'อ๋อม สกาวใจ' ฟ้องหมิ่น 'เกรียนคีย์บอร์ด' เรียกค่าตกใจ 2 ล้าน

11 เม.ย. 2565 – เมื่อเวลา 10.00 น. ที่ศาลอาญามีนบุรี น.ส.สกาวใจ หรืออ๋อม พลูสวัสดิ์ นักแสดงชื่อดัง เดินทางพร้อมด้วย นายวิเชียร ชุบไธสง ทนายความ มายื่นคำร้องขอเป็นโจทก์ร่วมและขอให้จำเลยชดใช้ค่าสินไหมทดแทน ในกรณีถูกจำเลยใส่ความหมิ่นประมาททางสื่อออนไลน์

สืบเนื่องจากเมื่อปีที่แล้วได้ไปแจ้งความเพื่อเอาผิดบุคคล 4 คน ที่ได้โพสต์ข้อความที่มีลักษณะข่มขู่คุกคาม และด่าทอด้วยถ้อยคำหยาบคาย ซึ่งไม่เป็นความจริง และทำให้ตนและครอบครัวได้รับความเสียหาย และเป็นบุคคลรายเดิมๆ จนทำให้รู้สึกว่าตนไม่ควรถูกกระทำเช่นนี้ จึงตัดสินใจแจ้งความเอาผิดข้อหาหมิ่นประมาท โดยแจ้งดำเนินคดีไว้ที่ สน.ร่มเกล้า

ด้านทนายความ กล่าวว่า ในวันนี้ทางพนักงานอัยการได้นัดหมายให้หนึ่งในผู้ต้องหา เพื่อมายื่นฟ้องที่ศาล ภายหลังจากที่ได้รับสารภาพในชั้นพนักงานสอบสวน ดังนั้นทางคุณอ๋อมจึงยื่นคำร้องขอเป็นโจทก์​ร่วม และขอให้มีการชดใช้ค่าเสียหายเป็นจำนวนเงิน 2 ล้านบาท ที่ต้องยื่นคำร้อง เพราะว่าถ้าในวันนี้ศาลมีคำพิพากษา การยื่นคำร้องสินไหมทดแทนต้องฟ้องเป็นคดีใหม่ ดังนั้นจึงต้องทำในวันนี้ ส่วนศาลจะว่ายังไง ทางจำเลยจะมีการต่อรองอย่างไรนั้น ขึ้นอยู่คุณอ๋อม สำหรับในคดีนี้ที่เราแจ้งความต่อพนักงานสอบสวนไว้มี 4 ราย ซึ่งวันนี้เป็นเพียงรายแรก ส่วนรายอื่นยังอยู่ในกระบวนการการสอบสวน

น.ส.สกาวใจ เปิดเผยว่าที่ผ่านมายังไม่เคยเจอคู่กรณี แต่มีคู่กรณีหลายรายที่มีการโทรศัพท์มาขอโทษ แต่ไม่ได้คุยอะไรกันมาก สำหรับบุคคลในวันนี้เป็นอีกคนที่สำคัญ เพราะมีการกล่าวหาร้ายแรง รวมถึงการขู่ฆ่าด้วย ที่ผ่านมาแม้ว่าจะเคยโทรศัพท์มาขอโทษ พร้อมทั้งพูดจาหว่านล้อมให้ตนไม่เอาความ และต่อรองเรื่องค่าเสียหาย โดยบอกกับตนว่าเป็นเพียงคนธรรมดา ไม่ได้ร่ำรวยแต่อย่างใด แต่ทางเราก็แค่รับฟัง ไม่ใจอ่อนและบอกว่าให้ติดต่อกับทนาย

“คนทำผิดต้องยอมรับผิด ในส่วนของจำนวนเงิน 2 ล้านบาทนั้น ใจจริงตั้งใจจะเรียกมากกว่านี้ เพราะข้อความที่เขาโพสต์นั้นทำให้เราไม่ปลอดภัย พูดถึงลูกและสามีในกรณีขู่ฆ่า ซึ่งไม่รู้ว่าคนสมัยนี้คิดอะไรพูดจริงหรือพูดเล่น ไปไหนมาไหนก็กังวล และระมัดระวัง ซึ่งหลังจากที่ตนไปแจ้งความเมื่อปีที่แล้วข้อความหมิ่นประมาทน้อยลงแต่ก็ยังมี บางคนก็มีการลบโพสต์ แต่ทางเราก็มีการเก็บหลักฐานไว้ทั้งหมดแล้ว อย่างไรก็ตามอยากจะฝากเตือนไปยังเกรียนคีย์บอร์ดก่อนทำอะไร จะพูดว่าใคร ต้องคิดให้ดี เพราะทุกอย่างจะเป็นหลักฐานทั้งหมด” อ๋อม สกาวใจ ระบุ.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ศาลฯสั่งคุก 4 เดือนไม่รอลงอาญา อดีตตร.สันติบาลคนดัง คดีหมิ่นรองแต้ม

ที่ศาลอาญามีนบุรี ถ.สีหบุรานุกิจ ศาลได้อ่านคำพิพากษาคดีหมิ่นประมาท ที่พนักงานอัยการคดีอาญามีนบุรี และพล.ต.ต.วิชัย สังข์ประไพ อดีตรองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล (รอง ผบช.น.) ร่วมกันเป็นโจทก์ยื่นฟ้องนายสันธนะ ประยูรรัตน์ อดีตนายตำรวจสันติบาล เป็นจำเลยในความผิดฐานหมิ่นประมาท ผู้อื่นพร้อมเรียกค่าเสียหาย

'พรรคก้าวไกล' ขอโทษทำภาพล้อเลียน-บูลลี่ 'สิระ' ไกล่เกลี่ยจบคดีฟ้องหมิ่น 50 ล้าน

ศาลนัดตรวจหลักฐาน คดีหมายเลขดำ อ.155/2565 ที่นายสิระ เจนจาคะ อดีต ส.ส.กทม.พรรคพลังประชารัฐ มอบหมายให้ นายทิวา การกระสัง ทนายความส่วนตัว ยื่นฟ้อง พรรคก้าวไกลโดย นายพิธา ลิ้มเจริญรัตน์, นายพิธา ลิ้มเจริญรัตน์

ศาลสั่งปรับ 5 พัน 'จิน' โพสต์ดูหมิ่น 'แซน-กระติก' ชดใช้อีกคนละ 5 หมื่น

ศาลอาญามีนบุรี สั่งปรับ 'จิน ธรรมวัฒนะ' โพสต์ดูหมิ่น 'แซน-กระติก' 5 พันบาท ชดใช้ค่าเสียหายคนละ 50,000 บาท ยกฟ้องข้อหาหมิ่นประมาท

'พิชิต' ส่ง 'เด็จพี่' ฟ้อง 'สมชัย' หมิ่นประมาทสินบนถุงขนม หากชนะคดีจะบริจาคมูลนิธิเด็กมีปัญหาทางสมอง

ที่ ศาลอาญา ถนนรัชดาภิเษก นายพร้อมพงษ์ นพฤทธิ์ อดีตโฆษกพรรคเพื่อไทย ผู้รับมอบอำนาจนายพิชิต ชื่นบาน ที่ปรึกษานายกฯ

ศาลนัดไต่สวน 'ส.ว.เสรี' ประเดิมฟ้อง 2 ทนายดัง หมิ่นประมาท

นายเสรี สุวรรณภานนท์ ได้เป็นโจทก์ยื่นฟ้อง นายเดชา กิตติวิทยานันท์ หรือ เถื่อนวิไล เป็นจำเลยในคดีอาญาหมายเลขดำที่ อ 1313/2566 ข้อหา ดูหมิ่นด้วยการโฆษณา หมิ่นประมาทด้วยการโฆษณา ละเมิด เรียกค่าเสียหาย