พ่อค้าส้มตำแค้น! เจ้าหนี้เงินกู้ชกหน้า คว้าลูกซองกระหน่ำยิงดับอนาถ

16 พ.ค. 2565 – ผู้สื่อข่าวจังหวัดชลบุรีรายงานว่า เมื่อเวลา 20.30 น. วันที่ 15 พ.ค.ที่ผ่านมา พ.ต.ท.ธนัช ศรีประมาณ สารวัตรสอบสวน สภ.สัตหีบ รับแจ้งเหตุมีผู้ถูกยิงเสียชีวิต ภายในอาหารตำสะเดิด ไม่มีเลขที่ ซอยสัตหีบสุขุมวิท 50 (รุ่งโรจน์) ม.4 ต.สัตหีบ อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี จึงพร้อมด้วยหน่วยกู้ภัยสว่างโรจนธรรมสถานสัตหีบ รุดตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุลานกลางร้าน พบศพ นายไพรัตน์ รุ่งโรจน์ อายุ 45 ปี อาชีพปล่อยเงินกู้ พักบ้านเลขที่ 50/13 ม.4 ต.สัตหีบ สภาพถอดเสื้อนุ่งกางเกงขาสั้นสีฟ้า นอนคว่ำหน้าจมกองเลือด มีบาดแผลรูกระสุน 1 นัด บริเวณต้นคอด้านขวา และนิ้วโป้งกับนิ้วชี้มือซ้ายขาดกระจุย ใกล้กันพบปลอกกระสุนลูกซองเบอร์ 12 ตกอยู่บนพื้น 3 ปอก

ส่วนผู้ก่อเหตุคือ นายกานตพงศ์พิสุทธิ์ ใหญ่เฉียงเหนือ อายุ 45 ปี พ่อค้าส้มตำ หลังก่อเหตุได้หลบหนีพร้อมอาวุธปืนลูกซอง ยี่ห้อ DERYA เข้าไปหลบซ่อนตัวอยู่ในห้องนอน เจ้าหน้าที่เกลี่ยกล่อมอยู่นานเกือบ 30 นาที แต่ไม่เป็นผล จึงได้ให้ น.ส.บงกช พินทา อายุ 22 ปี ลูกเลี้ยง โทรศัพท์เจรจาเกลี้ยกล่อม จึงยอมจำนนทิ้งอาวุธปืน เดินชูมือออกมามอบตัวกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ

ด้าน พ.ต.ท.ธนัช ศรีประมาณ ได้สอบสวน นายกานตพงศ์พิสุทธิ์ ผู้ก่อเหตุ ให้การรับสารภาพว่า เป็นผู้ลงมือยิง นายไพรัตน์ เสียชีวิตจริง เนื่องจากได้เข้ามาทวงเงินภรรยา 10,000 บาท แต่ขณะนั้น ภรรยาไม่อยู่บ้าน และไม่เคยทราบถึงเงินกู้ดังกล่าวมาก่อน จึงได้ขอไกล่เกลี่ยผ่อนจ่ายให้กับภรรยา แต่ทางผู้ตายไม่ยอม จึงเกิดมีปากเสียงกันอย่างรุนแรง ก่อนที่ผู้ตายจะชกต่อยที่ใบหน้าและหน้าอกของตนหลายครั้ง ได้พยายามต่อสู้ แต่ไม่อาจสู้แรงไหว จึงได้วิ่งเข้าหยิบปืนในห้องนอนออกมากระหน่ำยิงผู้ตาย 3 นัด จนล้มฟุบเสียชีวิต

เบื้องต้น เจ้าหน้าที่ได้ควบคุมตัวผู้ก่อเหตุ พร้อมลูกเลี้ยงพยานที่เห็นเหตุการณ์ ซึ่งให้การสอดคล้องไปสอบปาก และตั้งข้อหาผู้ก่อเหตุฐานฆ่าผู้อื่น ไว้ก่อน.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ภารกิจวันที่ 10 ลำเลียงท่อยิงฮาร์พูน-แท่นยิงตอร์ปิโด เรือหลวงสุโขทัย

ถือเป็นปฏิบัติการต่อเนื่องวันที่ 10 ในภารกิจการค้นหาและปลดวัตถุอันตราย เรือหลวงสุโขทัย ซึ่งชุดประดาน้ำ กองทัพเรือไทย บนเรือหลวงมันใน ซึ่งเป็นฐานปฏิบัติการ ได้จอดเรือทำปฏิบัติการอยู่บริเวณอ่าวไทย

หยุดยาวนักท่องเที่ยวล้นหาดบางแสน เกิดปรากฏการณ์แพลงก์ตอนบลูม

ที่ชายหาดบางแสน ตำบลแสนสุข อำเภอเมืองชลบุรี จังหวัดชลบุรี มีปรากฎการณ์แพลงก์ตอนบูม เจริญเติบโตอย่างรวดเร็ว ทำให้น้ำทะเลมีสีเขียวเข้มมีกลิ่นเหม็นผิดแปลกไปจากเดิม

ทหารเรือระดมช่วยชีวิต 'ค่าง' หลังพลัดตกต้นมะม่วง

กองการฝึก กองเรือยุทธการ ได้รับรายงานจาก เรือโท ยุทธติชัย บุญยังกองแก้ว นายทหารเวรรักษาการณ์ กองบังคับการ หมวดการเป้าและสนามยิง หาดทุ่งโปรง ต.สัตหีบ อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี

โจรแสบ! แฝงตัวในคราบลูกค้า แอบฉกของโรงแรม

ผู้สื่อข่าวเมืองพัทยา จังหวัดชลบุรี รายงานว่า ได้รับการเปิดเผยจากผู้จัดการโรงแรมแห่งหนึ่งที่ตั้งอยู่ใจกลางเมืองพัทยา ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี หลังมีลูกค้ามาเข้าพักในโรงแรม

ญาติร้องสื่อช่วยตามหา 'จ่าสารวัตรทหารเรือ' เขียนจม.สั่งลา หายตัวลึกลับ 6 วัน

ผู้สื่อข่าวได้รับการประสานจากนายพรนิมิตร จันทร์ประโคน อายุ 41 ปี ภูมิลำเนาเลขที่ 99 หมู่ 7 ต.สะแกชำ อ.เมืองบุรีรัมย์ จ.บุรีรัมย์ ว่าน้องชาย จ่าเอก อธิวัฒน์ ธิติพงษ์ไพศาล อายุ 32 ปี สังกัด กองพันสารวัตรทหารเรือที่ 2 กรมสารวัตรทหารเรือ

กู้ภัยรุดช่วยชีวิต 'เจ้ากาแฟ' หมาวัด หนีคู่อริตกบ่อน้ำลึก 3 เมตร

ศูนย์วิทยุ หน่วยกู้ภัยมูลนิธิสว่างโรจนธรรมสถานสัตหีบ ได้รับแจ้งขอความช่วยเหลือจากนายสมชาย ธรรมวงษ์ อายุ 67 ปี ลูกศิษย์พระ