เหยื่อ 'บังฟัต' ฆ่ายกครัว 8 ศพ ยื่น รมว.ยธ. ช่วยเหลือ หลังธนาคารจ่อยึดบ้านทั้งที่ไม่ได้กู้

30 มิ.ย.2565 - นายจรีย์ บุตรเติบ อดีตพ่อตาและญาติๆของนายวรยุทธ สังหลัง อดีตผู้ใหญ่บ้าน หมู่ 1 ต.บ้านกลาง อ.อ่าวลึก จ.กระบี่ ที่ถูกนายซูริฟัตก์ บ้านนพวงศ์สกุล และพวก ร่วมกันฆาตกรรมโหดภายในบ้านพัก ที่ทำการผู้ใหญ่บ้าน เมื่อวันที่ 10 กรกฎาคม 2560 ที่ผ่านมา พร้อมกันถึง 8 ศพ ได้เดินทางเข้ายื่นหนังสือ ขอความช่วยเหลือต่อรัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม ผ่านสำนักงานยุติธรรม จังหวัดกระบี่

หลังจากธนาคารแห่งหนึ่งที่เป็นเจ้าหนี้ได้แจ้งให้ ชำระเงินกู้ เป็นเงินจำนวน 3 ล้านบาท หากไม่ชำระจะถูกบังคับคดียึดบ้านทั้ง 2 หลัง และขายทอดตลาดโดยให้ย้ายออก ภายในวันที่ 15 ก.ค.นี้ ทำให้ คนในครอบครัว รวม กว่า 10 คน ไม่มีที่อยู่อาศัย ซึ่งเป็นผลพวงมาจากกรณีเหตุ นายซูริก์ฟัต บ้านนพวงศ์สกุส หรือบังฟัต พร้อมพวก 7 คน ร่วมสังหารโหดนายวรยุทธ หรือผู้ใหญ่บัติ สังหลัง อายุ 46 ปี อดีตผู้ใหญ่บ้านเขางาม หมู่ 1ต.บ้านกลาง อ.อ่าวลึก จ.กระบี่ พร้อมครอบครัว รวม 8 ศพ เหตุเกิดเมื่อวันที่ 10 ก.ค.60 ที่ผ่านมา โดยศาลฎีกา พิพากษายืนตามศาลอุธรณ์ ตัดสินประหารชีวิตนายซูริก์ฟัต บ้านนพวงศ์สกุส หรือบังฟัต พร้อมพวก 6 คน

โดยบ้านที่ถูกบังคับคดี ทั้งสองหลังเป็นบ้าน ที่นายวรยุทธ และครอบครัวพักอาศัย และบ้านของ นายจรีย์ บุตรเติบ พ่อตาฯที่มีการขายฝากกับ นายซุริก์ฟัต บ้านนบวงศ์สกุล หรือบังฟัต คนร้ายที่ก่อเหตุ จากนั้นบังฟัติก็นำไปจำนองไว้กับธนาคาร แล้วไม่มีการผ่อนชำระ จนกระทั่งธนาครได้มีการฟ้องร้อง และเตรียมยึดขายทอดตลาด

นายจรีย์ เปิดเผยว่า บ้านพร้อม ที่ดินทั้ง 2 แปลง จะถูกยึดและขายทอดตลาด หาก ไม่ชำระเงินให้กับธนาคาร รวม ประมาณ 3 ล้านบาท ภายในวันที่ 15 กรกฎาคม นี้ หากไม่ชำระก็จะต้องย้ายออก ทำให้ไม่มีที่อยู่อาศัย ยอมรับว่า ไม่มีเงินจะชำระให้กับธนาคาร ที่ผ่านมาได้ประสานขอความช่วยเหลือกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องต่างๆ แต่สุดท้าย ธนาคาร ทำตามกฎหมาย บังคับคดียึดบ้าน เตรียมขายทอดตลาด จึงต้องร้องขอความช่วยเหลือต่อรัฐมนตรีกระทรวงยุติธรรม

หากว่าบ้านถูกยึด ทางครอบครัวก็จะได้รับความเดือดร้อน เนื่องจากไม่มีที่อยู่อาศัยตนรู้สึกเป็นกังวลมาก ทั้งที่ครอบครัวไม่ได้เป็นผู้กู้ธนาคาร

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กกต. เปิดสถิติร้องทุจริตเลือกตั้ง สส. ยื่นศาล 2 สำนวน ยังลุ้นอีก 77 เรื่อง

กกต. เปิดสถิติร้องเรียนเลือกตั้ง สส. ปี 66 จำนวน 365 เรื่อง เทียบกับปี 62 แล้วลดลง เผยสั่งไม่รับ 159 คำร้อง ยื่นศาล 2 สำนวน ยังลุ้นอีก 77 เรื่อง

ผู้ใหญ่บ้านใจถึง กระโดดลงคลองช่วยตำรวจไล่จับตัวแก๊งค้ายาได้ทันควัน

นายพิชญพัทธ์ เรืองชาตรี นายอำเภอตะกั่วทุ่ง พ.ต.อ.ศิริวัฒน์ อินทร์ยิ้ม ผกก.สภ.ตะกั่วทุ่ง พ.ต.ท.ภครพล ศรีสุข รอง ผกก.สส.ฯ นำโดย ร.ต.ต.สมยศ ศรีทนนุกุล รองสว.สืบสวนสภ.ตะกั่วทุ่ง นายเกรียงไกร ทองสม ผู้ใหญ่บ้านหมู่ที่ 7 ต.กระโสม

แรงงานหนีสงคราม ขอรับเยียวยาพุ่งกว่า 300 ราย ยอมเสี่ยงตายเพราะภาระหนี้สิน

บุรีรัมย์ แรงงานหนีสงครามอิสราเอล ยื่นคำร้องขอรับเงินเยียวยาจากรัฐ แล้ว 381 ราย ขณะที่เหลือส่วนใหญ่ยอมเสี่ยงตายเพราะมีภาระหนี้สิน

เฉียดตาย! ผู้ป่วยหอบหืดอาการกำเริบหนัก ไปรพ.กลางดึก สุดอึ้งไม่เจอใครเลย ห้องฉุกเฉินปิด

ผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ Joy Sinsanguan โพสต์ข้อความร้องทุกข์หลังจากพาพี่ชายป่วยหอบหืด อาการค่อนข้างหนักไปรักษาฉุกเฉินที่โรงพยาบาลแห่งหนึ่งในจังหวัดกระบี่ในช่วงเวลาตี 2 แต่ไม่พบเจ้าหน้าที่ โทรไปตามเบอร์ก็ไม่มีใครรับสาย ทำให้ต้องพาพี่ชายไปโรงพยาบาลอีกแห่งในจังหวัดพังงา จนพ้นภาวะวิกฤติได้

‘หยก-บุ้ง’ โผล่ทำเนียบฯ ยื่นหนังสือนายกฯ สอบ รร.เตรียมพัฒน์ฯ ทำเสียอนาคต

ที่ประตูทางเข้าสะพานอรทัย ทำเนียบรัฐบาล น.ส.ธนลภย์ ผลัญชัย หรือหยก และน.ส.เนติพร เสน่ห์สังคม หรือบุ้ง แกนนำกลุ่มทะลุวัง