รวบ 3 เมียนมาฆ่าฝังดินลูกจ้างการไฟฟ้า ญาติร้องสภาทนายฯช่วยคดี

ญาติเหยื่อเมียนมาฆ่าฝังดิน เข้าพบสภาทนายความจังหวัดสงขลา ขอความช่วยเหลือทางคดี ด้านตำรวจสามารถสืบสวนติดตามจับกุมผู้ก่อเหตุได้แล้ว 3 คนจากทั้งหมด 8 คน

9 มิ.ย.2565 - ความคืบหน้าคดีโหด นายหมัดดล บินสัน อายุ 40 ปี ซึ่งเป็นลูกจ้างบริษัทรับเหมางานของการไฟฟ้านาหม่อม ถูกฆ่าฝังดิน ในป่าหลังสนามกอล์ฟพื้นที่หมู่ 11 บ้านคลองปอม ต.บ้านพรุ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา เมื่อวันที่ 1 มิถุนายนที่ผ่านมา ซึ่งตำรวจพุ่งเป้ากลุ่มผู้ต้องสงสัยไปที่กลุ่มชาวเมียนมาหลบหนีเข้าเมืองที่ถูกนำมาพักพิงไว้ในป่าเพื่อรอเดินทางต่อไปยังประเทศมาเลเซีย และนายหมัดดล ไปพบจึงถูกฆ่าปิดปาก

ล่าสุดในวันนี้ น้องสาวของ นายหมัดดลได้เดินทางไปยังสภาทนายความจังหวัดสงขลา เพื่อขอความช่วยเหลือทางด้านคดี ทั้งการติดตามความคืบหน้าของคดีและกระบวนการดำเนินคดีในชั้นศาล โดยมีทีมสภาทนายความรับเรื่องประกอบด้วย นายสัญญวีณ์ สาสุธรรม ประธานสภาทนายความจังหวัดสงขลา นายกรณัท เจริญศิลป์ กรรมการสภาทนายความจังหวัดสงขลา นายสุรเชษ บิลสัน กรรมการสภาทนายความจังหวัดสงขลา

จากการเปิดเผยของน้องสาวผู้ตาย กล่าวว่า ญาติต้องการให้ทางสภาทนายความจังหวัดสงขลาเข้ามาช่วยเหลือและติดตามคดีนี้เนื่องจากญาติไม่มีความรู้เรื่องกฏหมายเพื่อให้ได้รับความเป็นธรรม รวมถึงความคืบหน้าการทำคดีของตำรวจในการติดตามจับกุมกลุ่มผู้ก่อเหตุและสิทธิต่างๆในการเยียวยาทางกฎหมาย

ด้าน นายสัญญวีณ์ สาสุธรรม ประธานสภาทนายความจังหวัดสงขลา เปิดเผยว่า คดีนี้ทางสภาทนายความจังหวัดสงขลาได้ลงพื้นที่ติดตามเหตุการณ์มาตั้งแต่ต้นเพื่อที่จะยื่นมือให้ความช่วยเหลือญาติของผู้เสียชีวิต และรับเป็นคดีช่วยเหลือของสภาทนายความจังหวัดในการติดตามคดี ล่าสุดได้สอบถามไปยังฝ่ายตำรวจทราบว่าทางสำนักงานตำรวจแห่งชาติได้สั่งการให้เร่งดำเนินการและจะมีข่าวดีในเร็วๆนี้

นอกจากนี้ทางสภาทนายความจังหวัดสงขลาจะเข้าไปร่วมเป็นโจทก์ในคดีนี้เพื่อเรียกสินไหมทดแทนให้กับญาติด้วย พร้อมกับตั้งทีมทำงานในเรื่องของข้อกฏมายและว่าความ และจะสรุปความคืบหน้าแจ้งให้ญาติทราบทุกระยะ

ส่วนความคืบหน้าการสืบสวนติดตามจับกุมกลุ่มชาวเมียนมาหลบหนีเข้าเมือง ล่าสุดมีรายงานว่าตำรวจสามารถติดตามจับกุมผู้ร่วมก่อเหตุได้แล้ว 3 คนตามหมายจับของศาลจังหวัดสงขลา เป็นชาวเมียนมาทั้งหมด โดยแยกเป็นคนขับรถกระบะขนชาวเมียนมา 1 คน และอีก 2 คนเป็นการ์ดที่ทำหน้าที่ดูแลชาวเมียนมาหลบหนีเข้าเมือง และจากการสอบสวนพบว่ามีชาวเมียนมาที่ร่วมก่อเหตุราว 8 คน ซึ่งตำรวจกำลังอยู่ระหว่างการสืบสวนติดตามจับกุม

ส่วนมูลเหตุจูงใจในการฆ่าฝังดินอ้างว่าผู้ตายเข้าไปพบยังจุดเกิดเหตุขณะซ่อนตัวอยู่ในป่าจึงฆ่าทิ้ง ส่วนจะมีอะไรลึกไปกว่านี้อีกหรือไม่นั้นตำรวจจะเร่งสอบสวนขยายต่อไป

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

แก๊งพนักงานเก็บขยะแสบ! ตระเวนขโมยเหล็กชาวบ้าน

มีภาพจากกล้องวงจรปิดขณะมีชายสามคนขับรถจักรยานยนต์สามล้อพ่วงข้างเข้าไปช่วยกันขโมยเหล็กรองพื้นฟุตบาทขึ้นร้าน ที่หน้าร้านซ่อมรถยนต์ภายในซอยขำอุทิศ เขตเทศบาลนครหาดใหญ่ จ.สงขลา

รวบแล้ว 'พลทหาร' ยิง ตชด.ล่อซื้อยา เจ็บสาหัส คนร้ายอีกรายยังหนีลอยนวล

ตำรวจกองปราบกองกำกับการ 6 กองบังคับการปราบปราม นำโดย พ.ต.อ.พงศ์ปณต ชูแก้ว ผู้กำกับการ 6 กองบังคับการปราบปราม ร่วมกับเจ้าหน้าที่ ตชด.43 ชุดสืบสวนภาค 9 และชุดสืบสวน สภ.เมืองสตูล ภายใต้การสั่งการของ

ผบช.ภ.9 แถลงสรุปคดีมือกราดยิงเอ็ม 16 ถล่มก๊วนตำรวจในร้านโต้รุ่ง ตาย 1 เจ็บ 2

ความคืบหน้าเหตุการณ์ยิงถล่มกันในร้านอาหารโต้รุ่งเจ้นุชข้างสถานีดับเพลิงสิงหนคร ในพื้นที่หมู่ 1 ต.ชิงโค อ.สิงหนคร จ.สงขลา เมื่อช่วงตี 2 เมื่อวานนี้ทำให้มีผู้เสียชีวิต 1 คนและบาดเจ็บ 2คน

เดือดตำรวจเปิดศึกชาวบ้าน กร่างลั่นร้านอาหารสงขลา โดนยิงตาย 1 บาดเจ็บ 2

ศึกเดือดกลางร้านอาหารสงขลา ชาวบ้านดวลปืนตำรวจกร่าง เขม่นพูดเสียงดึง ยิงตาย 1 บาดเจ็บ 2 ราย ก่อนขับรถกลับบ้านพาลูกไปส่ง

คุมตัวโจรชิงทองทำแผน เจ้าของร้านให้อภัย เพราะเป็นลูกค้าเก่า

ตำรวจสภ.หาดใหญ่ จ.สงขลา นำโดย พ.ต.อ.อัครวุฒ ธานีรัตน์ ผู้กำกับการสภ.หาดใหญ่ พ.ต.ท.มาชา แก้วทอง รอง ผกก.ป.พร้อมกำลังตำรวจทั้งฝ่ายสืบสวนและฝ่ายปราบปราม