รอง ผบ.ตร. สั่งนครบาลเร่งปราบค้าประเวณี ไม่ให้จัดฉาก-ล่อซื้อ อาจถูกยกฟ้องได้

16 มีนาคม 2565 - ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ตร.) พล.ต.อ.รอย อิงคไพโรจน์ รอง ผบ.ตร.และผู้อำนวยการศูนย์พิทักษ์เด็ก สตรี ครอบครัวป้องกันปราบปรามการค้ามนุษย์ และภาคประมงสำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ศพดส.ตร.) เปิดเผยว่า จากกรณีที่หน่วยปฏิบัติการพิเศษกรมการปกครอง เปิดปฏิบัติการ “ทลายธุรกิจค้ามนุษย์กลางกรุง” เข้าช่วยเหลือเหยื่อและจับกุมขบวนการนายหน้า เสนอขายบริการทางเพศเด็กหญิงอายุต่ำกว่า 18 ปี ภายในสถานบริการไม่มีใบอนุญาต ย่านสุขุมวิท โดยปฏิบัติการในครั้งนี้ มีที่มาจากศูนย์ดำรงธรรมกระทรวงมหาดไทย ได้รับร้องเรียนจากองค์กรต่อต้านการค้ามนุษย์ระหว่างประเทศ โอเปอร์เรชั่น อันเดอร์กราวน์เรลโรด (โอ.ยู.อาร์.) ขอให้กรมการปกครอง ตรวจสอบข้อเท็จจริง และดำเนินคดีกับผู้กระทำผิดกฎหมาย กรณีพบบุคคลมีพฤติการณ์ในการแสวงหาผลประโยชน์ทางเพศโดยมิชอบจากเด็กหญิงที่มีอายุต่ำกว่า 18 ปี ในพื้นที่รับผิดชอบ ของ สน.ลุมพินี นั้น

"ผมได้สั่งการให้กองบัญชาการตำรวจนครบาลตรวจสอบและดำเนินการตามอำนาจหน้าที่ หากพบว่าปล่อยปละละเลย เพื่อให้ความกระจ่างต่อสังคมและรายงานทราบโดยเร็ว พร้อมทั้งให้กำชับให้ทุกหน่วยเร่งสืบสวนเร่งรัดจับกุมผู้กระทำความความผิดในลักษณะดังกล่าว ทั้งผู้กระทำผิดโดยตรงและผู้มีส่วนเกี่ยวข้องในรูปขบวนการค้ามนุษย์ตามกรอบของกฏหมายอย่างเด็ดขาด แต่จะต้องเป็นการจับกุมผู้ที่กระทำความผิดที่เกิดขึ้นตามองค์ประกอบของกฏหมาย ไม่ใช่การจัดฉากล่อซื้อ ทำสถิติ ซึ่งเป็นการสร้างความเสียหาย ส่งผลกระทบต่อภาพลักษณ์ของประเทศและอาจนำไปสู่การสั่งไม่ฟ้องหรือยกฟ้องได้ "รอง ผบ.ตร.กล่าว

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

คลอด ‘นายพัน’ นอกวาระ

คำสั่งแต่งตั้ง รองผู้บังคับการ (รอง ผบก.) - สารวัตร (สว.) นอกวาระประจำปี ตามเงื่อนไข ก.ตร.อนุมัติให้อำนาจการสั่งแต่งตั้งของ ผบ.ตร. ตามความในมาตรา 178 แห่ง พ.ร.บ.ตำรวจแห่งชาติ พ.ศ.2565

ศาลฯไม่ให้ประกัน 6 ตร.เรียกรับเงินฮั้วประมูลสร้างเเฟลตตำรวจ

ที่ศาลอาญาคดีทุจริตเเละประพฤติมิชอบกลาง ศาลนัดอ่านคำสั่งในคำร้องขอปล่อยชั่วคราวของศาลอุทธรณ์ในคดีที่ศาลอาญาคดีทุจริตกลาง พิพากษาลงโทษจำคุก คดีที่ ปปช.ยื่นฟ้อง พล.ต.ท.ธีรยุทธ กิติวัฒน์

ตร.คลอดคำสั่งแต่งตั้ง 527 นายพัน นอกวาระ มีผล 3 เม.ย.

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ประกาศคำสั่งแต่งตั้งโยกย้ายข้าราชการตำรวจ ตำแหน่งระดับ รองผู้บังคับการ (รองผบก.) -สารวัตร(สว.) น

'ชัชชาติ' หน้าหงาย! มูลนิธิหญิงชายก้าวไกลตอกเลิกใช้วาทกรรมห้ามแต่งตัวโป๊โยนบาปเหยื่อถูกลวนลามทางเพศ

มูลนิธิหญิงชายก้าวไกล ตอกผู้ว่าฯ กทม.หยุดวาทกรรมห้ามแต่งตัวโป๊ โยนบาปเหยื่อถูกลวนลามทางเพศ ปล่อยคนผิดลอยนวล จี้ ออกกฎคุมเข้ม ประสาน ตร.-พม. จับตากลุ่มมีพฤติกรรมเสี่ยงตั้งศูนย์รับเรื่อง