เตรียมออกหมายจับกู้ภัยป่อเต็กตึ๊ง 5 ราย มั่วสุมโดยมีอาวุธ

21 เม.ย.2565 - ที่กองบัญชาการตำรวจนครบาล (บช.น.) พล.ต.ต.สำราญ นวลมา ผบช.น.เปิดเผยถึงกรณีเหตุทะเลาะวิวาทของอาสามูลนิธิสยามรวมใจและมูลนิธิป่อเต๊กตึ๊งเป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิต 1 ราย ว่า ได้ออกหมายจับฝั่งของมูลนิธิสยามรวมใจ จำนวน 9 ราย จับกุมได้ทั้งหมดแล้วทั้งจับกุมและมอบตัว คำให้การฝั่งมูลนิธิป่อเต็กตึ๊งก็มีส่วนในการกระทำความผิดข้อหามั่วสุมโดยมีอาวุธด้วย เบื้องต้นเตรียมขออนุมัติมหมายจับทางมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง 5 ราย ส่วนผู้ที่ก่อเหตุยิงเป็นเหตุให้มูลนิธิป่อเต๊กตึ๊งเสียชีวิตเบื้องต้นสโคปไว้ส่วนหนึ่งแล้ว ทางฝ่ายสืบสวนอยู่ระหว่างตรวจสอบอาจเป็น 1 ใน 9 ที่ถูกดำเนินคดีไปก่อนหน้านั้น ทุกคนที่จับกุมได้ ได้มีการตรวจเขม่าดินปืนอยู่ระหว่างรอผล นอกเหนือจาก 5 คน ที่เตรียมออกหมายจับก็ยังมีคนอื่นอีกที่อาจร่วมกระทำความผิดอยู่ระหว่างพิสูจน์ให้ชัดเจน

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

‘มาร์ค พิทบูล’ โวยหมายจับเก่า สน.ดุสิต ทำเดินทางออกต่าง ปท. มีปัญหา

มาร์ค พิทบูล ส.ส.ระบบปาร์ตี้ลิสต์อันดับ 1 และเป็นแคนดิเดตนายกรัฐมนตรีของพรรครักษ์ผืนป่าประเทศไทย เข้ายื่นหนังสือเพื่อให้มีการตรวจสอบกรณีตนเดินทาง เข้า-ออกไปประเทศญี่ปุ่น

วงจรปิดแฉตำรวจ สภ.สำโรงเหนือ ชักปืนยิงในผับ หลังมีเรื่องทะเลาะนักเที่ยวโต๊ะอื่น

คลิปจากกล้องวงจรปิดแฉพฤติกรรมของตำรวจ 3 นาย แต่งกายชุดนอกเครื่องแบบ ได้พากันเที่ยวในสถานบันเทิงแห่งหนึ่งในเขตอำเภอเมืองจังหวัดสมุทรปราการ ก่อนจะมีเรื่องทะเลาะวิวาทกับนักท่องเที่ยวโต๊ะข้าง ๆ จ

เปิดหนังสือ รองอธิบดีผู้พิพากษาศาลอาญา ส่งถึง อธิบดีผู้พิพากษาศาลอาญา แจงเพิกถอนหมายจับ ส.ว.คนดัง

นายอรรถการ ฟูเจริญ รองอธิบดีผู้พิพากษาศาลอาญา ได้ทำหนังสือบันทึกข้อความ ถึงอธิบดีผู้พิพากษาศาลอาญา ชี้เเจงการเพิกถอนหมายจับ สมาชิกวุฒิสภาคนดังความว่า

โฆษกศาลฯ แจงปมเพิกถอนหมายจับ ส.ว.คนดัง 'ก.ต.' รับทราบข้อเท็จจริงแล้ว

นายสรวิศ ลิมปรังษี โฆษกศาลยุติธรรม เปิดเผยถึงกรณี หนังสือชี้แจง ของ ตำรวจ สน.พญาไทเกี่ยวกับการร้องขอออกหมายจับ สว.คนดัง กรณีเกี่ยวข้องกับยาเสพติด และการเพิกถอนหมายจับ และมีการเผยแพร่ในสื่อโซเชียล ว่า ในเรื่องดังกล่าว ตนเองเห็นหนังสือที่ส่งต่อผ่านสื่อโซเชียลมีเดีย

บช.น.เดือด 'ชูวิทย์' ปรี่เข้าใส่ 'สันธนะ' โยนนวมท้าต่อย ตำรวจแยกตัววุ่น

พ.ต.ท.สันธนะ ประยูรรัตน์ อดีตตำรวจสันติบาล ยื่นหนังสือถึง พล.ต.ท.ธิติ แสงสว่าง ผบช.น.เพื่อเร่งรัดคดีที่ร้องทุกข์กล่าวโทษ นายชูวิทย์ กมลวิศิษฐ์ พร้อมพวกรวม 9 คดี แต่ขณะที่ พ.ต.ท.สันธนะ ลงจากรถบริเวณหน้า บช.น.