ไฟฟ้าลัดวงจร ต้นเหตุเพลิงไหม้ 'เมาน์เทน บี ผับ'

7 ส.ค.65 นายนริศ นิรามัยวงศ์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี เปิดเผยภายหลังประชุมผู้ที่เกี่ยวข้องและรับผิดชอบเกี่ยวกับการเกิดเพลิงไหม้ เมาน์เทน บี ผับ (MOUNTAIN B) หมู่ที่ 7 ต.พลูตาหลวง อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี ว่า เบื้องต้นทราบว่าสาเหตุเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจร ใกล้กับเวทีดนตรี หลังจากนั้นได้เกิดเพลิงไหม้อย่างรุนแรง ทำให้มีผู้เสียชีวิตและได้รับบาดเจ็บดังกล่าว ส่วนในเรื่องขออนุญาตและสถานที่ตั้งผับ-บาร์ ทางจังหวัดชลบุรีได้ให้ความสำคัญมาตลอด และได้เน้นในเรื่องของความปลอดภัยทั้งสถานที่ ทางหนีไฟ ถังดับเพลิง รวมทั้งกล้องวงจรปิด ส่วนเหตุที่เกิดขึ้นเป็นเหตุสุดวิสัยจริงๆ

นายนริศ กล่าวว่า หลังจากเกิดเหตุไฟไหม้ที่เมาท์เทน บี ผับ จึงได้สั่งการให้นายอำเภอ ประสานงานกับองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นออกตรวจสอบผับ-บาร์ที่ได้มีการขออนุญาตจากทางจังหวัดชลบุรี ซึ่งมีประมาณ 500 กว่าแห่ง ส่วนใหญ่อยู่ในพื้นที่พัทยา อ.บางละมุง จ.ชลบุรี เกี่ยวกับการใช้วัสดุอุปกรณ์ โดยเฉพาะวัสดุที่ไวไฟ ห้ามนำเข้ามาติดตั้งในผับ-บาร์ เพื่อป้องกันเหตุเพลิงไหม้อีกครั้งหนึ่ง

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ชลบุรีโควิดรายสัปดาห์ ยอดติดเชื้อรายใหม่ทะลุหมื่น ดับ 17 ราย

สถานการณ์โรคโควิด 19 จังหวัดชลบุรี ประจำสัปดาห์ที่ 21 ระหว่างวันที่ 21-27 พฤษภาคม 2566 ในสัปดาห์นี้พบผู้ติดเชื้อโควิด 19 จำนวนทั้งสิ้น 10,365 ราย

เมืองชลแทบแตก! 'พิธา' เดินสายขอบคุณ ลั่นความไว้วางใจที่มอบให้ไม่สูญเปล่า

หัวหน้าพรรคก้าวไกล ตระเวนขอบคุณคะแนนเสียงจากประชาชน หลังสามารถคว้าชัยในการเลือกตั้ง 2566 ได้ ส.ส.เกือบยกทั้งจังหวัดชลบุรี

กองทัพเรือแสดงแสนยานุภาพ ฝึงยิงอาวุธนำวิถีต่อสู้อากาศยาน IGLA-S ทำลายเป้าหมายแม่นยำ

พลเรือเอก เชิงชาย ชมเชิงแพทย์ ผู้บัญชาการทหารเรือ พร้อมด้วยคณะนายทหารชั้นผู้ใหญ่ เดินทางไปตรวจเยี่ยมการฝึกยิงอาวุธทางยุทธวิธีของหน่วยบัญชาการต่อสู้อากาศยานและรักษาฝั่ง (สอ.รฝ.) ในการฝึกกองทัพเรือประจำปี 2566