'อ๋อม สกาวใจ' ฟ้องหมิ่น 'เกรียนคีย์บอร์ด' เรียกค่าตกใจ 2 ล้าน

11 เม.ย. 2565 – เมื่อเวลา 10.00 น. ที่ศาลอาญามีนบุรี น.ส.สกาวใจ หรืออ๋อม พลูสวัสดิ์ นักแสดงชื่อดัง เดินทางพร้อมด้วย นายวิเชียร ชุบไธสง ทนายความ มายื่นคำร้องขอเป็นโจทก์ร่วมและขอให้จำเลยชดใช้ค่าสินไหมทดแทน ในกรณีถูกจำเลยใส่ความหมิ่นประมาททางสื่อออนไลน์

สืบเนื่องจากเมื่อปีที่แล้วได้ไปแจ้งความเพื่อเอาผิดบุคคล 4 คน ที่ได้โพสต์ข้อความที่มีลักษณะข่มขู่คุกคาม และด่าทอด้วยถ้อยคำหยาบคาย ซึ่งไม่เป็นความจริง และทำให้ตนและครอบครัวได้รับความเสียหาย และเป็นบุคคลรายเดิมๆ จนทำให้รู้สึกว่าตนไม่ควรถูกกระทำเช่นนี้ จึงตัดสินใจแจ้งความเอาผิดข้อหาหมิ่นประมาท โดยแจ้งดำเนินคดีไว้ที่ สน.ร่มเกล้า

ด้านทนายความ กล่าวว่า ในวันนี้ทางพนักงานอัยการได้นัดหมายให้หนึ่งในผู้ต้องหา เพื่อมายื่นฟ้องที่ศาล ภายหลังจากที่ได้รับสารภาพในชั้นพนักงานสอบสวน ดังนั้นทางคุณอ๋อมจึงยื่นคำร้องขอเป็นโจทก์​ร่วม และขอให้มีการชดใช้ค่าเสียหายเป็นจำนวนเงิน 2 ล้านบาท ที่ต้องยื่นคำร้อง เพราะว่าถ้าในวันนี้ศาลมีคำพิพากษา การยื่นคำร้องสินไหมทดแทนต้องฟ้องเป็นคดีใหม่ ดังนั้นจึงต้องทำในวันนี้ ส่วนศาลจะว่ายังไง ทางจำเลยจะมีการต่อรองอย่างไรนั้น ขึ้นอยู่คุณอ๋อม สำหรับในคดีนี้ที่เราแจ้งความต่อพนักงานสอบสวนไว้มี 4 ราย ซึ่งวันนี้เป็นเพียงรายแรก ส่วนรายอื่นยังอยู่ในกระบวนการการสอบสวน

น.ส.สกาวใจ เปิดเผยว่าที่ผ่านมายังไม่เคยเจอคู่กรณี แต่มีคู่กรณีหลายรายที่มีการโทรศัพท์มาขอโทษ แต่ไม่ได้คุยอะไรกันมาก สำหรับบุคคลในวันนี้เป็นอีกคนที่สำคัญ เพราะมีการกล่าวหาร้ายแรง รวมถึงการขู่ฆ่าด้วย ที่ผ่านมาแม้ว่าจะเคยโทรศัพท์มาขอโทษ พร้อมทั้งพูดจาหว่านล้อมให้ตนไม่เอาความ และต่อรองเรื่องค่าเสียหาย โดยบอกกับตนว่าเป็นเพียงคนธรรมดา ไม่ได้ร่ำรวยแต่อย่างใด แต่ทางเราก็แค่รับฟัง ไม่ใจอ่อนและบอกว่าให้ติดต่อกับทนาย

“คนทำผิดต้องยอมรับผิด ในส่วนของจำนวนเงิน 2 ล้านบาทนั้น ใจจริงตั้งใจจะเรียกมากกว่านี้ เพราะข้อความที่เขาโพสต์นั้นทำให้เราไม่ปลอดภัย พูดถึงลูกและสามีในกรณีขู่ฆ่า ซึ่งไม่รู้ว่าคนสมัยนี้คิดอะไรพูดจริงหรือพูดเล่น ไปไหนมาไหนก็กังวล และระมัดระวัง ซึ่งหลังจากที่ตนไปแจ้งความเมื่อปีที่แล้วข้อความหมิ่นประมาทน้อยลงแต่ก็ยังมี บางคนก็มีการลบโพสต์ แต่ทางเราก็มีการเก็บหลักฐานไว้ทั้งหมดแล้ว อย่างไรก็ตามอยากจะฝากเตือนไปยังเกรียนคีย์บอร์ดก่อนทำอะไร จะพูดว่าใคร ต้องคิดให้ดี เพราะทุกอย่างจะเป็นหลักฐานทั้งหมด” อ๋อม สกาวใจ ระบุ.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ส.ว.อุปกิต ฟ้อง 'ดนัย-อมรรัตน์' หมิ่นโยงฟอกเงินยาเสพติด เรียกค่าเสียหาย 50 ล้าน

นายเรืองศักดิ์ สุขเสียงศรี ทนายความ ซึ่งได้รับมอบหมายจาก นายอุปกิต ปาจรียางกูร สมาชิกวุฒิสภา (ส.ว.) ยื่นฟ้อง นายดนัย เอกมหาสวัสดิ์ นางสาวอมรรัตน์ มหิทธิรุกข์ 2 ผู้ดำเนินรายการเจาะลึกทั่วไทย อินไซด์ไทยแลนด์

'ส.ว.อุปกิต' ฟ้อง 'อัจฉริยะ' หมิ่นเอี่ยวค้ายา-ฟอกเงิน เรียกค่าเสียหาย 50 ล้านบาท

นายเรืองศักดิ์ สุขเสียงศรี ทนายความซึ่งได้รับมอบหมายจากนายอุปกิต ปาจรียางกูร สมาชิกวุฒิสภาได้ยื่นฟ้องนายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม ในข้อหาหมิ่นประมาทด้วยการโฆษณา

'แอนนี่ บรู๊ค' ขึ้นศาล ฟ้องเพจดังด้อยค่าลูกชาย เรียกชดใช้ครึ่งล้าน

'แอนนี่ บรู๊ค' ขึ้นศาลไต่สวนมูลฟ้อง คดีฟ้องหมิ่นเพจดัง- เกรียนคีย์บอร์ด ลงภาพและคำพูดด้อยค่าลูกชายเสียชื่อเสียงกระทบจิตใจ ไม่รับคำขอโทษ เอาเรื่องถึงที่สุดเรียกค่าเสียหายครึ่งล้าน

'บุ๋ม ปนัดดา' เอาจริง ฟ้องเกรียนคีย์บอร์ด คนละล้าน!

คุณแม่ลูก 2 บุ๋ม-ปนัดดา วงศ์ผู้ดี เตรียมฟ้องร้องชาวเน็ตที่คอมเมนต์แรง งานนี้แม่บุ๋มฟ้องเรียบ ผ่านทางรายการ คุยแซ่บshow ทางช่อง วัน31 ที่มี ธัญญ่า ธัญญาเรศ, เป็กกี้ศรีธัญญา และอาจารย์เป็นหนึ่ง เป็นพิธีกรดำเนินรายการ

'ไทยโพสต์' ชนะคดี 'เสรีพิศุทธ์' ฟ้องหมิ่นประมาท กรณีเกาเหลา 'กมธ.ป.ป.ช.'

เมื่อเวลา 09.30 น. ศาลอาญารัชดาภิเษก นัดฟังคำพิพากษาคดี พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ เตมียเวส เป็นโจทก์ยื่นฟ้องบริษัทสารสู่อนาคต (ไทยโพสต์) เป็นจำลย ในข้อหาหมิ่นประมาท

ชาวเน็ตชังชาติ ดิ้นหนักเห็นทางม้าลายทาสีใหม่ รุมแขวะผักชีโรยหน้าช่วงเอเปก

เพจเฟซบุ๊ก “เฮ้ย นี่มันฟุตบาทไทยแลนด์” โพต์ภาพมุมสูงมองเห็นทางม้าลายทาสีแดงสดใสบริเวณแยกชิดลม พร้อมติดสติ๊กเกอร์หัวเราะ โดยระบุข้อความว่า “ช่วงนี้เมืองก็จะสวยงาม เส้นจราจรชัด เป็นพิเศษ”