กู้ 2 ศพเหยื่อไฟไหม้สำเพ็ง สลดพลาสติกหุ้มติดร่าง ชาวบ้านเล็งฟ้องการไฟฟ้า

เจ้าหน้าที่เร่งกู้2ศพ ในซากไฟไหม้สำเพ็ง สลดร่างถูกพลาสติกหลอมละลายหุ้มร่างไว้ทั้งหมด ชาวบ้าน เจ้าของอาคาร เล็งฟ้องร้องการไฟฟ้า หลังติดต่อให้ซ่อมแซมหลายครั้งแต่ไม่เป็นผล

26 มิ.ย.2565 – พ.ต.ท.พลวรรษ พรหมศร สว.(สอบสวน) สน. จักรวรรดิ พร้อมด้วยหน่วยกู้ภัยมูลนิธิร่วมกตัญญู เข้าสำรวจพื้นที่เพลิงไหม้เพื่อ ดำเนินการกู้ศพผู้เสียชีวิตจำนวน 2 ราย ซึ่งติดอยู่ภายในอาคาร บริษัท ราชวงศ์รุ่งเรือง จำกัด ขายถุงพลาสติก ถุงผ้า และกล่องกระดาษใส่สินค้า หลังเกิดเหตุหม้อแปลงไฟฟ้าระเบิดแสงเพลิงลุกลามเข้าภายในตัวอาคาร จนเป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิตและมีผู้ได้รับบาดเจ็บ จากการสำลักควันไฟจำนวนมาก

เบื้องต้นพบศพจำนวน 2 ราย รายแรกอยู่ที่ชั้นล่างด้านหลังตัวอาคาร ส่วนรายที่ 2 ติดอยู่ตรงทางขึ้นบันไดระหว่างชั้นที่ 2 กับชั้นที่ 3 ซึ่งล่าสุดขณะนี้ก็ยังไม่สามารถพิสูจน์อัตลักษณ์บุคคลของผู้เสียชีวิตทั้ง 2 รายได้ เนื่องจากสภาพศพถูกพลาสติกที่มีเป็นจำนวนมาก หลอมละลายห่อหุ้มร่างเอาไว้ทั้งหมด คล้ายกับการเลี่ยมอัดกรอบพระเครื่อง เบื้องต้นจึงมอบร่างในสภาพดังกล่าวส่งให้แพทย์นิติเวช รพ.จุฬาฯ ดำเนินการชันสูตรพลิกศพอย่างละเอียดอีกครั้ง โดยค่อนข้างแน่ชัดแล้วว่า ทั้ง 2 รายคือ น.ส.จิราพัช สุ่มมาก อายุ 52 ปี พนักงานแคชเชียร์ของทางร้าน และ นายเพชร เดือม อายุ 34 ปี สัญชาติพม่า ลูกจ้างของร้าน ที่สูญหายไปไม่สามารถติดต่อได้หลังเกิดเหตุ

นอกจากนี้มีรายงานด้วยว่า ทางเจ้าของอาคาร ให้ข้อมูลกับทางพนักงานสอบสวน ถึงมูลค่าความเสียหายที่เกิดขึ้นจากเหตุเพลิงไหม้ในครั้งนี้น่าจะไม่ต่ำกว่า 10 ล้านบาท ส่วนเรื่องหม้อแปลงไฟฟ้าและสายไฟ ที่มักมีการชำรุดบ่อยครั้ง ที่ผ่านมาได้แจ้งเจ้าหน้าที่การไฟฟ้ามาซ่อมแซมเป็นประจำ แต่ก็ยังไม่ไม่อะไรดีขึ้น ซึ่งทางเจ้าของอาคารและเจ้าของกิจการในละแวกดังกล่าว ที่ได้รับความเสียหาย อาจมีการปรึกษานักกฎหมายเพื่อดำเนินการฟ้องร้องให้การไฟฟ้าและผู้ที่เกี่ยวข้องเข้ามารับผิดชอบกับเหตุการณ์ในครั้งนี้ด้วย.


เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

อส.ทหารพรานเมาคว้าปืนอาก้า ยิงคู่อริดับหน้าผับ 2 ศพ สาหัสอีก 1

ร.ต.อ.ธีรเดช รำเพยพัฒน์ น้อยเวร สภ.เมืองยะลา รับแจ้งว่าเกิดเหตุยิง บริเวณหน้าสถานบันเทิงนาซ่า (NASA Discovery) ถ.เฉลิมชัย เขตเทศบาลนครยะลา อ.เมืองยะลา จ.ยะลา หลังรับแจ้ง

เหยื่อผับสัตหีบยังนอน รพ. 30 ราย ใส่ท่อช่วยหายใจ 16 ราย!

เพจสำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดชลบุรี สรุปสถานการณ์ไฟไหม้ผับสัตหีบเสียชีวิต 16 ราย บาดเจ็บ 42 ราย ยังรักษาตัวในโรงพยาบาล 30 ราย ใส่ท่อช่วยหายใจ 16 ราย

'วิโรจน์ ทองชิว' ผู้กำกับชื่อดัง เสียชีวิตแล้ว

วงการภาพยนตร์ไทยสูญเสียอีกครั้ง เมื่อผู้กำกับมากความสามารถอย่าง วิโรจน์ ทองชิว คุณพ่อของ น้ำตาล เดอะสตาร์ หรือ บุตรศรัณย์ ทองชิว ได้เสียชีวิตลงแล้ว โดยเพจตั๋วร้อน worldwide แจ้งข่าวการจากไปของผู้กำกับคนดังว่าได้เสียชีวิตมาสามวันแล้ว ญาติเพิ่งพบร่างไร้วิญญาณ

ไทยติดเชื้อใหม่ นอน รพ. 1,842 ราย เสียชีวิตเพิ่ม 34 คน

ศูนย์ข้อมูล COVID-19 รายงานสถานการณ์ผู้ติดเชื้อโรคไวรัสโควิด-19 ประจำวันว่า พบผู้ป่วยรายใหม่ (รักษาตัวใน รพ.) จำนวน 1,842 ราย โดยเป็นผู้ป่วยในประเทศทั้ง 1,842 ราย ผู้ป่วยสะสม 2,384,016 ราย