ตร.ภาค 5 แถลงยึดยาไอซ์ล็อตใหญ่ 400 กก. ขนใส่กระบะส่อพิรุธถูกรวบคาด่านตรวจ

ตร.ภาค 5 แถลงจับยาไอซ์​เกือบ 400กก. กะขนผ่านด่านแต่ไม่รอด ตั้งแต่ต้นปีงบประมาณ​ ตร.ภ.5จับยาได้เกือบ 3 หมื่นคดี ยาบ้ามากสุดกว่า150ล้านเม็ด ไอซ์​แตะ 1,200กก. เฮโรอีน, ฝิ่น อีกอื้อ ยึดทรัพย์​เกือบ600ล้าน

28 ก.ค.2565 - ที่กองบัญชาการ​ตำรวจภูธร​ภาค 5 พล.ต.ท.ปิยะ ต๊ะวิชัย ผบช.ภ.5 พร้อมด้วย พล.ท.บุญยืน อินกว่าง มทน.3/ผบ.ศป.บส.ชน., พล.ต.ศุภฤกษ์ สถาพรผล ผบ.กกล.ผาเมือง นายสิธิชัย จินดาหลวง ผู้ว่าราชการ​จังหวัด​ลำปาง นายไกรเลิศ ดาวเรือง ผอ.ป.ป.ส.ภาค 5 และเกี่ยวข้อง​ร่วมกันจับกุม คดียาเสพติดรายสำคัญจากที่เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.แม่พริก จ.ลำปาง, บก.สส.ภ.5 จับกุมได้เมื่อวันที่ 25 ก.ค.65 เวลาประมาณ 17.00 น. ที่ผ่านมาที่ด่านตรวจยาเสพติดแม่พริก อ.แม่พริก ได้ผู้ต้องหาคือ 1. นายชเนรินทร์ (สงวนนามสกุล) อายุ 31 ปี มีภูมิลำเนาอยู่ เขตลาดกระบัง กทม. 2. น.ส.พิจิตรา (สงวนนามสกุล) อายุ 32 ปี ภูมิลำเนาอยู่ อ.หางดง จ.เชียงใหม่ พร้อมของกลางยาเสพติดให้โทษประเภท 1 ไอซ์ จำนวน 400 ถุง ประมาณ 398 กิโลกรัม และรถยนต์กระบะที่ก่อเหตุ ยี่ห้ออีซูสุ สีขาว หมายเลขทะเบียน ผอ 93xx เชียงใหม่(สงวนเพื่อขยายผลทางคดี) แจ้งข้อหา “ ร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภท ๑ ( เมทแอมเฟตามีน หรือไอซ์) ไว้ในความครอบครองเพื่อการค้า โดยผิดกฎหมาย อันเป็นการก่อให้เกิดการแพร่กระจายในกลุ่มประชาชน”

ก่อนจับกุม เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุม ทราบข่าวว่าจะมีกลุ่มเครือข่ายยาเสพติดลักลอบขนยาเสพติดจากพื้นที่ชายแดนภาคเหนือตอนบนเข้าสู่พื้นที่ตอนในของประเทศ ผ่านมาตามเส้นทาง จึงเพิ่มความเข้มข้นในการปฏิบัติหน้าที่ ต่อมาสามารถ​สกัด​จับกุมขบวนการดังกล่าว​ได้​หลังตรวจค้นรถยนต์กระบะบรรทุกเล็กมีโครงเหล็กสูง ยี่ห้ออีซูสุ สีขาว ดังกล่าวเบื้องต้น​ไม่พบสิ่งของผิดกฎหมาย แต่ผู้ต้องหาทั้งสอง มีท่าทางพิรุธ จึงให้นำรถเข้าตรวจอุโมงค์เอกซเรย์ ก็ตรวจพบยาเสพติดซุกซ่อนอยู่ในกล่องลังพลาสติกที่บรรจุมะม่วง เปิดดูพบถุงชาสีเขียว ภายในบรรจุไอซ์ จำนวน 400 ถุง ประมาณ 398 กิโลกรัม จึงได้จับกุมผู้ต้องหาพร้อมตรวจยึดของกลางทั้งหมด ส่ง พงส.สภ.แม่พริก เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

อย่างไร​ก็ตาม​สรุปผลการจับกุมยาเสพติดของตำรวจภูธรภาค 5 ห้วงตั้งแต่ 1 ตุลาคม 2564 – 26 กรกฎาคม 2565 พบว่า สามารถ​จับกุมคดียาเสพติดจำนวน 28,084 คดี เป็นคดีรายสำคัญ 138 คดี ผู้ต้องหา 23,477 ราย ตรวจยึดของกลางยาเสพติด ยาบ้า 150,751,590 เม็ด ไอซ์ 1,117 กิโลกรัม เฮโรอีน 48 กิโลกรัม ฝิ่น 195 กิโลกรัม เคตามีน 151 กิโลกรัม และตรวจยึดทรัพย์สินที่เกี่ยวกับยาเสพติด มูลค่าทรัพย์สินประมาณ 588 ล้านบาท

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เชียงใหม่ ฝนตกหนักต่อเนื่อง 5 อำเภอ เกิดน้ำหลากดินสไลด์หลายพื้นที่

ปภ.เชียงใหม่ รับรายงานเหตุฝนตกหนักทำให้เกิดน้ำป่าไหลหลาก และน้ำล้นตลิ่ง เข้าท่วมบ้านเรือนประชาชนและพื้นที่ทางการเกษตรวันนี้ รวม 5 อำเภอ 7 ตำบล 9 หมู่บ้าน

กองกำลังผาเมือง ร่วมกรอกกระสอบทราย ป้องกันน้ำเอ่อล้นเข้าบ้านเรือนปชช.

หน่วยเฉพาะกิจกรมทหารม้าที่ 4 กองกำลังผาเมือง ร่วมกับส่วนราชการ อ.ไชยปราการ และประชาชนในพื้นที่ ดำเนินการกรอกกระสอบทราย เพื่อนำไปทำผนังกั้นน้ำ ที่คาดว่าจะได้รับผลกระทบจากเหตุฝนตกหนักในพื้นที่

'ส.กรีฑาโลก'เลือก'ดอยสุเทพ' จัดวิ่งเทรลภูเขาชิงแชมป์ครั้งแรกของโลก 3-6 พ.ย.นี้

"ส.กรีฑาโลก" เลือก "เชียงใหม่" จัดแข่งชันวิ่งเทรลภูเขาชิงแชมป์ครั้งแรกของโลก รายการ "AMAZING THAILAND-WORLD MOUNTAIN & TRAIL RUNNING CHAMPIONSHIPS 2021" ณ ดอยสุเทพ ระหว่างวันที่ 3-6 พ.ย.นี้ มีนักกีฬาทีมชาติและเจ้าหน้าที่จากทั่วโลก เข้าร่วมกว่า 25,000 คน มีเงินสะพัดหมุนเวียนในระบบเศรษฐกิจของประเทศกว่า 1,000 ล้านบาท

พระก็ไม่เว้น! 'ครูบาโลงศพ' แจ้งตร. 'อาตมาไม่เกี่ยว' หลังมือมืดเอาภาพตัดต่อโพสต์เชิญชวนเล่นเว็บพนัน

พระครูเกษมจริยานุกูล เขมจารี หรือพระครูบาโลงศพ ที่บรรดาญาติโยมได้เรียกท่านที่เป็นผู้รับบริจาค​โลงศพให้ญาติโยม ปัจจุบัน​เป็น เจ้าคณะ

ทีมชาติไทยซ้อมครั้งแรกที่เชียงใหม่ 'สุมัญญา'รับเป็นเกียรติที่ได้รับใช้ชาติ

เมื่อวันที่ 19 กันยายน 2565 เวลา 17.00 น. ที่ สนามฟุตบอล อัลไพน์ รีสอร์ท กอล์ฟคลับ จังหวัดเชียงใหม่ นักเตะทีมชาติไทยชุดทำศึกชิงถ้วยพระราชทาน"คิงส์ คัพ" ครั้งที่ 48 ได้ลงฝึกซ้อมครั้งแรกหลังจากที่เดินทางถึงจังหวัดเชียงใหม่เมื่อช่วงบ่าย เพื่อเตรียมความพร้อมก่อนการแข่งขันเกมแรกกับทีมชาติมาเลเซีย ในวันที่ 22กันยายน

'ซูมาเรห์' นำเสือเหลืองชุดใหญ่บุกเชียงใหม่ เตรียมบู๊'ช้างศึก'บอลคิงส์คัพ

เมื่อวันที่ 19 กันยายน 2565 เวลา 17.05 น.ทีมชาติมาเลเซีย นำโดย คิม ปัง กอน หัวหน้าผู้ฝึกสอนชาวเกาหลีใต้ พร้อมนักกีฬาและทีมงานสต๊าฟโค้ช เดินทางถึงสนามบินเชียงใหม่ เพื่อเตรียมทำศึกฟุตบอลชิงถ้วยพระราชทานคิงส์คัพ ครั้งที่ 48 ที่จะพบกับทีมชาติไทย ในวันที่ 22 กันยายนนี้