ตำรวจเรียกจนท.การไฟฟ้าสอบไฟไหม้สำเพ็ง บกพร่อง-ประมาทจนเกิดเหตุหรือไม่

27 มิ.ย.2565 - ที่กองบัญชาการตำรวจนครบาล (บช.น.) พล.ต.ต.จิรสันต์ แก้วแสงเอก รอง ผบช.น.กล่าวถึงเหตุเพลิงไหม้อาคารพาณิชย์ย่านสำเพ็งมีผู้เสียชีวิต 2 ราย มูลค่าความเสียหายหลายสิบล้านว่า พนักงานสอบสวนได้ประสานเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐานตรวจพิสูจน์ที่เกิดเหตุและได้มีการนำหม้อแปลงไฟที่สันนิษฐานว่าจะเป็นต้นเหตุของเพลิงไหม้ครั้งนี้ไปตรวจพิสูจน์ที่การไฟฟ้านครหลวง วัดเรียบ โดยร่วมกันระหว่างเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน พนักงานสอบสวนและเจ้าหน้าที่การไฟฟ้านครหลวง ส่วนการสอบสวนพยานมีการสอบไปแล้ว 5 ปาก ซึ่งเจ้าหน้าที่จะเร่งสอบสวนเพิ่มเติม พยานส่วนใหญ่จะเป็นเจ้าของร้านค้า บางรายยืนยันว่าเห็นควันจากหม้อแปลง บางรายก็ไม่เห็น

หม้อแปลงไฟฟ้าเราทราบอยู่แล้วว่า เจ้าของคือการไฟฟ้า ต้องดูอีกทีว่าเป็นเรื่องของความบกพร่อง ละเลยจนเกิดเกิดเหตุหรือไม่ มีพยานหลักฐานเพียงพอว่าเกิดความประมาทหรือไม่ ส่วนที่มีกระแสข่าวก่อนเกิดเหตุมีเจ้าหน้าที่การไฟฟ้าเพิ่งออกจากจุดเกิดเหตุ ได้ให้ฝ่ายสืบสวนหาพยานมายืนยัน และทางพนักงานสอบสวนจะได้เชิญเจ้าหน้าที่การไฟฟ้ามาให้ปากคำในวันนี้ โดยพนักงานสอบสวนจะต้องรับฟังจากผู้เชี่ยวชาญในส่วนต่างๆ เพราะตอนนี้หลักฐานมีเพียงคลิปและภาพว่าต้นเพลิงมาจากหม้อแปลงแล้วลุกลามเข้าไปภายใน ต้องรวบรวมพยานหลักฐานให้ละเอียดถึงจะสรุปได้ว่าเป็นความประมาทของผู้ใด

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เจ้าของผับเมาน์เทนบี เปิดใจสุดเครียดถึงขั้นชวนกันฆ่าตัวตาย ยันไร้คนมีสีหนุนหลัง

นายพงศ์ศิริ ปั้นประสงค์ อายุ 27 ปี เจ้าของผับ พร้อมด้วย นางอนงค์นารถ ปั้นประสงค์ อายุ 31 ปี ภรรยา ได้ควงกันเปิดใจต่อหน้าสื่อมวลชน ถึงความรู้สึกในขณะนี้และพร้อมตอบข้อซักถามที่สังคมสงสัย

กทม. ล้อมคอกร้านอาหารมีดนตรี ทางหนีไฟไม่พอ จ่อถกตำรวจ ยื่นทบทวนใหม่

นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร กล่าวถึงการลงพื้นที่ตรวจสถานประกอบการในเขตจตุจักรเมื่อคืนวันที่ 8 ส.ค. ว่า ขอชมเชยผู้อำนวยการเขตที่มีการตรวจอย่างเข้มข้น

ศาลให้ประกัน 'เสี่ยบี' เจ้าของผับเมาน์เทนบี วงเงิน 3 แสน ติดกำไลอีเอ็ม

พนักงานสอบสวน สภ.พูลตาหลวง ได้ยื่นคำร้องขอฝากขังครั้งที่ 1 นายพงษ์ศิริ ปั้นประสงค์ หรือเสี่ยบี ผู้ต้องหา ซึ่งถูกแจ้งข้อหาดำเนินคดีตามประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 291 ประกอบมาตรา 59 วรรคสี่, พ.ร.บ.สถานบริการ พ.ศ.2509 มาตรา 26

สูญเสียเสาหลักครอบครัว! ญาติเชิญดวงวิญญาณ 'จ่าวิน มือคีย์บอร์ด'

ญาติสุดเศร้า สูญเสีย “จ่าวิน มือคีย์บอร์ด” เหยื่อไฟไหม้ผับ MOUNTAIN B  สลดเพิ่งสอบได้เลื่อนยศ “พันจ่าตรี” อีกทั้งเป็นเสาหลักของครอบครัว “วนิชโรจนาการ”