บช.น.สกัดยาบ้าเข้ากรุง! เกาะเส้นทางลำเลียง รวบแก๊งใหญ่คาปั๊มน้ำมัน

ตำรวจ บช.น.จับแก๊งค้ายาบ้ายึดของกลาง 8.5 ล้านเม็ด คาปั๊มน้ำมันระหว่างมาส่งของให้ลูกค้า  กางแผนไล่ตามสกัดเส้นทางลำเลียงก่อนส่งเข้าเมืองกรุง

5 มิ.ย.2565 –  ที่กองบัญชาการตำรวจนครบาล (บช.น.) พล.ต.ท.ต่อศักดิ์ สุขวิมล ผู้ช่วย.ผบ.ตร. พร้อมด้วย พล.ต.ท.สำราญ นวลมา ผบช.น., พล.ต.ต.นิธิธร จินตกานนท์ รอง ผบช.น, พล.ต.ต.นพศิลป์ พูลสวัสดิ์ ผบก.สส.บช.น., พ.ต.อ.ธีระชัย ชำนาญหมอ รอง ผบก.สส.บช.น., พ.ต.อ.กฤศณัฏฐ์ ธนศุภณัฏฐ์ ผกก.สส.2.บก.สส.บช.น., พ.ต.อ.จิรกฤต จารุนภัทร์ ผกก.สส.บก.น.5 และจนท.บก.สส.บช.น. ร่วมแถลงข่าวกรณีการจับกุมขบวนการค้ายาเสพติดพร้อมของกลางยาบ้า 8,500,000 เม็ด

พล.ต.ท.สำราญ ระบุว่า ในการจับกุมครั้งนี้ พล.ต.ต.นพศิลป์ พูลสวัสดิ์ ผบก.สส. ได้สั่งการให้ พ.ต.อ.กฤศณัฏฐ์ ธนศุภณัฏฐ์  ผกก.สส.2 บก.สส.บช.น., พ.ต.ท.ณัฐวุฒิ สีเสมอ รอง ผกก.สส.2 บก.สส.บช.น., พ.ต.ท.สุชาติ มงคลพิพัฒน์ รอง ผกก.สส.4 บก.สส.บช.น. ร่วมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ กองกำกับการสืบสวน 2 ทำการสืบสวนผู้ต้องหาคดียาเสพติด เนื่องจากวันที่ 3 พ.ค.ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ตำรวจ บก.สส.บช.น.ได้ทำการจับกุมผู้ต้องหาคดียาเสพติดรายใหญ่ ผู้ต้องหา 3 ราย ที่ภายในปั้ม พีที ต.โคกเดื่อ อ.ไพศาลี จ.นครสวรรค์ พร้อมด้วยของกลางยาบ้า 1,000,000 เม็ด ซึ่งจะนำยาเสพติดมาส่งให้กับลูกค้าในพื้นที่ กรุงเทพมหานคร  จึงได้สืบสวนขยายผลเรื่อยมา จนทราบว่ามีกลุ่มผู้ลักลอบลำเลียงยาเสพติดจากชายแดนภาคเหนือ ด้านจังหวัดพะเยาเพื่อนำมาส่งให้กับลูกค้าพื้นที่ภาคกลาง ก่อนที่จะกระจายยาเสพติดลงสู่กรุงเทพมหานครและใกล้เคียง

โดยใช้รถยนต์หลายคัน โดยมีรถยนต์บรรทุก 10 ล้อ ยี่ห้อฮีโน่ หมายเลขทะเบียน 70-2729 สกลนคร ซึ่งเชื่อว่าเป็นรถบรรทุกยาเสพติด ซึ่งในแต่ละครั้งจะมีการเปลี่ยนรถนำตลอดเวลาและมีนายฤทธิรงค์ คุมทีมลำเลียง ซึ่งเป็นคนพื้นที่ จ.นครพนม โดยใช้เส้นทางพะเยา -แพร่-อุตรดิตถ์-พิษณุโลก-ลงสู่หลายจังหวัดในภาคกลาง

กระทั่งเมื่อวันที่ 1 มิ.ย. เจ้าหน้าที่ตำรวจสืบทราบว่ารถยนต์ของกลุ่มดังกล่าวเดินทางออกจากจังหวัดนครพนม มุ่งหน้าจังหวัดเลย-พิษณุโลก ขึ้นสู่ภาคเหนือด้านจังหวัดพะเยา ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมได้เฝ้าดูความเคลื่อนไหวตลอด ซึ่งเชื่อว่าน่าจะไปรับยาเสพติดเพื่อมาส่งให้กับลูกค้าซึ่งกลุ่มดังกล่าวจะทำเช่นนี้เป็นประจำ ต่อมาวันที่ 3 มิ.ย.เวลาประมาณ 03.59 น. พบความเคลื่อนไหวของกลุ่มดังกล่าวเคลื่อนตัวลงมา ผู้บังคับบัญชาจึงได้สั่งการให้นำกำลังออกติดตาม ซึ่งได้ติดตามเรื่อยมา จนกระทั่งใกล้ถึงตัวเมืองสระบุรี บริเวณปั้มน้ำมัน พีที สระบุรี ต.ห้วยบง อ.เฉลิมพระเกียรติ จ.สระบุรี รถยนต์บรรทุกสิบล้อได้เข้าไปจอดภายในปั้ม

 และพบว่ารถยนต์ นิสสัน ซีลฟี่ หมายเลข กค-7687 นครพนม ซึ่งเชื่อว่าเป็นรถนำจอดอยู่บริเวณหน้าปั้มบางจากเคซี ออย ต.ห้วยบง อ.เฉลิมพระเกียรติ จ.สระบุรี  จอดอยู่บริเวณหน้าปั้มกับรถยนต์กระบะอีกหลายคันซึ่งเจ้าหน้าที่ชุดจับกุมเชื่อว่าจะมีการส่งยาเสพติดจึงแสดงตัวเพื่อทำการตรวจค้นพบยาบ้า จำนวน 8,500,000 เม็ด พร้อมจับกุมตัว นายประยงค์ฯ  อายุ 45 ปี นายทวีโชคฯ อายุ 49 ปี และนายฤทธิรงค์ อายุ 38 ปี

ขณะเดียวกันรถยนต์กระบะอีกหลายคันพยายามหลบหนีเจ้าหน้าที่ตำรวจพยายามยิงสกัดแต่สามารถหลบหนีไปได้ ผู้ต้องหาทั้งหมดให้การรับสารภาพ จึงได้จับกุมผู้ต้องหาพร้อมของกลางนำส่งพนักงานสอบสวน บช.ปส. โดยกล่าวหาว่า “ ร่วมกันจำหน่ายยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (เมทแอมเฟตามีน) อันเป็นการมีไว้เพื่อจำหน่ายอันเป็นการกระทบต่อความมั่นคงของรัฐหรือความปลอดภัยของประชาชนทั่วไป ” เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

‘บิ๊กเด่น’ โดดเด่นสมชื่อ

เว็บไซต์ราชกิจจานุเบกษา เผยแพร่ประกาศสำนักนายกรัฐมนตรี เรื่อง พระราชทานยศตำรวจชั้นสัญญาบัตร ความว่า มีพระบรมราชโองการโปรดเกล้าโปรดกระหม่อมพระราชทานยศตำรวจชั้นสัญญาบัตรให้แก่ข้าราชการตำรวจที่มีความรู้ความสามารถ มีความประพฤติดี และปฏิบัติหน้าที่ด้วยความอุตสาหะตลอดมาจำนวน 19,261 ราย

เห็นกับตา! 'ท่านใหม่' โพสต์ฝากถึงตำรวจน้ำดี อย่าเหลิงอำนาจเหมือนตร.รุ่นพี่

หม่อมเจ้าจุลเจิม ยุคล หรือ ท่านใหม่ โพสต์ข้อความบนเฟซบุ๊กว่า เรื่องจริงที่ไม่ได้อิงนิยาย อยากจะฝากถึงตำรวจน้ำดีได้อ่านกันหน่อยครับ จะได้หาทางปรับปรุงตนเอง อย่าเหลิงอำนาจหน้าที่เหมือน นายตำรวจรุ่นพี่ ที่กำลังจะเกษียณอายุราชการ

พายุมู่หลานขึ้นฝั่งเมืองก๋วงนินห์แล้ว ไทยเตรียมรับฝนถล่ม 11-13 ส.ค.

อธิบดีกรมอุตุฯ ออกประกาศเตือนฉบับที่ 8 เรื่องพายุมู่หลาน ระบุได้ขึ้นฝั่งที่เมืองก๋วงนินห์ เวียดนามแล้ว จังหวัดในภาคเหนือ-อีสาน-ตะวันออก เตรียมรับฝนถล่มหนัก พร้อมระวังน้ำป่าด้วย

มู่หลานมาแล้ว! กรมอุตุฯ เตือนรับฝนถล่ม 11-13 ส.ค.

อธิบดีกรมอุตุฯ ออกประกาศเตือนเรื่องพายุโซนร้อนมู่หลาน ให้เตรียมรับมือฝนตกหนักถึงหนักในในช่วง 11-13 ส.ค. โดยเฉพาะพื้นที่ภาคเหนือ-อีสาน-ตะวันออก

เปิดผลสอบชุดคลี่คลายคดีแตงโม ฟัน 3 บิ๊กตำรวจ ประมาทเลินเล่อ ผิดวินัยไม่ร้ายแรง

พล.ต.อ.มนตรี ยิ้มแย้ม ที่ปรึกษาพิเศษสำนักงานตำรวจแห่งชาติ รักษาราชการแทนรองจเรตำรวจแห่งชาติ (สบ 9) ปฏิบัติราชการแทนผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ได้แจ้งผลการร้องเรียนไปยังนายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ ผู้ร้องเรียน ตามหนังสือที่ ตช 0001(ที่ปรึกษาพิเศษ 2) 235 ลงวันที่ 8 สิงหาคม 2565 ใจความว่า

ตร. เตือนจัดชุมนุมเสี่ยงแพร่โควิด ต้องได้รับอนุญาต ฝ่าฝืนเจอคุก 2 ปี ปรับ 4 หมื่น

พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เรียนชี้แจงและเน้นย้ำการจัดกิจกรรมหรือการรวมกลุ่มที่สุ่มเสี่ยงหรือก่อให้เกิดการแพร่เชื้อไวรัสโควิด-19 ตามข้อกําหนด ออกตามความในมาตรา 9 แห่งพระราชกําหนดการบริหารราชการในสถานการณ์ฉุกเฉิน