รวบ 3 เมียนมาฆ่าฝังดินลูกจ้างการไฟฟ้า ญาติร้องสภาทนายฯช่วยคดี

ญาติเหยื่อเมียนมาฆ่าฝังดิน เข้าพบสภาทนายความจังหวัดสงขลา ขอความช่วยเหลือทางคดี ด้านตำรวจสามารถสืบสวนติดตามจับกุมผู้ก่อเหตุได้แล้ว 3 คนจากทั้งหมด 8 คน

9 มิ.ย.2565 - ความคืบหน้าคดีโหด นายหมัดดล บินสัน อายุ 40 ปี ซึ่งเป็นลูกจ้างบริษัทรับเหมางานของการไฟฟ้านาหม่อม ถูกฆ่าฝังดิน ในป่าหลังสนามกอล์ฟพื้นที่หมู่ 11 บ้านคลองปอม ต.บ้านพรุ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา เมื่อวันที่ 1 มิถุนายนที่ผ่านมา ซึ่งตำรวจพุ่งเป้ากลุ่มผู้ต้องสงสัยไปที่กลุ่มชาวเมียนมาหลบหนีเข้าเมืองที่ถูกนำมาพักพิงไว้ในป่าเพื่อรอเดินทางต่อไปยังประเทศมาเลเซีย และนายหมัดดล ไปพบจึงถูกฆ่าปิดปาก

ล่าสุดในวันนี้ น้องสาวของ นายหมัดดลได้เดินทางไปยังสภาทนายความจังหวัดสงขลา เพื่อขอความช่วยเหลือทางด้านคดี ทั้งการติดตามความคืบหน้าของคดีและกระบวนการดำเนินคดีในชั้นศาล โดยมีทีมสภาทนายความรับเรื่องประกอบด้วย นายสัญญวีณ์ สาสุธรรม ประธานสภาทนายความจังหวัดสงขลา นายกรณัท เจริญศิลป์ กรรมการสภาทนายความจังหวัดสงขลา นายสุรเชษ บิลสัน กรรมการสภาทนายความจังหวัดสงขลา

จากการเปิดเผยของน้องสาวผู้ตาย กล่าวว่า ญาติต้องการให้ทางสภาทนายความจังหวัดสงขลาเข้ามาช่วยเหลือและติดตามคดีนี้เนื่องจากญาติไม่มีความรู้เรื่องกฏหมายเพื่อให้ได้รับความเป็นธรรม รวมถึงความคืบหน้าการทำคดีของตำรวจในการติดตามจับกุมกลุ่มผู้ก่อเหตุและสิทธิต่างๆในการเยียวยาทางกฎหมาย

ด้าน นายสัญญวีณ์ สาสุธรรม ประธานสภาทนายความจังหวัดสงขลา เปิดเผยว่า คดีนี้ทางสภาทนายความจังหวัดสงขลาได้ลงพื้นที่ติดตามเหตุการณ์มาตั้งแต่ต้นเพื่อที่จะยื่นมือให้ความช่วยเหลือญาติของผู้เสียชีวิต และรับเป็นคดีช่วยเหลือของสภาทนายความจังหวัดในการติดตามคดี ล่าสุดได้สอบถามไปยังฝ่ายตำรวจทราบว่าทางสำนักงานตำรวจแห่งชาติได้สั่งการให้เร่งดำเนินการและจะมีข่าวดีในเร็วๆนี้

นอกจากนี้ทางสภาทนายความจังหวัดสงขลาจะเข้าไปร่วมเป็นโจทก์ในคดีนี้เพื่อเรียกสินไหมทดแทนให้กับญาติด้วย พร้อมกับตั้งทีมทำงานในเรื่องของข้อกฏมายและว่าความ และจะสรุปความคืบหน้าแจ้งให้ญาติทราบทุกระยะ

ส่วนความคืบหน้าการสืบสวนติดตามจับกุมกลุ่มชาวเมียนมาหลบหนีเข้าเมือง ล่าสุดมีรายงานว่าตำรวจสามารถติดตามจับกุมผู้ร่วมก่อเหตุได้แล้ว 3 คนตามหมายจับของศาลจังหวัดสงขลา เป็นชาวเมียนมาทั้งหมด โดยแยกเป็นคนขับรถกระบะขนชาวเมียนมา 1 คน และอีก 2 คนเป็นการ์ดที่ทำหน้าที่ดูแลชาวเมียนมาหลบหนีเข้าเมือง และจากการสอบสวนพบว่ามีชาวเมียนมาที่ร่วมก่อเหตุราว 8 คน ซึ่งตำรวจกำลังอยู่ระหว่างการสืบสวนติดตามจับกุม

ส่วนมูลเหตุจูงใจในการฆ่าฝังดินอ้างว่าผู้ตายเข้าไปพบยังจุดเกิดเหตุขณะซ่อนตัวอยู่ในป่าจึงฆ่าทิ้ง ส่วนจะมีอะไรลึกไปกว่านี้อีกหรือไม่นั้นตำรวจจะเร่งสอบสวนขยายต่อไป

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ป.ป.ช.-สตง. ลุยตรวจเรือ อบจ.สงขลา 74 ลำ หวั่นงบฯ สูญเปล่า

ป.ป.ช. สงขลา จับมือ สตง. ภาค 15 ลงพื้นที่ตรวจสอบเรือท้องแบนและเรือท้องวีพร้อมเครื่องยนต์ 74 ลำ ของ อบจ.สงขลา ตรวจเอกสารจัดซื้อตามแนวทาง ว837

'ไดกิ้น'จัดฟุตบอลคลินิคที่สงขลา มุ่งยกระดับทักษะลูกหนัง สร้างแรงบันดาลใจเยาวชนในภาคใต้

ไดกิ้น ผู้นำระดับโลกด้านระบบปรับอากาศ ร่วมกับสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ เดินหน้าสร้างแรงบันดาลใจให้เยาวชนไทยที่รักในกีฬาฟุตบอล จัดกิจกรรมฟุตบอลคลินิค “Daikin Kids Football Fest” ซึ่งจัดขึ้นต่อเนื่องเป็นครั้งที่ 6 ณ สนามติณสูลานนท์ จังหวัดสงขลา เพื่อส่งเสริมทักษะด้านฟุตบอล และเปิดโอกาสให้เยาวชนในพื้นที่ห่างไกล ได้เรียนรู้ ฝึกฝน และเก็บเกี่ยวประสบการณ์จาก หัวหน้าผู้ฝึกสอน นักฟุตบอลทีมชาติไทย และในสนามแข่งขันจริง เพื่อผลักดันเยาวชนไทยสู่เส้นทางนักเตะอาชีพในอนาคต

'ศรีสุวรรณ' ร้องผู้ตรวจการแผ่นดิน สอบรัฐฉ้อโกงประชาชน ผ่านบิลค่าไฟส่องสว่าง/ค่าไฟแผง

นายศรีสุวรรณณ จรรยา ผู้นำองค์กรรักชาติ รักแผ่นดิน ยื่นคำร้องขอให้ผู้ตรวจการแผ่นดินสอบหน่วยงานของรัฐที่เกี่ยวข้อง อาทิ กระทรวงพลังงาน คณะกรรมการ กบง. คณะกรรมการร กกพ. การไฟฟ้า กฟภ. กฟน. กรมทางหลวง ฯลฯ

ตำรวจปืนโหด เคลียร์ปัญหาครอบครัวไม่ลงตัว ชักปืนกระหน่ำยิงภรรยาดับคาที่ แม่ยายสาหัส

รองสารวัตรจราจร สภ.โชคชัย นครราชสีมา ปืนโหด  บุกมาเคลียร์เรื่องบางลูกกันเลี้ยงกับภรรยาแยกกันอยู่ ที่ร้านฟิตเนตกลาง อ.นางรอง จ.บุรีรัมย์ ไม่ลงตัวชักปืนประจำกาย กระหน่ำยิงภรรยาดับคาที่ แม่ยายสาหัส  ชาวบ้านวิ่งหลบชุลมุนกลัวโดนลูกหลง   พลเมืองดีบุกล็อกตัวประชาทัณฑ์มือปืนน่วม

แกะรอยกล้องวงจรปิด ตามรวบ 2 หนุ่มเมียนมา ฆ่าเพื่อนร่วมชาติ ทิ้งศพใกล้โรงแรมร้างภูเก็ต

สถานีตำรวจภูธรเชิงทะเล เปิดเผย ผลการปฏิบัติการติดตามจับกุมบุคคลตามหมายจับในคดีสำคัญฐาน “ร่วมกันฆ่าผู้อื่น” ภายใต้การอำนวยการของ พล.ต.ท.สิทธิชัย โล่กันภัย ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 8 พล.ต.ต.ศรัญญู ชำนาญราช รองผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 8