เหยื่อ 'บังฟัต' ฆ่ายกครัว 8 ศพ ยื่น รมว.ยธ. ช่วยเหลือ หลังธนาคารจ่อยึดบ้านทั้งที่ไม่ได้กู้

30 มิ.ย.2565 - นายจรีย์ บุตรเติบ อดีตพ่อตาและญาติๆของนายวรยุทธ สังหลัง อดีตผู้ใหญ่บ้าน หมู่ 1 ต.บ้านกลาง อ.อ่าวลึก จ.กระบี่ ที่ถูกนายซูริฟัตก์ บ้านนพวงศ์สกุล และพวก ร่วมกันฆาตกรรมโหดภายในบ้านพัก ที่ทำการผู้ใหญ่บ้าน เมื่อวันที่ 10 กรกฎาคม 2560 ที่ผ่านมา พร้อมกันถึง 8 ศพ ได้เดินทางเข้ายื่นหนังสือ ขอความช่วยเหลือต่อรัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม ผ่านสำนักงานยุติธรรม จังหวัดกระบี่

หลังจากธนาคารแห่งหนึ่งที่เป็นเจ้าหนี้ได้แจ้งให้ ชำระเงินกู้ เป็นเงินจำนวน 3 ล้านบาท หากไม่ชำระจะถูกบังคับคดียึดบ้านทั้ง 2 หลัง และขายทอดตลาดโดยให้ย้ายออก ภายในวันที่ 15 ก.ค.นี้ ทำให้ คนในครอบครัว รวม กว่า 10 คน ไม่มีที่อยู่อาศัย ซึ่งเป็นผลพวงมาจากกรณีเหตุ นายซูริก์ฟัต บ้านนพวงศ์สกุส หรือบังฟัต พร้อมพวก 7 คน ร่วมสังหารโหดนายวรยุทธ หรือผู้ใหญ่บัติ สังหลัง อายุ 46 ปี อดีตผู้ใหญ่บ้านเขางาม หมู่ 1ต.บ้านกลาง อ.อ่าวลึก จ.กระบี่ พร้อมครอบครัว รวม 8 ศพ เหตุเกิดเมื่อวันที่ 10 ก.ค.60 ที่ผ่านมา โดยศาลฎีกา พิพากษายืนตามศาลอุธรณ์ ตัดสินประหารชีวิตนายซูริก์ฟัต บ้านนพวงศ์สกุส หรือบังฟัต พร้อมพวก 6 คน

โดยบ้านที่ถูกบังคับคดี ทั้งสองหลังเป็นบ้าน ที่นายวรยุทธ และครอบครัวพักอาศัย และบ้านของ นายจรีย์ บุตรเติบ พ่อตาฯที่มีการขายฝากกับ นายซุริก์ฟัต บ้านนบวงศ์สกุล หรือบังฟัต คนร้ายที่ก่อเหตุ จากนั้นบังฟัติก็นำไปจำนองไว้กับธนาคาร แล้วไม่มีการผ่อนชำระ จนกระทั่งธนาครได้มีการฟ้องร้อง และเตรียมยึดขายทอดตลาด

นายจรีย์ เปิดเผยว่า บ้านพร้อม ที่ดินทั้ง 2 แปลง จะถูกยึดและขายทอดตลาด หาก ไม่ชำระเงินให้กับธนาคาร รวม ประมาณ 3 ล้านบาท ภายในวันที่ 15 กรกฎาคม นี้ หากไม่ชำระก็จะต้องย้ายออก ทำให้ไม่มีที่อยู่อาศัย ยอมรับว่า ไม่มีเงินจะชำระให้กับธนาคาร ที่ผ่านมาได้ประสานขอความช่วยเหลือกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องต่างๆ แต่สุดท้าย ธนาคาร ทำตามกฎหมาย บังคับคดียึดบ้าน เตรียมขายทอดตลาด จึงต้องร้องขอความช่วยเหลือต่อรัฐมนตรีกระทรวงยุติธรรม

หากว่าบ้านถูกยึด ทางครอบครัวก็จะได้รับความเดือดร้อน เนื่องจากไม่มีที่อยู่อาศัยตนรู้สึกเป็นกังวลมาก ทั้งที่ครอบครัวไม่ได้เป็นผู้กู้ธนาคาร

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ชาวบ้านเกาะลันตา ทวงคืนที่สาธารณะทุ่งโคกทราย หลังนายทุนขึ้นป้ายอ้างสิทธิ

นายบัญญัติ ก๊กใหญ่ ผู้ใหญ่บ้าน ม.5 บ้านโล๊ะดุหยง ต.ศาลาด่าน อ.เกาะลันตา จ.กระบี่ ได้จัดประชุมประชาคมต่อต้านการบุกรุกที่สาธารณะ ทุ่งโคกทราย หลังพบว่ามีนายทุนขึ้นป้ายอ้างสิทธิ์ครอบครอง ทำให้ชาวบ้านได้รับความเดือดร้อน

พบชากฉลามวาฬยักษ์ ลอยขึ้นอืดชายหาดเกาะลันตา ทะเลกระบี่

นายชัยพฤกษ์ วีระวงศ์ หัวหน้าอุทยานแห่งชาติหมู่เกาะลันตา จ.กระบี่ ได้รับแจ้งจากผู้ประกอบการ รร.ซายังบีชรีสอร์ท ว่า พบซากฉลามวาฬเกยตื้นบริเวณชายหาดลองบีช ใกล้กับ รร.ซายังบีชรีสอร์ต ม.3 ต.ศาลาด่าน อ. เกาะลันตา จ. กระบี่

ตร. แจงรายละเอียดเงินเยียวยา จ่ายครอบครัวผู้เสียชีวิต 15 ราย

พล.ต.ต.ชัยต์พจน สูวรรณรักษ์ รองผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 2 (รอง ผบช.ภ.2) และโฆษกตำรวจภูธรภาค 2 เปิดเผยว่า ตามที่ผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรีได้มีคำสั่ง ที่ 3625/2565 ลงวันที่ 5 สิงหาคม 2565

พี่ศรี เตรียมร้อง ป.ป.ช.ฟัน ‘มท.1-ผู้ว่าฯชลบุรี’ ปล่อยเมาน์เทนบีเปิดไร้ใบอนุญาต

ศรีสุวรรณจะเดินทางไปยื่นคำร้องต่อ ป.ป.ช. นนทบุรี เพื่อขอให้ไต่สวนสอบสวนเอาผิดบุคคลที่ละเว้นการปฏิบัติหน้าที่ตาม พรบ.สถานบริการ พ.ศ.2509

'รมต.เฮ้ง' มอบเงินสิทธิประโยชน์กว่า 2 แสนบาท เยียวยาทายาทเหยื่อไฟไหม้ผับชลบุรี

นายสุชาติ ชมกลิ่น รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน มอบหมายให้นายสุเทพ ชิตยวงษ์ เลขานุการรัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน พร้อมด้วย นายศักดินาถ สนธิศักดิ์โยธิน ผู้ตรวจราชการกรม สำนักงานประกันสังคม

ตร.สืบจาก 'ซิลิโคน' รู้แล้ว 2 ศพถูกฆ่าโบกปูนฝังดิน เป็นชาวไนจีเรีย-เวียดนาม

ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้า กรณีมีชาวบ้านออกหาเห็ดป่าแล้วไปพบกองดินคล้ายหลุมฝังศพ ที่บริเวณป่าสาธารณะประโยชน์ บ้านปอพราน หมู่ที่ 1 ต.ทุ่งอรุณ อ.โชคชัย จ.นครราชสีมา ห่างจากถนนทางหลวงหมายเลข 224 สายโชคชัย-ครบุรี ประมาณ 400 เมตร จึงได้แจ้งให้ผู้ใหญ่บ้านใกล้เคียงนำชาวบ้านมาขุดดู เมื่อช่วงเย็นวันที่ 28 ก.ค.65 ก่อนที่จะพบ