คดีฆ่าจิมมี่คืบ รวบคนร้ายได้แล้ว 1 คน แคนาดาประกาศสินบนนำจับ 1 แสนเหรียญ

1 พ.ค.2565 –  พล.ต.ต.เขมรินทร์ หัสศิริ ผู้บังคับการกองการต่างประเทศ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ กล่าวว่า  จากกรณี นาย ซิง แมนดีฟ Mr.Singn  Mandeep  หรือ นายจิมมี่  ซานดู อายุ 32 ปี  ถูกคนร้ายสองคนใช้อาวุธปืนยิงเสียชีวิตทั่วทั้งร่างกาย พบปลอกกระสุนจำนวนมากตกในที่เกิดเหตุบริเวณหน้าวิลล่า A โรงแรมแห่งหนึ่ง ในพื้นที่ ตำบลราไวย์ เหตุเกิดเมื่อวันที่ 4 ก.พ.65 เวลา 22.30 น.

 ทั้งนี้ในส่วนคนร้าย พบว่า ได้เดินทางเข้ามาเมื่อ เดือนธันวาคม 2564 ได้เดินทางออกไป เมื่อ 6 ก.พ.65 ทางเครื่องบิน ออกนอกประเทศไทยไปแล้ว ทีมสืบสวนสอบสวน ได้ ติดตามรวบรวมพยานหลักฐานขออำนาจศาลจังหวัดภูเก็ต อนุมัติออกหมายจับคนร้ายทั้งสองคน เป็นชาวแคนาดา 1. Mr. Gene Karl Lanrkamp 2.Mr.Matthew Leandre Ovide Dupre ซึ่ง ทั้ง คู่ อายุ 36 ปี  ในข้อหาร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยเจตนาและไตร่ตรองไว้ก่อน  พร้อมประสานตำรวจสากลติดตามตัวมาดำเนินคดีในประเทศไทย และติดตามตัวผู้เกี่ยวข้องทุกคนดำเนินคดีตามกฎหมาย

 พล.ต.ต.เขมรินทร์ ระบุว่า สำหรับความคืบหน้าดดีดังกล่าว  คนร้ายทั้งสองคนได้หลบหนีเข้าแคนาดา และได้ประสานงานทางการแคนาดา จับกุมได้ 1 คน  คือ ผู้ต้องหาที่ 2  อยู่ระหว่างการไต่สวนของผู้ร้ายข้ามแดน จะมีคณะจากอัยการสูงสุด กับสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เดินทางไปที่แคนาดา ทั้งนี้สำหรับการส่งคนร้ายข้ามแดน มีเงื่อนไขสำคัญ 2 ประการ  คือ ประการที่ 1. เขาเป็นคนแคนาดา เป็นคนสัญชาติบังคับของรัฐบาลที่เราขอตัว   ประการที่ 2.โทษในคดีนี้ โทษสูงสุดประหารชีวิต  มีความจำเป็นที่คณะพนักงานอัยการและตำรวจจะต้องไปประสานงานเพื่อทำการตกลงกับทางการแคนาดา ให้ขอส่งตัวมา ได้ประสานงานแล้ว เชื่อว่า จะได้ตัวมาดำเนินคดี

พล.ต.ต.เขมรินทร์ กล่าวด้วยว่า สำหรับผู้ต้องหาที่ 1. อยู่ระหว่างหลบหนีตอนนี้ทางการแคนาดา ได้มีการประกาศสินบนนำจับ เป็นเงิน 100,000 เหรียญ คาดว่า ยังคงหลบหนีอยู่ในประเทศแคนาดา 

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ปลื้ม UNESCO ขึ้นทะเบียน 5 จังหวัดของไทย เป็นเมืองสร้างสรรค์ ด้านอาหาร

นายกฯ ยินดี UNESCO ขึ้นทะเบียน 5 จังหวัดของไทย “เพชรบุรี – สุโขทัย - กรุงเทพฯ – ภูเก็ต – เชียงใหม่” เป็นเมืองสร้างสรรค์ ด้านอาหาร หัตถกรรมพื้นบ้าน และการออกแบบ

'ภูเก็ต' เมืองสร้างสรรค์แห่งวิทยาการอาหาร

20 พ.ค.2566 - นายณรงค์ วุ่นซิ้ว ผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต นางสาวฐิต์ณัฐ สมบัติศิริ ผู้ช่วยปลัดกระทรวงวัฒนธรรม ในฐานะผู้แทนกระทรวงวัฒนธรรม และนายสาโรจน์ อังคณาพิลาส นายกเทศมนตรีนคร ร่วมเปิดงานเทศกาลอาหารอร่อยเมืองภูเก็ต เมืองสร้างสรรค์แห่งวิทยาการ

ทัพเรือจัดพิธีบวงสรวงครบรอบ 100 ปี 'วันอาภากร'

กองทัพเรือ โดยทัพเรือภาคที่ 3 จัดกิจกรรมวันครบรอบวันสิ้นพระชนม์ พลเรือเอก พระเจ้าบรมวงศ์เธอ พระองค์เจ้าอาภากรเกียรติวงศ์ กรมหลวงชุมพรเขตอุดมศักดิ์ เนื่องในวันอาภากร ครบรอบปีที่ 100

ส.ส.ก้าวไกล ลั่น! เดินหน้าพัฒนาภูเก็ต เทียบชั้น สิงคโปร์-ฮ่องกง ปลื้มไวรัล อย่าเรียกคนใต้ให้เรียกคนภูเก็ต

"สำหรับ คำว่า อย่าเรียกคนใต้ให้เรียกคนภูเก็ต ตามสื่อโซเชียล คิดว่า เป็นเรื่องของไวรัลของวัยรุ่นยุคใหม่ ที่มีความสุขได้เลือกพรรคก้าวไกลได้เห็นพรรคก้าวไกลชนะในภาคใต้ เชื่อว่าหลายคนอยากเห็นจังหวัดตัวเองของทุกคนในภาคใต้ดีขึ้นเหมือนภูเก็ต"