กู้ 2 ศพเหยื่อไฟไหม้สำเพ็ง สลดพลาสติกหุ้มติดร่าง ชาวบ้านเล็งฟ้องการไฟฟ้า

เจ้าหน้าที่เร่งกู้2ศพ ในซากไฟไหม้สำเพ็ง สลดร่างถูกพลาสติกหลอมละลายหุ้มร่างไว้ทั้งหมด ชาวบ้าน เจ้าของอาคาร เล็งฟ้องร้องการไฟฟ้า หลังติดต่อให้ซ่อมแซมหลายครั้งแต่ไม่เป็นผล

26 มิ.ย.2565 – พ.ต.ท.พลวรรษ พรหมศร สว.(สอบสวน) สน. จักรวรรดิ พร้อมด้วยหน่วยกู้ภัยมูลนิธิร่วมกตัญญู เข้าสำรวจพื้นที่เพลิงไหม้เพื่อ ดำเนินการกู้ศพผู้เสียชีวิตจำนวน 2 ราย ซึ่งติดอยู่ภายในอาคาร บริษัท ราชวงศ์รุ่งเรือง จำกัด ขายถุงพลาสติก ถุงผ้า และกล่องกระดาษใส่สินค้า หลังเกิดเหตุหม้อแปลงไฟฟ้าระเบิดแสงเพลิงลุกลามเข้าภายในตัวอาคาร จนเป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิตและมีผู้ได้รับบาดเจ็บ จากการสำลักควันไฟจำนวนมาก

เบื้องต้นพบศพจำนวน 2 ราย รายแรกอยู่ที่ชั้นล่างด้านหลังตัวอาคาร ส่วนรายที่ 2 ติดอยู่ตรงทางขึ้นบันไดระหว่างชั้นที่ 2 กับชั้นที่ 3 ซึ่งล่าสุดขณะนี้ก็ยังไม่สามารถพิสูจน์อัตลักษณ์บุคคลของผู้เสียชีวิตทั้ง 2 รายได้ เนื่องจากสภาพศพถูกพลาสติกที่มีเป็นจำนวนมาก หลอมละลายห่อหุ้มร่างเอาไว้ทั้งหมด คล้ายกับการเลี่ยมอัดกรอบพระเครื่อง เบื้องต้นจึงมอบร่างในสภาพดังกล่าวส่งให้แพทย์นิติเวช รพ.จุฬาฯ ดำเนินการชันสูตรพลิกศพอย่างละเอียดอีกครั้ง โดยค่อนข้างแน่ชัดแล้วว่า ทั้ง 2 รายคือ น.ส.จิราพัช สุ่มมาก อายุ 52 ปี พนักงานแคชเชียร์ของทางร้าน และ นายเพชร เดือม อายุ 34 ปี สัญชาติพม่า ลูกจ้างของร้าน ที่สูญหายไปไม่สามารถติดต่อได้หลังเกิดเหตุ

นอกจากนี้มีรายงานด้วยว่า ทางเจ้าของอาคาร ให้ข้อมูลกับทางพนักงานสอบสวน ถึงมูลค่าความเสียหายที่เกิดขึ้นจากเหตุเพลิงไหม้ในครั้งนี้น่าจะไม่ต่ำกว่า 10 ล้านบาท ส่วนเรื่องหม้อแปลงไฟฟ้าและสายไฟ ที่มักมีการชำรุดบ่อยครั้ง ที่ผ่านมาได้แจ้งเจ้าหน้าที่การไฟฟ้ามาซ่อมแซมเป็นประจำ แต่ก็ยังไม่ไม่อะไรดีขึ้น ซึ่งทางเจ้าของอาคารและเจ้าของกิจการในละแวกดังกล่าว ที่ได้รับความเสียหาย อาจมีการปรึกษานักกฎหมายเพื่อดำเนินการฟ้องร้องให้การไฟฟ้าและผู้ที่เกี่ยวข้องเข้ามารับผิดชอบกับเหตุการณ์ในครั้งนี้ด้วย.


เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

โควิดยังไม่แผ่ว! ไทยติดเชื้อใหม่รอบสัปดาห์ 1,801 ราย ดับ 6 คน

กรมควบคุมโรค กระทรวงสาธารณสุข รายงานสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 รายสัปดาห์ว่า ระหว่างวันที่ 19 - 25 พฤษภาคม 2567 มีผู้ติดเชื้อรายใหม่ รักษาในโรงพยาบาล (รายสัปดาห์) 1,801 ราย

ด่วน! 'บุ้ง ทะลุวัง' เสียชีวิตแล้ว

เมื่อเวลา 11.00 น. บุ้ง ถูกโรงพยาบาลราชทัณฑ์ส่งตัวมารักษาที่โรงพยาบาลธรรมศาสตร์ เฉลิมพระเกียรติ และ ล่าสุดมีรายงานเพิ่มเติมว่า ในขณะนี้ น.ส.เนติพร ได้เสียชีวิตลงแล้ว

ปิดฉาก 'ณรงค์ กิตติขจร'

นายเทพมนตรี ลิมปพยอม นักวิชาการอิสระด้านประวัติศาสตร์และนักเทววิทยา โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก Thepmontri Limp

อดีตรัฐมนตรีของคาซัคสถานถูกตัดสินโทษหนัก ข้อหาทำร้ายภรรยาถึงตาย

นับเป็นคดีที่สะเทือนขวัญไปทั่วทั้งคาซัคสถาน อดีตรัฐมนตรีทุบตีภรรยาของเขาอย่างสาหัส จนเธอเสียชีวิตจากอาการบา