ไม่หลงแผนลวง! คนร้ายซุกระเบิดตั้งเวลา 4 ลูก หวังสังหารเจ้าหน้าที่ โชคดีรู้ทันก่อน

24 มิ.ย.2565 -เมื่อเวลา 11.00 น. พ.ต.อ.เฉลิมชัย เพชรกาศ ผกก.สภ.สายบุรี จ.ปัตตานี ได้รับแจ้งมีเหตุระเบิดขึ้น จำนวน 2 ครั้ง แต่ไม่มีใครได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิต เหตุเกิดบนถนนสายปล่องหอย-กะดุนง ม.3 ต.กะดุนง หลังได้รับแจ้ง เจ้าหน้าที่ประสานชุดเก็บกู้วัตถุระเบิดและได้เดินทางไปตรวจสอบ แต่ยังไม่เข้าไปบริเวณจุดเกิดเหตุ ทำได้เพียงกั้นเชือกปิดเส้นทางดังกล่าวไว้ก่อนเนื่องจากเกรงว่าจะเกิดเหตุซ้ำซ้อน อีกทั้งไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บจึงรอเวลาเพื่อป้องกันอันตรายที่อาจจะเกิดขึ้น ตรวจสอบเบื้องต้นพบว่า จุดเกิดเหตุอยู่บริเวณโคนเสาไฟฟ้าริมถนน แรงระเบิดทำให้เสาไฟฟ้ามีรอยร้าวแต่ไม่ล้มและมีเศษทรายกระจายไปทั่วบริเวณ

และในระหว่างที่เจ้าหน้าที่ยืนเฝ้าเส้นทางเข้าไปยังจุดเกิดเหตุห่างประมาณ 100 เมตรนั้น ปรากฏว่า เมื่อเวลาประมาณ 12.30 น. ได้เกิดระเบิดขึ้นอีก 2 ลูก ซึ่งอยู่ห่างจากจุดเกิดเหตุประมาณ 10 เมตร โชคดีที่ไม่มีใครได้รับอันตราย เนื่องจากจุดเกิดเหตุยังไม่มีเจ้าหน้าที่หน่วยใดเข้าไปตรวจสอบ

จากการสอบสวนทราบว่า ช่วงเวลาก่อนเกิดเหตุไม่มีเจ้าหน้าที่ฝ่ายใดหรือคนใดผ่านเส้นทางดังกล่าว จนกระทั่งเกิดระเบิดขึ้นทันที จำนวน 2 ลูก และหลังจากระเบิด หน่วยความมั่นคงได้แจ้งว่า อาจจะเป็นแผนลวงเจ้าหน้าที่ให้เข้าตรวจสอบเพื่อหวังจะสังหารหมู่เจ้าหน้าที่ ทำให้เจ้าหน้าที่ต้องปิดกั้นเส้นทางไว้เพื่อดึงเวลาและห้ามไม่ให้ใครเข้าไป ซึ่งปรากฏว่าก็ได้เกิดระเบิดขึ้นอีกครั้ง จำนวน 2 ลูก รวมเป็น 4 ลูก ทำให้เจ้าหน้าที่ยังต้องปิดเส้นทางดังกล่าวอีกต่อไป อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่เชื่อว่า การก่อเหตุครั้งนี้เชื่อว่าเป็นฝีมือกลุ่มก่อความไม่สงบที่พยายามตอบโต้เจ้าหน้าที่หลังมีการจับกุมผู้ต้องหาตามหมายจับคดีความมั่นคงซึ่งเป็นระดับแกนนำ ในพื้นที่ อ.รามัน จ.ยะลา ซึ่งคนร้ายมีการซุกระเบิดแสวงเครื่องแบบตั้งเวลาไว้ จำนวน 4 ลูก โดยตั้งเวลาห่างกันประมาณ 1 ชั่วโมง โดยมีการระเบิดก่อน 2 ลูกเพื่อลวงให้เจ้าหน้าที่มาตรวจสอบ จากนั้นอีก 1 ชั่วโมงก็จะระเบิดขึ้นอีก 2 ลูก แต่โชคดีที่เจ้าหน้าที่รู้ทันก่อน จึงไม่มีใครได้รับอันตราย

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เดชะบุญ! คนร้ายใช้ถังดับเพลิงวางระเบิด 'คลังเก็บน้ำมัน' กดชนวนแต่ไม่ทำงาน

พบวัตถุต้องสงสัยที่บริเวณคลังเก็บน้ำมัน ของสถานีบริการน้ำมัน ปตท. ม.5 ต.ลางา อ.มายอ จ.ปัตตานี ริมถนนสายปัตตานี-นราธิวาส เจ้าของสถานีบริการน้ำมัน ได้แจ้งจนท. สภ.มายอ จ.ปัตตานี ทราบหลังรับแจ้ง

ไขปมก่อความไม่สงบ 3 จังหวัดชายแดนใต้ หลังหยุดยิงช่วงเดือนรอมฎอน

จากกรณีเกิดเหตุคนร้ายลอบก่อเหตุความไม่สงบในพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ เมื่อคืนที่ผ่านมา ดร.ตายูดิน อุสมาน อาจารย์คณะมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฏยะลา

นายกฯ ให้กำลังใจจนท.และประชาชนในพื้นที่ชายแดนใต้ เชื่อพลังสามัคคีชนะทุกอย่าง

นางสาวรัชดา ธนาดิเรก รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า เหตุการณ์ลอบวางเพลิงและวางระเบิดหลายจุดในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ เป็นการกระทำที่ตั้งใจบั่นทอนความเชื่อมั่นในการพัฒนาจังหวัดชายแดนภาคใต้

ป่วนบึ้ม! 11 จุด 3 จังหวัดชายแดนใต้ ‘ปั๊มน้ำมัน-ร้านสะดวกซื้อ’

17 ส.ค.2565-เพจ Yala ToDay ยะลา ทูเดย์ ได้รายงานการก่อเหตุในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ตลอดคืนที่ผ่านมาระบุว่า ชายแดนใต้เดือด เกิดเหตุกลุ่มก่อความไม่สงบลอบวางระเบิดพร้อมกันหลายจุดในพื้นที่สามจังหวัดภาคใต้ เมื่อช่วงเที่ยงคืนที่ผ่านมา(17 ส.ค. 65)  โดยเบื้องต้น มีรายงานเกิดเหตุระเบิดและเกิดเพลิงพร้อมๆกัน ในจังหวัดปัตตานี ยะลาและนราธิวาส

‘ผบ.ตร.’ สั่งล่าคนร้าย ลอบวางระเบิดนราธิวาส ทหารพรานดับ 1 อีโอดีเจ็บ 3 ราย

ผบ.ตร. ได้กำชับสั่งการให้เจ้าหน้าที่ตำรวจหน่วยที่เกี่ยวข้องร่วมปฏิบัติหน้าที่ร่วมกับหน่วยงานความมั่นคง เร่งทำการสืบสวนสอบสวนหาข่าวเชิงรุก เพื่อเป็นการป้องกันเหตุ

'บิ๊กตู่' ถก สมช. เห็นชอบแผนระดับชาติว่าด้วยความมั่นคง สอดคล้องสถานการณ์โลก

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม แถลงภายหลังการประชุมสภาความมั่นคงแห่งชาติ ครั้งที่ 3/2565 ว่า วันนี้เป็นการประชุมสมช.ครั้งที่ 3 ซึ่งมีการหารือกันหลายเรื่อง