ปู่หัวใจสลาย ถอยรถทับหลานวัยปีเศษดับ ทำใจไม่ได้แขวนคอตายตาม

อุทาหรณ์ถอยรถ ต้องระวัง ! ปู่ถอยรถทับหลานสาววัยปีเศษดับ ขณะนั่งเล่นกองทราย รับเหตุการณ์ไม่ได้วิ่งเข้าไปแขวนคอปลิดชีพตัวเองตายตาม

7 ส.ค.2565 – เมื่อเวลา 11.00 น. ร.ต.อ.สัตยา คำวงษา รองสารวัตรสอบสวน สภ.นาหว้า จ.นคพรนม รับแจ้งเกิดอุบัติเหตุรถยนต์ทับเด็กเสียชีวิต ข้างบ้านเลขที่ 97 หมู่ 3 บ้านเสียวน้อย ต.บ้านเสียว  จึงรายงานไปยัง พ.ต.อ.ชัยทัศรัศมิ์ พรหมศิริ ผกก.สภ.นาหว้า พร้อมประสานเจ้าหน้าที่เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน และแพทย์เวรโรงพยาบาลอำเภอนาหว้า ร่วมตรวจสอบชันสูตรศพเก็บหลักฐาน

ในที่เกิดเหตุพบรถยนต์กระบะเชฟโรเลตสีแดง 4 ประตู ทะเบียน กน 7738 สกลนคร จอดอยู่หน้าบ้านที่เปิดเป็นร้านค้า ส่วนเด็กญาติรีบนำตัวส่งโรงพยาบาลอำเภอนาหว้า โดยมีบาดแผลถูกล้อรถทับที่ศีรษะ ทราบชื่อคือ น้องเติมตัง อายุ 1 ปี 8 เดือน ส่วนคนขับรถกระบะคันเกิดเหตุ คือ นายเอนก  (สงวนนามสกุล)  มีศักดิ์เป็นปู่ของน้องเติมตัง โดยก่อนเกิดเหตุนายเอนกพร้อมภรรยา ได้ถอยรถออกจากบ้านซึ่งปลูกอยู่ด้านในสุดของที่ดินแปลงเกิดเหตุ ขณะถอยหลังรถออกมาได้เหยียบทับร่างหลาน ที่นั่งเล่นกองทรายอยู่ข้างบ้าน  เนื่องจากไม่ทันสังเกต สุดท้ายเกิดเหตุไม่คาดคิดขึ้น

ทั้งนี้ขณะญาติกำลังวุ่นวายกับการช่วยเหลือน้องเติมตัง  นายอเนก ควบคุมสติไม่ได้ เสียใจสุดขีดทำร้ายตัวเอง ด้วยการคว้าขวดเหล้าทุบศีรษะจนเลือดไหล แล้ววิ่งเข้าบ้านไปหยิบเชือกไนล่อนแขวนคอตายในห้องนอน ซึ่งในช่วงเกิดเหตุไม่มีคนพบเห็น เพราะมัวแต่ชุลมุนกับการนำร่างน้องเติมตังส่งโรงพยาบาล กระทั่งเหตุการณ์สงบจึงตามหาตัวนายอเนก มาพบว่าผูกคอตายเสียชีวิตตามหลานสาวไปแล้ว จึงแจ้งเจ้าหน้าที่มาตรวจสอบชันสูตรศพ

ขณะที่    พ.ต.อ.ชัยทัศรัศมิ์ พรหมศิริ ผกก.สภ.นาหว้า ระบุว่า คดีดังกล่าวหลังเกิดเหตุได้ตรวจสอบ เก็บหลักฐานร่วมกับเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน พบว่าไม่มีความซับซ้อน เป็นอุบัติเหตุที่ปู่ขับรถประมาททับหลานเสียชีวิต จนเสียใจและทำร้ายตัวเองด้วยการผูกคอตาย ซึ่งทางญาติไม่ติดใจเกี่ยวกับคดี พร้อมดำเนินคดีตามกฎหมาย และให้ญาตินำศพไปบำเพ็ญกุศล ตามประเพณี โดยตั้งศพปู่กับหลานเคียงข้างกันในบ้านหลังในสุด.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

น้ำโขงวิกฤต ระดับน้ำเพิ่มสูง เอ่อทะลักท่วมบ้าน ขนย้ายสัตว์เลี้ยง-กระสอบข้าว หนีจ้าละหวั่น

สถานการณ์อุทกภัยจากร่องมรสุมพาดผ่านภาคเหนือ และประเทศลาวตอนบน ทำให้ฝนตกหนักถึงหนักมาก เกิดน้ำไหลหลากในหลายพื้นที่ของ จ.นครพนม โดยมีรายงานว่า ต.ไชยบุรี อ.ท่าอุเทน ซึ่งเป็นจุดลำน้ำสงครามไหลมาบรรจบกับแม่น้ำโขง มีระดับน้ำสูงขึ้นเกิดจากน้ำโขงหนุน ไม่สามารถไหลลงได้ จึงเอ่อล้นเข้าท่วมบ้านเรือนประชาชน ชาวบ้านได้เคลื่อนย้ายสัตว์เลี้ยง เช่น โค กระบือ และสุกรไปอยู่ที่อื่นเป็นการชั่วคราว บางบ้านต้องขนกระสอบข้าวเปลือกหนีน้ำ

'นครพนม' ฝนตกหนักถล่มเมือง

ตั้งแต่เวลาประมาณตีห้า ได้เกิดฝนตกหนักถึงหนักมาก ในพื้นที่เทศบาลเมืองนครพนม (ทม.นครพนม) โดยสถานีอุตุนิยมวิทยาวัดปริมาณน้ำฝนที่ตกได้ถึง 107.9 มม.(มิลลิเมตร)

สกัดจับหน้าโรงพัก สองหนุ่มควบกระบะบุโรทั่ง ขนเฮโรอีน-ไอซ์ มูลค่า 100 ล้าน

ว่าที่ร้อยตรีรวยรุ่ง ใครบุตร รองผู้ว่าราชการจังหวัดนครพนม พล.ต.ต.ศักดิ์ชาย สาดมะเริง ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดนครพนม (ผบก.ภ.จว.นครพนม) พ.ต.ท.ณรายุทธ ไตรยสุทธิ์ รองผู้กำกับสืบสวนตำรวจภูธรจังหวัดนครพนม

อึ้ง! 'ประธานสภา อบต.' ค้ายาบ้า จับได้คาริมโขง 4 แสนเม็ด

กองกำลังสุรศักดิ์มนตรี (กกล.ฯ) โดยหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 21 กองร้อยเฉพาะกิจทหารพรานที่ 2102 (ฉก.ทพ.21 ร้อย.ฉก.ทพ.2102) ต.ไชยบุรี อ.ท่าอุเทน จ.นครพนม

เริ่ม 1 ส.ค. ต่อภาษีรถ พบค้างชำระใบสั่ง ไม่ได้ป้ายภาษี

เริ่ม 1 ส.ค. ต่อภาษีรถ พบใบสั่งจราจรค้างชำระ ไม่ได้ป้ายภาษีฉบับจริง เดินหน้ายกระดับความปลอดภัยทางถนน ตั้งเป้าลดผู้เสียชีวิตจากอุบัติเหตุให้เหลือ 12 ราย ต่อประชากร 1 แสนคน