ดับซ่าเด็กแว้นโพสต์คลิปเย้ย 'รอง ผบ.ตร.' จัดหนักฟ้องศาล - ริบรถ

“รอง ผบ.ตร.” ไม่ปล่อยไว้ สั่งจับเด็กแว้นป่วนเมือง โพสต์คลิปเย้ยลงโซเชียล ส่งฟ้องศาลริบรถ พร้อมขอความร่วมมือประชาชนพบปัญหาส่งคลิปแจ้งได้ทันที มีเงินรางวัลนำจับ

5 มิ.ย.2565 – ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ รอง ผบ.ตร. ผู้อำนวยการศูนย์ป้องกันและปราบปรามการแข่งรถในทางและความผิดอื่นที่เกี่ยวข้อง (ศปข.ตร.) แถลงผลการจับกุมวัยรุ่นปิดถนนแข่งรถแยกเทพธานี จ.สุรินทร์

พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ เปิดเผยว่า พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผบ.ตร. สั่งการให้กวาดล้างปัญหาการแข่งรถในทางแบบถอนรากถอนโคน รวมถึงผู้ชักชวน และสนับสนุนอย่างจริงจัง กรณีนี้เนื่องจากมีประชาชนถ่ายคลิปวีดีโอกลุ่มรถจักรยานยนต์ปิดถนนแข่งรถบริเวณแยกเทพธานี มุ่งหน้าแยกสลักได จ.สุรินทร์ เผยแพร่ในโซเชียล จึงสั่งการให้ พล.ต.ต.ชาญชัย พงศ์พิชิตกุล ผบก.ภ.จว.สุรินทร์ , พ.ต.อ.ชัยณรงค์ บุญด้วง รอง ผบก.ภ.จว.สุรินทร์ , พ.ต.อ.เทียนชัย เลิศมณีทวีทรัพย์ ผกก.สภ.เมืองสุรินทร์ และทีมโซเชียลมีเดีย ศปข.สภ.เมืองสุรินทร์ สืบสวนพิสูจน์ทราบบุคคลตามคลิปวีดีโอดังกล่าว จนสามารถนำตัวบุคคลที่ปรากฏในคลิปวีดีโอมาดำเนินคดีตามกฎหมายในข้อหา “ขับขี่รถโดยประมาทหรือน่าหวาดเสียวอันอาจเกิดอันตรายแก่บุคคลหรือทรัพย์สินและขับขี่รถโดยไม่คำนึงถึงความปลอดภัยหรือความเดือดร้อนของผู้อื่น”

ผู้ต้องหาทั้งสองให้การรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา จึงนำตัวผู้ต้องหาพร้อมของกลางส่งศาลแขวงจังหวัดสุรินทร์ ต่อมาศาลฯ พิพากษาจำคุก 2เดือน ปรับ 4,000 บาท จำเลยให้การรับสารภาพ ลดโทษให้กึ่งหนึ่ง คงจำคุก 1 เดือน ปรับ 2,000 บาท โทษจำคุกให้รอไว้มีกำหนด 1 ปี พร้อมทั้งริบรถจักรยานยนต์ของกลาง

รอง ผบ.ตร. กล่าวอีกว่า กรณีคลิปวีดีโอรถบิ๊กไบค์ 2 คันยกล้อซึ่งเผยแพร่ในช่องทาง Tiktok ที่ เขาค้อ จ.เพชรบูรณ์ นั้น ได้ให้ชุดสืบสวนและทีมโซเชียลมีเดีย ศปข.ภ.จว.เพชรบูรณ์ ตรวจสอบแล้ว ทราบว่าบุคคลทั้งสองที่ปรากฎในคลิปได้เดินทางเข้ามามอบตัวกับพนักงานสอบสวน สภ.บึงสามพัน จว.เพชรบูรณ์แล้ว และได้รับทราบข้อกล่าวหา “ขับรถโดยประมาทขับรถในลักษณะที่ผิดปกติวิสัยของการขับรถธรรมดา ,ขับรถโดยไม่คำนึงถึงความปลอดภัยของผู้อื่น ,ขับรถโดยประมาทอันอาจก่อให้เกิดอันตรายแก่บุคลและทรัพย์” ผู้ต้องหาทั้งสองรายให้การรับสารภาพจึงได้ส่งฟ้องผู้ต้องหาทั้งสองต่อศาลฯ ต่อไป

ผอ.ศปข.ตร. กล่าวด้วยว่า  พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี  เป็นห่วงปัญหาการแข่งรถในทาง เนื่องจากสร้างความเดือดร้อนรำคาญให้แก่สังคมและเป็นอันตรายต่อผู้ใช้รถใช้ถนน กำชับให้สำนักงานตำรวจแห่งชาติ แก้ไขปัญหาอย่างเร่งด่วนและยั่งยืน ซึ่งได้กระทำมาอย่างต่อเนื่องจึงอยากฝากประชาสัมพันธ์ไปยังพี่น้องประชาชน หากพบเบาะแส สามารถแจ้งมายัง ศปข.ตร. ได้ที่สายด่วน 1599 หรือ 191 หรือถ่ายคลิปวิดีโอส่งมาทาง เพจเฟซบุ๊ก “ศูนย์โซเชียลมีเดีย ศปก.ตร.” ได้ตลอด 24 ชม. จะมีเงินรางวัลนำจับ 3,000 บาท ให้กับผู้แจ้งในกรณีที่มีการจับกุมได้.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'ชัชชาติ' หน้าหงาย! มูลนิธิหญิงชายก้าวไกลตอกเลิกใช้วาทกรรมห้ามแต่งตัวโป๊โยนบาปเหยื่อถูกลวนลามทางเพศ

มูลนิธิหญิงชายก้าวไกล ตอกผู้ว่าฯ กทม.หยุดวาทกรรมห้ามแต่งตัวโป๊ โยนบาปเหยื่อถูกลวนลามทางเพศ ปล่อยคนผิดลอยนวล จี้ ออกกฎคุมเข้ม ประสาน ตร.-พม. จับตากลุ่มมีพฤติกรรมเสี่ยงตั้งศูนย์รับเรื่อง

ตม.ชลบุรี รวบหนุ่มอินเดีย อยู่เกินอนุญาต เชื่อมโยงคดีคอลเซ็นเตอร์

พ.ต.อ.ปริญญา กลิ่นเกษร ผกก.ตม.จว.ชลบุรี สั่งการให้ พ.ต.ท.พิระวัตร์ วงศ์ศิริเมธีกุล รอง ผกก.ตม.จว.ชลบุรี พ.ต.ต.วีระชัย ถิ่นกมุท สว.ตม.จว.ชลบุรี สืบสวนทราบว่ามีชาวอินเดีย