รวบ 3 เมียนมาฆ่าฝังดินลูกจ้างการไฟฟ้า ญาติร้องสภาทนายฯช่วยคดี

ญาติเหยื่อเมียนมาฆ่าฝังดิน เข้าพบสภาทนายความจังหวัดสงขลา ขอความช่วยเหลือทางคดี ด้านตำรวจสามารถสืบสวนติดตามจับกุมผู้ก่อเหตุได้แล้ว 3 คนจากทั้งหมด 8 คน

9 มิ.ย.2565 - ความคืบหน้าคดีโหด นายหมัดดล บินสัน อายุ 40 ปี ซึ่งเป็นลูกจ้างบริษัทรับเหมางานของการไฟฟ้านาหม่อม ถูกฆ่าฝังดิน ในป่าหลังสนามกอล์ฟพื้นที่หมู่ 11 บ้านคลองปอม ต.บ้านพรุ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา เมื่อวันที่ 1 มิถุนายนที่ผ่านมา ซึ่งตำรวจพุ่งเป้ากลุ่มผู้ต้องสงสัยไปที่กลุ่มชาวเมียนมาหลบหนีเข้าเมืองที่ถูกนำมาพักพิงไว้ในป่าเพื่อรอเดินทางต่อไปยังประเทศมาเลเซีย และนายหมัดดล ไปพบจึงถูกฆ่าปิดปาก

ล่าสุดในวันนี้ น้องสาวของ นายหมัดดลได้เดินทางไปยังสภาทนายความจังหวัดสงขลา เพื่อขอความช่วยเหลือทางด้านคดี ทั้งการติดตามความคืบหน้าของคดีและกระบวนการดำเนินคดีในชั้นศาล โดยมีทีมสภาทนายความรับเรื่องประกอบด้วย นายสัญญวีณ์ สาสุธรรม ประธานสภาทนายความจังหวัดสงขลา นายกรณัท เจริญศิลป์ กรรมการสภาทนายความจังหวัดสงขลา นายสุรเชษ บิลสัน กรรมการสภาทนายความจังหวัดสงขลา

จากการเปิดเผยของน้องสาวผู้ตาย กล่าวว่า ญาติต้องการให้ทางสภาทนายความจังหวัดสงขลาเข้ามาช่วยเหลือและติดตามคดีนี้เนื่องจากญาติไม่มีความรู้เรื่องกฏหมายเพื่อให้ได้รับความเป็นธรรม รวมถึงความคืบหน้าการทำคดีของตำรวจในการติดตามจับกุมกลุ่มผู้ก่อเหตุและสิทธิต่างๆในการเยียวยาทางกฎหมาย

ด้าน นายสัญญวีณ์ สาสุธรรม ประธานสภาทนายความจังหวัดสงขลา เปิดเผยว่า คดีนี้ทางสภาทนายความจังหวัดสงขลาได้ลงพื้นที่ติดตามเหตุการณ์มาตั้งแต่ต้นเพื่อที่จะยื่นมือให้ความช่วยเหลือญาติของผู้เสียชีวิต และรับเป็นคดีช่วยเหลือของสภาทนายความจังหวัดในการติดตามคดี ล่าสุดได้สอบถามไปยังฝ่ายตำรวจทราบว่าทางสำนักงานตำรวจแห่งชาติได้สั่งการให้เร่งดำเนินการและจะมีข่าวดีในเร็วๆนี้

นอกจากนี้ทางสภาทนายความจังหวัดสงขลาจะเข้าไปร่วมเป็นโจทก์ในคดีนี้เพื่อเรียกสินไหมทดแทนให้กับญาติด้วย พร้อมกับตั้งทีมทำงานในเรื่องของข้อกฏมายและว่าความ และจะสรุปความคืบหน้าแจ้งให้ญาติทราบทุกระยะ

ส่วนความคืบหน้าการสืบสวนติดตามจับกุมกลุ่มชาวเมียนมาหลบหนีเข้าเมือง ล่าสุดมีรายงานว่าตำรวจสามารถติดตามจับกุมผู้ร่วมก่อเหตุได้แล้ว 3 คนตามหมายจับของศาลจังหวัดสงขลา เป็นชาวเมียนมาทั้งหมด โดยแยกเป็นคนขับรถกระบะขนชาวเมียนมา 1 คน และอีก 2 คนเป็นการ์ดที่ทำหน้าที่ดูแลชาวเมียนมาหลบหนีเข้าเมือง และจากการสอบสวนพบว่ามีชาวเมียนมาที่ร่วมก่อเหตุราว 8 คน ซึ่งตำรวจกำลังอยู่ระหว่างการสืบสวนติดตามจับกุม

ส่วนมูลเหตุจูงใจในการฆ่าฝังดินอ้างว่าผู้ตายเข้าไปพบยังจุดเกิดเหตุขณะซ่อนตัวอยู่ในป่าจึงฆ่าทิ้ง ส่วนจะมีอะไรลึกไปกว่านี้อีกหรือไม่นั้นตำรวจจะเร่งสอบสวนขยายต่อไป

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

สลด! พบศพสองพี่น้อง ถูกฆาตกรรมหมกบ่อน้ำหน้าบ้าน

พ.ต.ท.ภัคดี ตันอนุกูล สว.(สอบสวน)สภ.หลังสวน จ.ชุมพร ได้รับแจ้งมีศพถูกฆาตกรรม 2 ศพทิ้งอยู่ในบ่อน้ำหน้าบ้านที่บ้านหลังหนึ่ง หมู่ 10 ตำบลนาพญา อ.หลังสวน จึงรายงาน พ.ต.อ.ธงชัย นุ้ยเจริญ รอง ผบก.ภ.จว

เปิดสาระสำคัญ 11 ข้อ กฎหมายคุ้มครองลูกจ้างทำงานบ้าน ครม.อนุมัติแล้ว

นายคารม พลพรกลาง รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า วันนี้ (9 เม.ย.2567) ครม.มีมติอนุมัติหลักการร่างกฎกระทรวงมิให้ใช้บังคับกฎหมายว่าด้วยการคุ้มครองแรงงานบางส่วนแก่นายจ้างซึ่งจ้างลูกจ้างทำงานเกี่ยวกับการงานบ้านอันมิได้มีการประกอบธุรกิจรวมอยู่ด้วย

ปชป. ตีปี๊บศึก อบจ. เหน็บกลัวโมโนเรลหาดใหญ่หายโผล่เชียงใหม่

“นิพนธ์-สรรเพชญ-มาดามเดียร์‘ เปิดเวทีระดมความคิดชาวสงขลา กระตุกรัฐบาลกระจายอำนาจ-งบประมาณให้ประชาชนออกแบบการใช้จ่าบภาษีของตัวเอง เหน็บโดนฉกงบฯ รถไฟฟ้าโมโนเรลไปโผล่เชียงใหม่

ผบช.ภ.8 แถลงปิดคดีอุ้มฆ่าฝังอำพรางศพ 'เสี่ยบ่อนไก่ชุมพร' จับได้ทั้งแก๊ง

ผบช.ภ.8 แถลง ปิดคดี “โกหมาด” เสียบ่อนไก่ชุมพร ได้ทั้งแก๊งอุ้มฆ่า แก๊งค้ารถเถื่อนข้ามชาติ เผย “สมชัย” หัวหน้าทีม หลังก่อเหตุโหดอุ้มฆ่าฝังอำพรางศพ ยังขับรถผู้ตายด้วยตนเองไปส่งมอบขายให้กับแก๊งค้ารถเถื่อนข้ามชาติที่กรุงเทพฯ ราคา 4.5 แสน แล้วนั่งเครื่องบินกลับบ้านที่นครศรธรรมราช

อบอุ่น ‘บิ๊กโจ๊ก’ กลับบ้านเกิด ย้ำเรื่องคดีความให้ว่าไปตามกฎหมาย

บิ๊กโจ๊กกลับบ้านเกิดเป็นประธานงานคืนสู่เหย้าโรงเรียนวิเชียรชมส่วนหมายเรียกทั้งสองหมายนั้นให้ว่าไปตามกฎหมายตนมั่นใจในกระบวนการยุติธรรม

บุกค้นบ้าน 'เจ๊อ้วน' เมียเสี่ยบ่อนไก่ หลังคนร้ายซัดทอดผู้จ้างวานฆ่าฝังดิน

พล.ต.ต.นภันต์วุฒิ์ เลี่ยมสงวน ผบก.กองบังคับการสืบสวน ภ.8 พร้อมตำรวจกองปราบ ได้เดินทางด่วนมากับเฮลิคอปเตอร์ มาลงที่สนามหน้าสถานีตำรวจภูธรนาสัก อ.สวี จ.ชุมพร จากนั้นได้ร่วมกับชุดสืบสวน ภ.จว.ชุมพร และตำรวจกองพิสูจน์หลักฐาน