ตำรวจ รวบคนร้ายร่วมกับ ‘สันติ’ ฆ่า 4 ศพที่ไต้หวันได้เพิ่ม

19 มิ.ย.2565-เพจตำรวจสอบสวนกลาง แจ้งว่า ด่วน! จับกุมคนร้ายเพิ่ม คดีฆาตกรรมไต้หวัน แถลงข่าวเวลาประมาณ 14.00 น. โดยก่อนหน้านี้เจ้าหน้าที่ตำรวจนำโดย พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผบ.ตร. พล.ต.ท.จิรภพ ภูริเดช ผบช.ก., พล.ต.ต.สุวัฒน์ แสงนุ่ม, พล.ต.ต.สันติ ชัยนิรามัย รอง ผบช.ก., พ.ต.อ.เอนก เตาสุภาพ รอง ผบก.ป.ร่วมกันแถลงข่าวการจับกุมตัวนายสันติ ศุภอภิรดีไพลินอายุ 35 ปี ผู้ต้องหาหมายจับศาลอาญาที่ 1155/2565 ลงวันที่ 14 มิถุนายน 2565 ในความผิดฐาน “ฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา” จับกุมได้ที่ที่จับกุม บ้านอรุโณทัย หมู่ที่ 10 ต.เมืองนะ อ.เชียงดาว จ.เชียงใหม่ หลังเมื่อวันที่ 8 มิ.ย.นายสันติ ได้ก่อเหตุฆ่าสองสามีภรรยาชาวไทย ซึ่งภรรยาผู้เสียชีวิตกำลังตั้งครรภ์แฝด อายุครรภ์ประมาณ 5 เดือน เหตุเกิดที่บริเวณสำนักงานของนายสันติ ในเขตถู่เฉิง เมืองซินเป่ย ไต้หวัน จากนั้นนายสันติ ได้นำร่างของผู้เสียชีวิตทั้งสองรายใส่ไว้ในรถยนต์ของผู้เสียชีวิต แล้วขับขี่รถยนต์นำไปจอดทิ้งไว้ที่ลานจอดรถบริเวณ เขตถู่เฉิง เมืองซินเป่ย ไต้หวัน แล้วหลบหนีกลับประเทศไทย

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

มอง’ไต้หวัน’ผ่านศิลปะกระดาษหนึ่งเดียวในโลก

"ไต้หวัน" เกาะที่มีพื้นที่เพียง 36,000 ตารางกิโลเมตร ล้อมรอบด้วยเกาะน้อยใหญ่ เช่น หมู่เกาะเผิงหู หมู่เกาะจินเหมิน และเกาะมัตสึ แต่มีความหลากหลายทางชีวภาพสูง  มีชนิดพันธุ์สัตว์ป่ามากมาย ด้านศิลปวัฒนธรรมในไต้หวันมีเอกลักษณ์เฉพาะตัวเช่นเดียวกัน  โดยเฉพาะศิลปะกระดาษไต้หวันที่มีมาตั้งแต่ในอดีตและพัฒนามายาวนาน

พี่คนดี ร่ายกลอน 'แจ๊คสันหวัง' กับ 'แจ็คสิ้นหวัง' น้องต้องเลือกแล้ว

เพจเฟซบุ๊ก P.khondee ( พี่คนดี กวีสมัครเล่น) โพสต์บทกลอน "แจ๊คสันหวัง กับ เจ๊สิ้นหวัง" น้อนๆ จะเลือกฝั่งใด ? ต้องเลือกแระ จะเลือกกรี๊ด สลิ่มตี๋ สามีหวัง

นายกฯ ตอบปมร้อน 'สหรัฐ-จีน-ไต้หวัน' บอกที่นี่คืออาเซียน ย้ำอย่าขัดแย้งกันเอง

พล.อ.ประยุทธ์​ จันทร์​โอชา​ นายก​รัฐมนตรี​ และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ให้สัมภาษณ์ถึงสถานการณ์ระหว่างจีน ไต้หวัน และสหรัฐอเมริกาว่า ​ เป็นเรื่องของไต้หวันและสหรัฐฯ