โฆษก ตร. แจงสื่อสารผิดคำสั่งลงโทษ ตร.ซิ่งชนหมอดับ ให้ออกจากราชการทันที

25 เม.ย.2565 - ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ(ตร.) พล.ต.ต.ยิ่งยศ เทพจำนงค์ โฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ กล่าวถึงกรณีศาลสั่งจำคุก ส.ต.ต.นรวิชญ์ บัวดก อายุ 21 ปี ขับรถชน หมอกระต่าย จำคุก 1 ปี 15 วัน ปรับ 4,000บาท ไม่รอลงอาญา ในคดีขี่บิ๊กไบค์ชน พญ.วราลัคน์ สุภวัตรจริยากุล หรือ หมอกระต่าย เสียชีวิต ตามความผิดฐานขับรถโดยประมาทหรือน่าหวาดเสียว อันอาจเกิดอันตรายต่อบุคคลหรือทรัพย์สิน และกระทำการโดยประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย และมีคำสั่งให้ออกจากราชการทันทีว่า ผมอาจสื่อสารคาดเคลื่อนไปเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา กรณีส.ต.ต.นรวิชญ์ ที่ศาลพิพากษาจำคุก หลังตรวจสอบข้อเท็จจริงแล้วทราบว่าผู้ต้องหาได้ยื่นอุทธรณ์คำสั่งศาลชั้นต้น ยังไม่ได้มีจำคุกจริงๆ อยู่ระหว่างอุทธรณ์อยู่

พล.ต.ต.ยิ่งยศ กล่าวต่อว่า ส่วนคดีวินัยที่ทางกองบัญชาการตำรวจนครบาล(บช.น.) ดำเนินการ เบื้องต้นเป็นคดีประมาท ทางบช.น.ตรวจสอบแล้วอยู่ระหว่างตั้งกรรมการสืบสวนข้อเท็จจริง ทั้งนี้จะต้องรอคำสั่งศาลถึงที่สุดแล้วว่าจะมีโทษจำคุกหรือไม่ คณะกรรมการทางวินัยจะมาพิจารณาโทษทางวินัยต่อไป อย่างไรก็ตามยืนยันว่าคดีนี้ตำรวจได้ดำเนินการรวบรวมพยานหลักฐาน ฟ้องผู้ต้องหาในทุกข้อกล่าวหา และศาลมีคำสั่งลงโทษผู้ต้องหารายนี้ อยู่ระหว่างอุทธรณ์ของผู้ต้องหาอยู่

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ฉาวไม่เลิก! สั่ง 6 ตำรวจสภ.โนนสูง ออกจากราชการเหตุผิดวินัยร้ายแรง

มีหนังสือคำสั่งตำรวจภูธรจังหวัดกาฬสินธุ์ ที่ 101/2567 เรื่อง ให้ข้าราชการตำรวจออกจากราชการไว้ก่อน ด้วยมีข้าราชการตำรวจ

ศาลไม่ให้ประกัน แก๊งนักศึกษาฆ่าเด็กช่างกลปทุมวัน คอตกนอนเรือนจำ

ที่ศาลอาญากรุงเทพใต้ พนักงานสอบสวน สถานีตำรวจนครบาลปทุมวัน ได้ยื่นคำร้องฝากขังนายธีรทัศน์ นิจนันท์ ,นายณัฐพร พวงแก้ว ,นายการัณย์ นันทะเสน 3 นักศึกษา

ด่วน! ศาลอุทธรณ์สั่งเพิ่มโทษ คดีบิ๊กไบค์ชนหมอกระต่าย คุก 10 ปี 2 เดือน

ที่ศาลอาญา ถ.รัชดาภิเษก ศาลอ่านคำพิพากษาศาลอุทธรณ์ในคดีหมายเลขดำ อ. 399/2565 ที่พนักอัยการคดีอาญา 3 นพ.อนิรุทธ์ สุภวัตรจริยากุล ,นางรัชนี สุภวัตรจริยากุล บิดามารดาหมอกระต่ายเป็นโจทก์ยื่นฟ้อง ส.ต.ต.นรวิชญ์ บัวดก อายุ 21 ปี ผบ.หมู่ กองร้อยที่ 2 กองกำกับการ 1