โล่งทั้งครอบครัว! ตร.ขอนแก่นยกกำลัง รวบลูกทรพีเมายาทำร้ายพ่อ

ตำรวจขอนแก่นรวบแล้ว ลูกทรพีเมายาบ้าอาละวาดทุบทำลายบ้าน ทำร้ายร่างกายพ่อและพี่ชาย  พร้อมประสานแพทย์รับตัวเข้าบำบัดรักษา

29 พ.ค.2565 – จากกรณีที่นายเจนขวัญ ศรีบุญเรือง อายุ 22 ปี ทำร้ายคนในครอบครัวจนได้รับบาดเจ็บ เนื่องจากติดยาเสพติด โดยเหตุเกิดที่บ้านบัวใหญ่ ม.6 ต.บัวใหญ่ อ.น้ำพอง จ.ขอนแก่น ล่าสุดเมื่อเวลา 16.00 น.  พ.ต.อ.พรศักดิ์ งามดี ผกก.สภ.น้ำพอง จ.ขอนแก่น เปิดเผยว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจได้รับแจ้งจากนายพรมมา ศรีบุญเรือง อายุ 67 ปีบิดาของนายเจนขวัญ หรือพลทหารเจนขวัญ ศรีบุญเรือง อายุ 22 ปีผู้ก่อเหตุ อยากให้ทางตำรวจนำตัวไปบำบัดรักษาเนื่องจากติดยาเสพติดอย่างหนักจนมีพฤติกรรมทำลายข้าวของและทำร้ายคนในครอบครัว ได้ส่งชุดสืบสวนลงพื้นที่และควบคุมตัว  มาที่ สภ.น้ำพอง พร้อมตรวจปัสสาวะหาสารเสพติด พบฉี่ม่วง โดยผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่าเสพยาบ้าเล่าสุดเมื่อ 2 วันที่ผ่านมา โดยขณะนี้อยู่ระหว่างการควบคุมตัวอยู่ในห้องควบคุมผู้ต้องหา สภ.น้ำพองเพื่อดำเนินคดีในข้อหาเสพยาเสพติดตามขั้นตอนก่อนในเบื้องต้น

พ.ต.อ.พรศักดิ์  ระบุด้วยว่า แต่ในส่วนที่ทำร้ายร่างกายนั้น ทางพ่อของผู้ก่อเหตุไม่ได้ประสงค์อยากให้จับกุมข้อหาทำร้ายแต่ต้องการให้นำตัวไปรักษา ซึ่งทางตำรวจจะมีการประสานไปยังแพทย์โรงพยาบาลน้ำพอง เพื่อนำตัวเข้าสู่กระบวนการรักษาตามขั้นตอนของโรงพยาบาลรวมทั้งนำชื่อเข้าในโครงการนาคาพิทักษ์รักษ์ประชา ของกองบัญชาการตำรวจภูธรภาค 4 โดยจะมีเจ้าหน้าที่ทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้อง ทั้งตำรวจ ฝ่ายปกครอง และเจ้าหน้าที่สาธารณสุข คอยดำเนินการติดตามในขั้นตอนรักษาอย่างต่อเนื่องจนหายเป็นปกติ นอกจากนี้ในส่วนของที่มีกรณีว่าหนีทหารนั้น เบื้องต้นตรวจสอบทราบว่าหนีทหารมาได้ 3 เดือน ซึ่งในเรื่องนี้จะมีการประสานไปยังค่ายทหารต้นสังกัดในการดำเนินการตามขั้นตอนต่างๆในภาพรวม

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ตาวัย 81 เล่าขุดเจอพระพุทธรูปในที่นา ก่อนถวายวัด เชื่อครูบาไก่เป็นพระปฏิบัติดี

คุณตาวัย 81 ปี เคยเห็นแสงประหลานอยู่ที่นาตัวเอง ด้วยความอยากลองจึงนิมนต์ "เณรไก่" มานั่งสมาธิก่อนนิมิตเห็นพระพุทธรูปแล้ววาดภาพให้ดู ก่อนขุดเจอพระพุทธรูปที่วาดจริงๆ แต่ยังไม่ปักใจเชื่อ จนติดตามหาข้อพิสูจน์หลายครั้งจนเกิดความเชื่อและศรัทธาจากหัวใจ ยกที่นาถวายเป็นที่พักสงฆ์ของวัดป่าโสรยา

หมั้นปีก่อนแต่งปีนี้ 'ปุยฝ้าย ณัฎฐพัชร์' ขอมีลูกแบบธรรมชาติ

หมั้นไปแล้วเหลือเพียงงานเลี้ยงฉลองวิวาห์ สำหรับศิลปินสาว ปุยฝ้าย AF หรือ ปุยฝ้าย-ณัฎฐพัชร์ วิภัทรเดชตระกูล เจ้าตัวเลยขออัปเดทกลางรายการ "Hollywood Game Night Thailand" (ฮอลลีวูด เกม ไนท์ ไทยแลนด์) ทางช่อง MONO29 ว่าปีนี้จัดงานอย่างแน่นอน

'บิ๊กโจ๊ก' สั่งจับมาเฟียฝรั่ง แอบอ้างชื่อเรียกค่าคุ้มครองนักท่องเที่ยวเสียหายกว่า 100 ล้าน

พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ หักพาล รอง ผบ.ตร.พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจร่วมกันแถลงการจับกุมตัวนายเฮอวี่ คริสเตียน โรเบิร์ต ลีโอนาร์ด อายุ 58 ปี

ขันน็อตด่านตรวจทั่วประเทศ ผบ.ตร.สั่งเข้มห้ามแต่งนอกเครื่องแบบ ต้องมีกล้องติดตัวทุกนาย

พล.ต.ต.อาชยน ไกรทอง โฆษก ตร.เปิดเผยถึงประเด็นที่ นายชูวิทย์พูดถึงการตั้งด่านของตำรวจนครบาล มีการเรียกรับสินบนว่า พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ ผบ.ตร.สั่งให้จเรตำรวจแห่งชาติ ลงตรวจสอบข้อเท็จจริง เพื่อดำเนินการในส่วนที่เกี่ยวข้องต่อไ

ปลัดสธ. แจงพกยาบ้า 1 เม็ดเป็นผู้ค้า ต้องดูพฤติการณ์ประกอบ เชื่อตร.ระวังอยู่แล้ว

นพ.โอภาส การย์กวินพงศ์ ปลัดกระทรวงสาธารณสุข ลงมาให้สัมภาษณ์สื่อมวลชนว่า การประชุมวันนี้ไม่ได้หารือเกี่ยวกับร่างกฎกระทรวงกำหนดปริมาณยาเสพติดให้โทษและวัตถุออกฤทธิ์ ที่ให้สันนิษฐาน ว่ามีไว้ในครอบครองเพื่อเสพ ที่กำหนดให้การครอบครองยาบ้าเกิน 1 เม็ด