ผู้ต้องหาปาระเบิดบ้านนายกฯ เข้ามอบตัวที่พิษณุโลก ชี้ขอสู้คดีในชั้นศาล

ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 6 เผยจับผู้ต้องหาตามหมายจับ ปาระเบิดบ้านนายกรัฐมนตรี เข้ามอบตัวที่ สภ.เมืองพิษณุโลก แต่เจ้าหน้าที่ตำรวจควบคุมตัวตามหมายจับทันที หลังพบตัวหน้าโรงพัก เจ้าหน้าที่ปฏิเสธไม่ได้ทำแต่อย่างใด แต่จะขอต่อสู้ในชั้นศาล

12 เม.ย. 2565 – ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากเหตุการณ์กลุ่มคนร้ายปาระเบิด เข้าไปบริเวณกองรักษาการภายในหน้ากองรักษากรมทหารราบที่ 1 รักษาพระองค์ ซึ่งเป็นบ้านพักของ พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เมื่อช่วงหัวค่ำวันที่ 10 เม.ย.ที่ผ่านมา และจากเหตุการณ์ในครั้งนั้นพนักงานสอบสวนสถานีตำรวจนครบาลบางซื่อ ได้ออกหมายจับผู้ที่เกี่ยวข้องหลายราย และสืบทราบ 1 ในผู้ก่อเหตุ คือนายพรพจน์ แจ้งกระจ่าง ที่อยู่ 564 ซ.สายไหม79 แขวงสายไหม เขตสายไหม กรุงเทพมหานคร จึงได้ทำการออกหมายจับ ข้อหาการกระทำความผิด ร่วมกันกระทำให้เกิดระเบิดน่าจะเป็นอันตรายต่อผู้อื่น,หรือทรัพย์ของผู้อื่น,พาอาวุธเข้าไปในเมืองหมู่บ้านหรือทางสาธารณะโดยไม่มีเหตุอันควร

ล่าสุดในช่วงบ่ายวันนี้ นายพรพจน์ แจ้งกระจ่าง อายุ 45 ปี ซึ่งเป็น 1 ในผู้ต้องหาตามหมายจับคดีดังกล่าว ได้เดินทางเข้ามอบตัวที่ สภ.พิษณุโลก ซึ่งในส่วนของเจ้าหน้าที่ตำรวจจาก สภ.เมืองพิษณุโลกได้ทำควบคู่กับตำรวจนครบาลและได้สืบทราบมาว่าตัวผู้ต้องหาตามหมายจับได้เดินทางมาอยู่ในพื้นที่พิษณุโลก จึงให้ชุดสืบประกบตัวจนกระทั่งพบว่าตัวผู้ต้องหาได้เดินทางมายัง สภ.เมืองพิษณุโลก เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้ทำการแสดงหมายจับ พร้อมควบคุมตัว นายพรพจน์ แจ้งกระจ่าง ไว้ดำเนินการสอบสวนทันที และได้ทำการประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจนครบาลมารับตัวต่อไป

ขณะที่ นายพรพจน์ แจ้งกระจ่าง ผู้ต้องหา กล่าวว่า ตนเองยืนยันว่าไม่ได้เป็นผู้ปาระเบิดแต่อย่างใด ตัดพ้อว่ากระบวนการทางกฎหมายไม่ยุติธรรมจึงเดินทางมาเพื่อเรียกร้องความเป็นธรรมที่ สภ.เมืองพิษณุโลก โดยจะขอสู้คดีในชั้นศาล โดยในวันนี้ได้มี ทนายเครือข่าย จากศูนย์ทนายสิทธิมนุษย์ชนฯ มาด้วย

ด้าน พล.ต.ท. อัคราเดช พิมลศรี ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 6 กล่าว่า ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองพิษณุโลก ได้รับการประสานงาน และสั่งการโดย ผบ.ตร. ให้ร่วมสืบสวนกับตำรวจนครบาล หลังสืบทราบว่า มีผู้ต้องหาตามหมายจับ ได้หลบหนี เพื่อจะไปจังหวัดอื่น ระหว่างนี้มีชั้นเชิงเดินไปจุดๆ หนึ่ง ทำให้ตำรวจสืบสวน สภ.เมืองพิษณุโลก เข้าทำการจับกุมและแจ้งข้อกล่าวหาตามหมายจับดังกล่าว โดยอยู่ในช่วงของการสอบสวน พร้อมกับได้ประสานให้กับตำรวจนครบาล มารับตัวผู้ต้องหา ถึงแม้ว่าผู้ต้องหาให้การปฏิเสธก็ตาม แต่ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจมีหลักฐานและข้อมูลที่ชัดเจนจึงได้ออกหมายจับ ส่วนในพื้นที่ของตำรวจภูธรภาค 6 นั้นก็ได้มีการตรวจสอบเข้ม เพื่อป้องกันมิให้ผู้ไม่หวังดีก่อเหตุซ้ำได้ในพื้นที่

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ปรับ 2 พัน เน็ตไอดอลสาวหัวร้อน หาทางออกสนามบินไม่เจอ จอดรถตบพนักงาน อ้างเข้าใจผิด

จากกรณีที่ นางสาว ราวัลย์ พนักงานอาคารจอดรถภายในสนามบินสุวรรณภูมิ นำหลักฐานเข้าแจ้งความร้องทุกข์กับพนักงานสอบสวน สภ.ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ ว่าถูกหญิงสาวรายหนึ่งขับรถเก๋งสีขาว

ลมพายุพัดต้นยางใหญ่ อายุกว่า 100 ปี โค่นล้มทับบ้านเสียหาย

ได้มีลมพายุฝนฟ้าคะนองในพื้นที่ บ้านเรือนราษฎรถูกลมพายุพัดหลังคาบ้านเปิดพังเสียหายหลายพื้นที่  กิ่งไม้หักทับหลังคาบ้าน ร่วมถึงต้นยางใหญ่อายุประมาณ 100 ปี

'อิ๊งค์' ไปที่ไหน แลนด์สไลด์ที่นั้น 'ชลน่าน' พาดบันไดลงไปไม่ถึง 310

“อิ๊งค์” มั่นใจได้ส.ส.พิษณุโลกยกจังหวัด ด้าน “ชลน่าน”  ย้ำ ได้ 310 ไม่จับมือใคร ชี้อย่ากระพือข่าวทำลายพรรค หวังสกัดแลนด์สไลด์

ทอ. ทุ่มเต็มพิกัด ส่งหน่วยบินกำลังพล หนุนดับไฟป่าในพื้นที่เชียงใหม่-พิษณุโลก

พลอากาศเอก อลงกรณ์ วัณณรถ ผู้บัญชาการทหารอากาศ ในฐานะผู้บัญชาการศูนย์ปฏิบัติการกองทัพอากาศ ได้สั่งการให้ศูนย์ปฏิบัติการกองทัพอากาศ สนับสนุนอากาศยาน และเจ้าหน้าที่ในการปฏิบัติภารกิจการสนับสนุนการแก้ไขปัญหาไฟป่า และบินสำรวจจุดความร้อน

กองทัพระดมจิตอาสา ร่วมล้างถนน ฉีดพ่นละอองน้ำ ลดฝุ่นพิษท่วมเมืองพิษณุโลก

กองทัพภาคที่ 3 และจังหวัดพิษณุโลก ได้จัดกิจกรรม “รวมพลังจิตอาสา ล้างถนนลดฝุ่น กำจัดมลพิษ พิษณุโลกเมืองสะอาด” เพื่อลดหมอกควันฝุ่นละอองทำให้ดีต่อสุขภาพของประชาชน สร้างความตระหนักให้ประชาชนได้รับทราบถึงผลเสียของฝุ่น PM 2.5 พร้อมทั้งเป็นการสร้างจิตสำนึกในการเป็นพลเมืองที่ดี

พระสุดทน แจ้งจับคนร้ายลักทรัพย์ในวัด ข้าวของคนตายก็ไม่เว้น

เกิดเหตุคนร้าย ก่อเหตุลักทรัพย์ภายในวัดมะขามเตี้ย ไม่เว้นแม้กระทั่งเสื้อผ้าคนตาย ที่ญาตินำมาให้ข้างโลงศพ ไม้เว้นแม้กระทั่งเงินในมือศพ กระสอบข้าวสาร ถุงหิ้วใส่น้ำปลา น้ำมันพืช และน้ำตาลทราย รวมทั้งพัดลมที่คนร้ายลักไปญาติโยม พระสงฆ์ สุดทนแจ้งให้ตำรวจเร่งตามหา