ผบช.สอท. สั่งสอบแก๊งอ้างเป็นตร.ไซเบอร์ อุ้มรีดเงิน 4 แสนจากสาวเล่นพนันเว็บ

31 มี.ค.2565 - จากกรณีที่มีการนำเสนอข่าว กลุ่มชายฉกรรจ์หลายสิบคนอ้างเป็นตำรวจไซเบอร์ บุกอุ้มค้นตัวผู้เสียหายและครอบครัว ขู่รีดเงิน 4 แสนและพระเครื่องหนึ่งองค์ สืบเนื่องจากเล่นพนันออนไลน์แล้วได้เงินเกือบ 2 ล้านบาท ตามที่ปรากฏเป็นข่าวนั้น

ล่าสุด พล.ต.ท.กรไชย คล้ายคลึง ผู้บัญชาการตำรวจสืบสวนสอบสวนอาชญากรรมทางเทคโนโลยี (ผบช.สอท.) หรือ ตำรวจไซเบอร์ ได้รับทราบเรื่องดังกล่าวแล้ว ได้สั่งให้ดำเนินการตรวจสอบข้อเท็จจริงที่เกิดขึ้น เพื่อพิสูจน์ทราบเรื่องราวที่มา พร้อมเร่งนำตัวกลุ่มคนดังกล่าวมาดำเนินคดีตามกฎหมายโดยเร็ว

ในเบื้องต้นทราบว่า เรื่องดังกล่าวเกิดเหตุเมื่อวันที่ 10 มี.ค. 2565 ซึ่งผู้เสียหายได้ยืนยันสถานที่เกิดเหตุอยู่ในพื้นที่กรุงเทพมหานคร หากปรากฏพบว่าเป็นเจ้าหน้าที่จริงตามที่กล่าวอ้าง ได้สั่งการให้ดำเนินการทั้งทางวินัยและอาญาอย่างเด็ดขาด หรือให้ลงโทษไล่ออกจากทางราชการ เพื่อไม่ให้เป็นเยี่ยงอย่าง ทำเสียขวัญกำลังใจแก่เจ้าหน้าที่ผู้ประพฤติปฏิบัติดี และ หากเป็นกลุ่มคนที่มิใช่เป็นเจ้าหน้าที่จริงตามที่กล่าวอ้าง ก็เร่งติดตามมาดำเนินกฎหมายโดยเร็ว พร้อม กำชับการตรวจสอบข้อเท็จจริงตามระเบียบและขั้นตอนของกฎหมาย ผิดก็ว่าไปตามผิด ดำเนินด้วยความรวดเร็ว โปร่งใส และให้ความเป็นธรรมกับทุกฝ่าย

ที่ผ่านมา พล.ต.ท.กรไชย ผบช.สอท. ได้เน้นย้ำและกำชับหน่วยงานในสังกัดทุกภาคส่วนมาโดยตลอด ในการประพฤติปฏิบัติหน้าที่ ภายใต้อำนาจหน้าที่ที่ได้รับตามกฎหมายทำงานด้วยความสุจริต ยุติธรรม เป็นที่พึ่งของประชาชน ไม่ใช่เป็นโจร ใช้อำนาจหน้าที่ข่มเหงรังแกประชาชน หรือ ใช้อำนาจหน้าที่โดยไม่ชอบ เรียกรับผลประโยชน์ เพื่อประโยชน์อื่นใด เพื่อสร้างความเชื่อมั่น ความมั่นใจ ในการทำงานของตำรวจไซเบอร์ที่เป็นตำรวจยุคใหม่ เป็นที่พึ่งให้กับประชาชนได้อย่างแท้จริง

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ออกหมายจับ 'สจ.เปรียว' พร้อมพวกเปิดเว็บพนัน ผอ.โรงเรียนอนุบาล-ตำรวจใหญ่เอี่ยวด้วย

พล.ต.ท.สุรพล เปรมบุตร ผู้บัญชาการตำรวจสืบสวนสอบสวนอาชญากรรมทางเทคโนโลยี (ผบช.สอท.) พล.ต.ต.คมกฤช สุขไทย ผบก.สอท.3 สั่งการให้ พ.ต.อ.คัมภีร์ พรหมสนธิ รอง ผบก.สอท.3 สนธิกำลังบก.สอท.3 เข้าตรวจค้น 2 จุดใน จ.กาฬสินธุ์ เพื่อขยายผลหาความเชื่อมโยงของเครือข่ายเว็บพนันออนไลน์ www.huaysodplus

ออกหมายเรียก 'พลากร' ผู้สมัคร สส.เพื่อไทย โยงคดีเว็บพนันบ้านหวย98

กลุ่มงานสอบสวน บก.สอท.3 ได้ทำหนังสือถึง ผกก.สภ.ยางตลาด จ.กาฬสินธุ์ ขอความร่วมมือส่งหมายเรียกผู้ต้องหา ครั้งที่ 1 ถึง นายพลากร พิมพะนิตย์ ผู้สมัคร สส. เขต 2 พรรคเพื่อไทย

ตร.ไซเบอร์ ออกหมายจับ นักการเมืองดังภาคอีสาน พบเป็นนายทุนใหญ่เว็บพนัน

มีรายงานจากกองบัญชาการตำรวจสืบสวนสอบสวนอาชญากรรมทางเทคโนโลยี แจ้งว่า ตร.ไซเบอร์ออกหมายจับนักการเมืองดังภาคอีสาน พบเป็นนายทุนใหญ่หลังขยายผลเครือข่ายเว็บพนัน เตรียมแถลงพรุ่งนี้ 11.30 น.

บุกจับร้านทำฟันปลอมเถื่อนกลางเมืองขอนแก่น สภาพร้านสกปรกเสี่ยงปนเปื้อนเชื้อโรค

ตำรวจไซเบอร์ร่วม สสจ.ขอนแก่น บุกจับร้านฟันปลอมเถื่อนกลางเมืองขอนแก่น พบหญิงวัย 62 ปี เปิดรับทำฟันปลอมราคาถูกมานานกว่า 20 ปี โดยไม่ได้รับอนุญาต สภาพร้านสกปรก เสี่ยงปนเปื้อนเชื้อโรค 

บุกทลายรังสแกมเมอร์ 'ช่องจอม- โอร์เสม็ด' เจอหลักฐานอื้อ

บุกรังสแกมเมอร์ 'ช่องจอม- โอร์เสม็ด' พบหลักฐานอื้อ เรียกสอบเอกชนปล่อยสัญญาณเนตข้ามไปปอยเปต 'ทบ.' ยกระดับคุมเข้มชายแดน ลุยกวาดล้าง

บุกจับโปรโมเตอร์มวยชื่อดัง ไลฟ์สดโฆษณาเว็บพนัน

พ.ต.อ.ณัฐพงษ์ พรมไพร ผกก.4 บก.สอท.3 , พ.ต.ต.เอกชัย ดวงเกษ สว.กก.4 บก.สอท.3 พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ จับกุมนายเจริญโชค หรือ “อู๊ด เอกบางไทร” อายุ 52 ปี ตามหมายจับศาลจังหวัดสกลนคร ที่ จ.15/2569 ลงวันที่ 15 ก.ค.69 โดยกล่าวหาว่า ทำอุบายล่อประกาศโฆษณาหรือชักชวน