
ตำรวจขอนแก่นรวบแล้ว ลูกทรพีเมายาบ้าอาละวาดทุบทำลายบ้าน ทำร้ายร่างกายพ่อและพี่ชาย พร้อมประสานแพทย์รับตัวเข้าบำบัดรักษา
29 พ.ค.2565 – จากกรณีที่นายเจนขวัญ ศรีบุญเรือง อายุ 22 ปี ทำร้ายคนในครอบครัวจนได้รับบาดเจ็บ เนื่องจากติดยาเสพติด โดยเหตุเกิดที่บ้านบัวใหญ่ ม.6 ต.บัวใหญ่ อ.น้ำพอง จ.ขอนแก่น ล่าสุดเมื่อเวลา 16.00 น. พ.ต.อ.พรศักดิ์ งามดี ผกก.สภ.น้ำพอง จ.ขอนแก่น เปิดเผยว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจได้รับแจ้งจากนายพรมมา ศรีบุญเรือง อายุ 67 ปีบิดาของนายเจนขวัญ หรือพลทหารเจนขวัญ ศรีบุญเรือง อายุ 22 ปีผู้ก่อเหตุ อยากให้ทางตำรวจนำตัวไปบำบัดรักษาเนื่องจากติดยาเสพติดอย่างหนักจนมีพฤติกรรมทำลายข้าวของและทำร้ายคนในครอบครัว ได้ส่งชุดสืบสวนลงพื้นที่และควบคุมตัว มาที่ สภ.น้ำพอง พร้อมตรวจปัสสาวะหาสารเสพติด พบฉี่ม่วง โดยผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่าเสพยาบ้าเล่าสุดเมื่อ 2 วันที่ผ่านมา โดยขณะนี้อยู่ระหว่างการควบคุมตัวอยู่ในห้องควบคุมผู้ต้องหา สภ.น้ำพองเพื่อดำเนินคดีในข้อหาเสพยาเสพติดตามขั้นตอนก่อนในเบื้องต้น
พ.ต.อ.พรศักดิ์ ระบุด้วยว่า แต่ในส่วนที่ทำร้ายร่างกายนั้น ทางพ่อของผู้ก่อเหตุไม่ได้ประสงค์อยากให้จับกุมข้อหาทำร้ายแต่ต้องการให้นำตัวไปรักษา ซึ่งทางตำรวจจะมีการประสานไปยังแพทย์โรงพยาบาลน้ำพอง เพื่อนำตัวเข้าสู่กระบวนการรักษาตามขั้นตอนของโรงพยาบาลรวมทั้งนำชื่อเข้าในโครงการนาคาพิทักษ์รักษ์ประชา ของกองบัญชาการตำรวจภูธรภาค 4 โดยจะมีเจ้าหน้าที่ทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้อง ทั้งตำรวจ ฝ่ายปกครอง และเจ้าหน้าที่สาธารณสุข คอยดำเนินการติดตามในขั้นตอนรักษาอย่างต่อเนื่องจนหายเป็นปกติ นอกจากนี้ในส่วนของที่มีกรณีว่าหนีทหารนั้น เบื้องต้นตรวจสอบทราบว่าหนีทหารมาได้ 3 เดือน ซึ่งในเรื่องนี้จะมีการประสานไปยังค่ายทหารต้นสังกัดในการดำเนินการตามขั้นตอนต่างๆในภาพรวม
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
บ่ายนี้ 'ป.ป.ส.' ถก 'ออสเตรเลีย' คดีแอร์ขนแป้ง!
'รุทธพล' เผย เช้านี้ ป.ป.ส สอบปากคำ 'แมสเซนเจอร์' คนส่งของให้ 'มีนา' ก่อนคุยตำรวจออสเตรเลียต่อช่วงบ่าย รอผลสอบสวนเพจ 'แป้งที่แปลว่าแป้ง - Rose' ไม่ชัดเป็นขบวนการหรือไม่
'สีหศักดิ์' ชี้คดีอออสเตรเลียจับแอร์ขนแป้งต้องเป็นไปตามกฎหมาย!
'สีหศักดิ์' บอกคดีจับแอร์การบินไทยลักลอบขนยาเสพติดเข้าออสเตรเลีย ให้ว่าตามกฎหมาย เชื่อออสเตรเลียมีเบาะแสจึงตรวจค้น
'โฆษกตร.' สยบดรามา 'จุดตรวจ' ชี้ไม่ใช่เพียงการหยุดรถ เป็นภารกิจด้านความปลอดภัยของสังคม
โฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ แจงชัดจุดตรวจ ไม่ใช่เพียงการหยุดรถ แต่เป็นภารกิจด้านความปลอดภัยของสังคม
ประธานรัฐสภา ประกาศสู้ยาเสพติด 4 มิติ ป้องกัน-บำบัด-ปราบปราม-แก้กฎหมาย เดินหน้าโครงการรวมพลังรักศรัทธาฯ แก้ปัญหาแบบบูรณาการ
นายโสภณ ซารัมย์ ประธานรัฐสภา กล่าวเนื่องในวันต่อต้านยาเสพติดโลก พ.ศ.2569 ว่า ในฐานะเป็นประธานรัฐสภาและประธานสภาผู้แทนราษฎร ได้ต่อสู้กับการแก้ไขปัญหายาเสพติดตั้งแต่เป็นสส. 3-4 ปีที่ต่อสู้กับเรื่องดังกล่าวได้เห็นปัญหาและมีกระบวนการในการแก้ไข 4 มิติคือ
ตำรวจปรับแผน 'เออร์ลี่รีไทร์' เหลือปีละ 1 ครั้ง หวั่นตำแหน่ง 'นายพล' ขาดช่วง
พล.ต.ท.ไตรรงค์ ผิวพรรณ โฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ กล่าวถึงผลการประชุมคณะกรรมการนโยบายตำรวจแห่งชาติ หรือ ก.ต.ช.ครั้งที่ 2/2569 และคณะกรรมการข้าราชการตำรวจ หรือ ก.ตร. ครั้งที่ 6/2569 ซึ่งเป็นการประชุมตามวาระปกติ
สลด! เด็กนร.เข้าค่ายคุณธรรม ไฟช็อตขณะอาบน้ำดับคาวัด
ช่วงค่ำเวลา 19.00 น. วันที่ 25 มิ.ย. ที่่ผ่านมา ศูนย์วิทยุสถานีตำรวจภูธรทุ่งใหญ่ได้รับแจ้งจากโรงพยาบาลสมเด็จพระยุพราชฉวาง ว่ามีเด็กนักเรียนถูกไฟฟ้าช็อตระหว่างเข้าค่ายอบรมคุณธรรมจริยธรรม

