ตร. เผยกลุ่มวัยรุ่นอุบลฯยกพวกกราดยิง เคลียร์ปัญหาไม่ลงตัว ปัดระงับเหตุล่าช้า

4 ส.ค.2565 - พล.ต.ท.สมประสงค์ เย็นท้วม ผบช.ภ.3 เปิดเผยถึงเหตุกลุ่มวัยรุ่น 2 กลุ่มก่อเหตุกราดยิงกันที่ลานจอดรถห้างสรรพสินค้าบิ๊กซีเป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บหลายรายว่า เหตุการณ์ดังกล่าวเวลา 23.50 น.วันที่ 3 ส.ค. ศูนย์วิทยุราชธานี ได้แจ้งเหตุว่ามีเหตุกลุ่มคนยกพวกทำร้ายร่างกายกันโดยใช้อาวุธปืนในการก่อเหตุเป็นเหตุให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิตหลายรายที่ บริเวณลานจอตรถห้างบิ๊กชี ต.ในเมือง อ.เมือง จ.อุบลราชธานี

จากนั้น พ.ต.อ.ศักดิ์สิทธิ์ คงศักดิ์ตระกูล ผกก.สภ.เมืองอุบลราชธานี จึงพร้อมด้วย พ.ต.ท.อภินันท์ ปลื้มมะลัง รอง ผกก.(สอบสวน) สภ.เมืองอุบลราชธานี, พ.ต.ท.ธีรเจต ต่อน้อย สว.(สอบสวน) สภ.เมืองอุบลราชธานี, ร.ต.ท.เกียรติชาติ สาโท รอง สว.(สอบสวน) สภ.เมืองอุบลราชธานี เจ้าหน้าที่ตำรวจฝ้ายสืบสวน เจ้าหน้าที่ตำรวจ ฝ่ายป้องกันปราบปรามและเจ้าหน้าที่ตำรวจพิสูจน์หลักฐานจังหวัดอุบลราชธานี ออกตรวจสอบที่เกิดเหตุ เมื่อไปถึงที่เกิดเหตุได้ทำการปิดกั้นที่เกิดเหตุและตรวจสอบพบว่า บริเวณที่เกิดเหตุเป็นลานจอดรถหน้าร้านอาหาร โดยพบปลอกกระสุนปืนและหัวกระสุนปืนตกกระจายอยู่ทั่วบริเวณที่เกิดเหตุ และมีผู้ได้รับบาดเจ็บประมาณ 5 รายถูกนำตัวส่งรักษาที่โรงพยาบาลและมีผู้เสียชีวิตจำนวน ราย คือ 1.นายโชคทวัตร พันธ์กว้าง อายุ 38 ปี ที่อยู่ 1 หมู่ 1 ต.ขามใหญ่ อ.เมือง จ.อุบลราชธานี 2.นายตะวัน ธรรมใจ อายุ 22 ปี และมีรถยนต์กับรถจักรยานยนต์ที่จอดในบริเวณที่เกิดเหตุถูกยิงได้รับความเสียหาย จึงร่วมกันตรวจสถานที่เกิดเหตุ ถ่ายภาพที่เกิดเหตุ และตรวจยึดพยานหลักฐานในที่เกิดไว้ประกอบการสอบสวนแล้ว และรับเป็นคดีอุจฉกรรจ์ที่ 2/2565 คดีอาญาที่ 6702/2565 และเลขยึดทรัพย์ที่ 345/2565เพื่อทำการสอบสวนต่อไป

ผบช.3 เผยอีกว่า จากการตรวจสอบเบื้องต้นพบว่า ผู้ต้องหากับพวกที่หลบหนีมีเรื่องโกรธเคืองกับกลุ่มของนายโชคทวัตร พันธ์กว้าง ผู้ตาย กับพวกที่หลบหนี ได้มาเจรจาไกลเกลี่ยกันที่ร้านเกิดเหตุ โดยได้นำพวกมาด้วยพร้อมอาวุธจำนวนหนึ่ง ปรากฏว่าระหว่างตกลงกันได้เกิดเหตุผู้ต้องหายิงนายโชคทวัตร ได้รับบาดเจ็บและถึงแก่ความตายทำให้ทั้งสองฝ่ายได้นำอาวุธปืนมายิงใส่กัน เป็นเหตุให้นายตะวัน ธรรมใจ ได้รับบาดเจ็บและถึงแก่ความตายและมีผู้ได้รับบาดเจ็บจำนวน คน หลังเกิดเหตุทั้งสองฝ่ายได้หลบหนีไป ส่วน นายภิวัฒน์ ได้เข้ามอบตัวต่อพนักงานสอบสวนโดยให้การรับสารภาพ

ผู้สื่อข่าวถามว่า ขณะเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าระงับเหตุล่าช้า พล.ต.ท.สมประสงค์ เผยว่า ขณะเกิดเหตุศูนย์วิทยุ 191 ได้รับแจ้งเหตุเมื่อวันที่ 4 สิงหาคม 2565 เวลาประมาณ 23.50 น. ซึ่งเกิดเหตุยิงกันได้ระยะเวลาหนึ่งแล้ว หลังแจ้งเหตุนั้นได้เข้าระงับในเวลาประมาณ 23.55น. พบกลุ่มผู้กระทำความผิดใช้อาวุธปืนยิงใส่กันจำนวนหลายนัด ต่อเนื่องกัน สายตรวจรถจักรยานยนต์ และสายตรวจรถจักรยานยนต์จึงได้แจ้งขอกำลังเสริมเนื่องจากสถานการณ์ไม่ปลอดภัย จนกระทั่งการยิงใส่กันผ่านไปและต่างฝ่ายต่างหลบหนีไป สายตรวจจึงได้เข้าพื้นที่เกิดเหตุและสนับสนุนกู้ชีพเพื่อนำตัวผู้บาดเจ็บส่งรักษาที่โรงพยาบาล

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

จากใจคนไทย! เพจกู้ชีพอุบลฯ คารวะ 'เทือกเขาอันนัม' เทวดาอารักษ์ช่วยไทยรอดภัยพิบัติ 'โนรู'

หลังจากที่พายุโนรูเข้าประเทศไทยที่บริเวณจังหวัดอุบลราชธานี เมื่อช่วงเย็นวันที่ 28 กันยายนที่ผ่านมา ก่อนที่จะอ่อนกำลังลงอย่างรวดเร็ว เป็นพายุดีเปรสชันและหย่อมความกดอากาศต่ำตามลำดับ ทำให้ประเทศไทยไม่เกิดภัยพิบัติน้ำท่วมในระดับรุนแรงก่อความเสียหายมากกว่าที่เป็นอยู่ในขณะนี้

รัฐบาลอัปเดตสถานะ 'ไต้ฝุ่นโนรู' ตอนนี้เป็น 'โซนร้อน' แล้วเข้าไทยแน่คืนนี้

โฆษกรัฐบาลอัปเดตสถานการณ์ล่าสุดพายุโนรู ระบุประสานทุกหน่วยเตรียมพร้อมสรรพกำลัง และเครื่องมือ ติดตาม ประเมินสถานการณ์อย่างใกล้ชิด ให้ความช่วยเหลือทันท่วงที

พายุโนรูถึงฮอยอันแล้ว กรมอุตุฯ เปิดชื่อจังหวัดรับในถล่ม 28-30 ก.ย.นี้

กรมอุตุฯ ออกประกาศฉบับที่ 12 เตือนเรื่องพายุไต้ฝุ่นโนรู ระบุขึ้นฝั่งฮอยอันแล้ว คาดอ่อนกำลังลงก่อนเข้าไทยในวันที่ 29 ก.ย. เตรียมรับผลกระทบฝนถล่มช่วง 28-30 ก.ย.นี้

'พายุไต้ฝุ่นโนรู' ยังลูกใหญ่ เคลื่อนที่เร็ว แผ่กระจายเมฆถึงอุบลราชธานีแล้ว

นายสมควร ต้นจาน ผู้อำนวยการส่วนพยากรณ์อากาศกลาง กองพยากรณ์อากาศ กรมอุตุนิยมวิทยา เปิดเผยภาพถ่ายดาวเทียมแบบเคลื่อนไหว ถึงบ่ายวันนี้ (27/9/65) ใกล้เข้ามาแล้ว สำหรับพายุไต้ฝุ่น "โนรู" ต้องเตรียมรับมือ พายุนี้เคลื่อนที่เร็ว

แม่น้ำมูลสูงขึ้นต่อเนื่อง ชาวอุบลนับพันอพยพหนี ผู้ว่าฯยังไม่ประกาศเขตภัยพิบัติ

นายสุรพล มรดก อาสาชุมชนป้องกันภัยพิบัติ จ.อุบลราชธานี เปิดเผยว่า สถานการณ์น้ำท่วมในจังหวัดอุบลฯยังคงน่าเป็นห่วงเพราะปริมาณน้ำในแม่น้ำมูลยังคงเพิ่มสูงขึ้นเรื่อยๆทำให้ชาวบ้านตามชุมชนต่างๆที่อยู่ริมแม่น้ำมูลต้องอพยพย้ายมาอยู่ที่พักชั่วคราวเพิ่มขึ้น

ใกล้แล้ว! กรมอุตุฯ เตือนฉบับ 10 'พายุโนรู' เข้าบริเวณจังหวัดอำนาจเจริญและอุบลฯ

กรมอุตุนิยมวิทยา ออกประกาศเรื่อง "พายุโนรู" ฉบับที่ 10 ระบุว่า เมื่อเวลา 16.00 น. ของวันนี้ (27 ก.ย. 65) พายุไต้ฝุ่น “โนรู” บริเวณทะเลจีนใต้ตอนกลาง มีศูนย์กลางอยู่ห่างประมาณ 240 กิโลเมตรทางตะวันออกเฉียงใต้ของเมืองฮอยอัน