
26 มิ.ย.2565-นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร กล่าวตอนหนึ่งภายหลังตรวจเหตุเพลิงไหม้อาคารย่านสำเพ็ง เขตสัมพันธวงศ์ว่า ในสัปดาห์หน้า กทม. จะมีการหารือร่วมกับการไฟฟ้านครหลวง ทั้งเรื่องไฟแสงสว่าง ความปลอดภัยบนท้องถนน รวมถึงเรื่องความปลอดภัยของหม้อแปลงไฟ และสายสื่อสารที่อยู่รวมกับเสาไฟฟ้า ซึ่งจากเหตุการณ์นี้ถือเป็นบทเรียนราคาแพงที่ต้องเอาไปปรับปรุง โดยถือเป็นหน้าที่การไฟฟ้าต้องช่วยดูด้วยเพราะเป็นความรับผิดชอบโดยตรง ต้องช่วยกันเป็นบทเรียนที่ต้องนำมาปรับปรุงให้ดีขึ้น เพื่อไม่ให้เหตุการณ์ลักษณะนี้เกิดซ้ำซากอีก เชื่อว่าการไฟฟ้านครหลวงมีศักยภาพที่จะดูแลชีวิตประชาชน โดยต่อไป กทม. และการไฟฟ้านครหลวงจะต้องประสานกันอย่างเข้มข้นและใกล้ชิด ทุกเขตจะต้องสำรวจจุดเสี่ยงอื่นๆ โดยให้ประชาชนที่พบเห็นจุดที่เสี่ยงให้ช่วยแจ้งผ่านแพลตฟอร์ม Traffy Fondue ด้วย
“ฝากเตือนประชาชนเมื่อไปตามสถานที่ไม่คุ้นเคย หรือสถานบันเทิง ให้สำรวจทางหนีไฟ เพราะมีโอกาสที่จะเกิดเหตุขึ้นได้ หากมีเหตุจะได้หนีได้ทัน ซึ่งผมได้กำชับเรื่องนี้ไปแล้วให้ทุกเขตสำรวจความปลอดภัยสถานบันเทิงอย่างเข้มข้น”
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
พาณิชย์ตรวจ5 ตลาด กทม.-สมุทรปราการ-นนทบุรี พบอาหารเริ่มขยับตามต้นทุนพลังงาน
พาณิชย์ลงพื้นที่ 5 ตลาด กทม.-สมุทรปราการ-นนทบุรี ติดตามราคาสินค้า พบอาหารบางรายการเริ่มขยับตามต้นทุนพลังงานและสภาพอากาศ
โครงการโรงไฟฟ้าขยะหนองแขม เปิดเยี่ยมชม 'บ่อพักขยะ'พ.ค.นี้
ซีแอนด์จีฯ สรุปผล 22 เวทีชุมชน โครงการกำจัดมูลฝอยเพื่อผลิตพลังงานไฟฟ้า ศูนย์กำจัดมูลฝอยหนองแขม ขนาด 1,600 ตันมีผู้เข้าร่วมกว่า 1,192 คน สะท้อนการเปิดรับฟังและสร้างความโปร่งใสด้านสิ่งแวดล้อม ควบคู่ความคืบหน้าโครงการฯ เตรียมเปิดให้ประชาชนเข้าชม “บ่อพักขยะ” หนึ่งในโครงสร้างหลักของระบบ ในเดือนพฤษภาคม 2569 นี้
พยากรณ์อากาศ 24 ชม.ข้างหน้า ทั่วไทยอากาศร้อน 'กทม.' อุณหภูมิสูงสุด 36 องศาฯ
กรมอุตุนิยมวิทยา พยากรณ์อากาศ 24 ชั่วโมงข้างหน้า ประเทศไทยตอนบนมีอากาศร้อนในตอนกลางวัน
พยากรณ์อากาศ 24 ชม.ข้างหน้า ทั่วไทยอากาศร้อน 'กทม.' อุณภูมิสูงสุด 36 องศาฯ
พยากรณ์อากาศ 24 ชั่วโมงข้างหน้า ประเทศไทยตอนบนมีอากาศร้อนในตอนกลางวัน แต่ยังคงมีฝนฟ้าคะนองบางแห่ง บริเวณภาคเหนือ ภาคกลางตอนล่าง และภาคตะวันออก
'ผู้ว่าฯชัชชาติ' แจง 2 เหตุใหญ่ ทำฝุ่นPM2.5 พุ่ง 40 เขต
'ผู้ว่าฯ ชัชชาติ' ชี้ลมเปลี่ยนทิศ-ไฟไหม้หญ้าบางเขน ทำฝุ่น PM 2.5 กทม. พุ่ง 40 เขต คาดสถานการณ์คลี่คลายใน 3 วัน
ลำปางร้อนจัด! อุตุฯ เปิดตัวเลขอุณหภูมิสูงสุดรายภาค
กรมอุตุนิยมวิทยา รายงานอุณหภูมิสูงสุดรายภาคทั่วประเทศ จากสถานีตรวจวัดของกรมอุตุนิยมวิทยา โดยอุณหภูมิสูงสุดของประเทศไทย เมื่อวานนี้ (8 มี.ค. 69) วัดได้ 38.2 องศาเซลเซียส ที่ อ.เถิน จ.ลำปาง

