สุวรรณมะโณ หรือเจ ขณะกบดานอยู่ในพื้นที่ ต.ท่าชะมวง อ.รัตภูมิ จ.สงขลา

ล่าสุดในวันนี้ พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผบ.ตร. , พล.ต.อ. สุชาติ ธีระสวัสดิ์ รอง ผบ.ตร. , พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ หักพาล ผู้ช่วยผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ พล.ต.ท. จิรภพ ภูริเดช ผู้บัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง ระดมกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจกว่า 100 นายพร้อมอาวุธครบมือ กระจายกำลังเข้าปิดล้อมพื้นที่รอบๆเขานุ้ย ซึ่งตั้งอยู่ในพื้นที่หมู่ 12 ต.เขาพระ อ.รัตภูมิ จ.สงขลา หลังจากที่ได้รับรายงานว่า ผู้ต้องหาที่เหลืออีก 3 คนที่ยังหลบหนี ทั้งนายจำรัส รักษ์จันทร์ หรือ ฉุย เขาจันทร์ นาย อัฐพล ใหม่อ่อน หรือ รวย นายเกรียงไกร ไชยพูล น่าจะกบดานซ่อนตัวอยู่ในป่าบริเวณเขานุ้ยซึ่งเป็นป่าสวนยางและสวนปาล์มนอกจากนี้ยังใช้เฮลิคอปเตอร์บินตรวจทางอากาศบริเวณเขานุ้ยด้วย

จากการเข้าตรวจค้นภายในขนำที่ตั้งอยู่บริเวณเขานถอยที่คาดว่าทั้งสามคนซ่อนตัวอยู่ก็ยังไม่พบทั้งสามคน ทางเจ้าหน้าที่ศูนย์พิสูจน์หลักฐาน9 ได้เข้าตรวจสอบเก็บหลักฐานทางนิติวิทยาศาสตร์ทั้งบนขนำและบริเวณพื้นที่โดยรอบเอาไว้ทั้งหมด

อย่างไรก็ตามขณะเข้าตรวจค้นได้มีการนำตัวเจ้าของสวนยางแห่งหนึ่ง ซึ่งอยู่บริเวณเขานุ้ยไปให้ปากคำว่ามีส่วนเกี่ยวข้องหรือเชื่อมโยงกับผู้ต้องหาทั้งสามคนหรือไม่ โดยทางผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติได้ทำการสอบถามด้วยตัวเอง

ทั้งนี้แม้ว่าจะยังไม่พบผู้ต้องหาทั้งสามคนแต่เจ้าหน้าที่ก็ยังคงวางกำลังตรวจสอบบริเวณพื้นที่โดยรอบของเขานุ้ยและพื้นที่ใกล้เคียง และสอบสวนผู้ที่เกี่ยวข้องกับผู้ต้องหาทั้งสามคนเพื่อหาเบาะแสไล่ล่าติดตามจับกุมจนกว่าจะพบตัว

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

สะพัด! ถอนวาระตั้ง 'ผบ.ตร.' รอเคลียร์ปมร้อน จ่อชง 'พล.ต.อ.รอย' รักษาการ

มีรายงานว่า ขณะนี้มีกระแสข่าวภายในสำนักงานตำรวจแห่งชาติ แม้ในวันที่ 27 ก.ย.จะมีการประชุมคณะกรรมการข้าราชการตำรวจ หรือ ก.ตร. ที่มีนายเศรษฐา ทวีสิน

'พล.ต.ท.ไตรรงค์' เตรียมเรียก 'เฮียแต๋ม' เจ้าของบ้านที่บิ๊กโจ๊กเช่า มาสอบปากคำ

พล.ต.ท.ไตรรงค์ ผิวพรรณ ผู้บัญชาการสำนักงานกฎหมายและคดีสำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ผบช.กมค.) กล่าวภายหลังมีข่าวว่า พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ หักพาล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (รอง ผบ.ตร. พร้อมทนายยื่นฟ้องต่อศาลอาญา เพื่อเอาผิดตำรวจชุดตรวจค้นบ้านพักย่านวิภาวดี 60

พล.ต.ต.จิรภพ ยันตำรวจสอบสวนกลางไม่เกี่ยวค้นบ้านบิ๊กโจ๊ก ลั่นไม่ฝักใฝ่ฝ่ายใด

พล.ต.ท.จิรภพ ภูริเดช ผู้บัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง (ผบช.ก.) ตอบคำถามสื่อมวลชนถึงประเด็นการเข้าตรวจค้นบ้าน พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ หักพาล รอง ผบ.ตร. ภายในหมู่บ้านซอยวิภาวดี 60 หลังสโมสรตำรวจ ตำรวจสอบสวนกลางมีความเกี่ยวข้องหรือไม่

กองปราบ แถลงคืบหน้า 'คดีกำนันนก' เตรียมฟัน ม.157 ตำรวจ 15 นาย

พล.ต.ท.จิรภพ ภูริเดช ผู้บัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง(ผบช.ก.) แถลงความคืบหน้าการเสียชีวิตของ พ.ต.ต.ศิวกร สายบัว สารวัตรตำรวจทางหลวง ที่ถูกยิงเสียชีวิตภายในงานเลี้ยงบ้านนายประวีณ จันทร์คล้าย หรือกำนันนก ว่า หลังจากเกิดเหตุได้ดำเนินการ 2 เรื่อง

'บิ๊กเด่น' แจงยิบบุกค้นบ้าน 'โจ๊ก' ไม่เกี่ยวตั้ง ผบ.ตร. คนใหม่

'บิ๊กเด่น' แจงบุกค้นบ้าน 'พล.ต.อ.สุรเชษฐ์' ไม่เกี่ยวปมตั้ง ผบ.ตร. คนใหม่ ได้รับรายงานเมื่อเช้าไม่ชัวร์บ้านใคร ยันเกิดจากขยายผล รับคดีนี้โยง 'มินนี่' เจ้าแม่เว็บพนัน รอคำสั่งนายกฯ ตั้ง กก.สอบ

วิสามัญ 'เหน่ง บ้านถิ่น' นักค้ายาตัวเอ้เมืองแพร่ เหิมยิงดาบตำรวจ ขณะปิดล้อมจับกุม

ร.ต.ท.หญิง ธนัญญา เสมอใจ รอง สว.(สอบสวน) ทำหน้าที่พนักงานสอบสวน สภ.เมืองแพร่ ได้รับแจ้งว่ามีเหตุตำรวจวิสามัญพ่อค้ายาบ้าเสียชีวิต 1 ศพ ตำรวจบาดเจ็บ 1 นาย เหตุเกิดที่หอพักแห่งหนึ่ง ต.ทุ่งกวาว อ.เมืองแพร่ หลังรับแจ้งจึงรายงานให้ พ.ต.อ.นรินทร์ วรรณมณี ผกก.สภ.เมืองแพร่ ทราบ