คุมตัว 'เสี่ยบี' เจ้าของเมาน์เทนบีผับ ฟ้องศาลพัทยา เอ่ยเสียใจ-ขอโทษ

8 ส.ค. 2565 – จากกรณีเจ้าหน้าที่ตำรวจคัดค้านประกันตัว ‘เสี่ยบี’ หรือ นายพงศ์ศิริ ปั้นประสงค์ อายุ 27 ปี เจ้าของผับ MOUNTAIN B เหตุไฟไหม้คลอกดับ 15 ศพ บาดเจ็บ 39 ราย หลังถูกศาลจังหวัดพัทยา ออกหมายจับในความผิดฐาน ประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย และตั้งสถานบริการโดยไม่ได้รับอนุญาต เมื่อวันที่ 6 ส.ค.65 จึงได้ถูกคุมขังเดี่ยวไว้ที่ สภ.พลูตาหลวง ต.พลูตาหลวง อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี ท้องที่เกิดเหตุ ในช่วงเสาร์-อาทิตย์ที่ผ่านมานั้น

ล่าสุด เวลา 09.00 น. วันที่ 8 ส.ค.65 ร.ต.อ.บุญส่ง ยิ่งยง รองสารวัตรสอบสวน เจ้าของคดี พร้อมชุดสืบสวน สภ.พลูตาหลวง ได้ควบคุมตัว “เสี่ยบี” ส่งฟ้องศาลจังหวัดพัทยา โดยเสี่ยบี ได้เอ่ยต่อหน้าสื่อมวลชน 2 คำสั้นๆ ว่า เสียใจและขอโทษกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ซึ่งบรรยากาศเต็มไปด้วยผู้สื่อข่าวจำนวนมากที่มาเฝ้ารอการส่งตัว “เสี่ยบี” ฟ้องศาลในครั้งนี้

ทั้งนี้ นายอนุชา วงศ์ศรีรัตน์ ทนายความส่วนตัว “เสี่ยบี” เปิดเผยว่า เสี่ยบีให้การรับสารภาพทุกข้อกล่าวหา และรู้สึกเสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น โดยเตรียมหลักทรัพย์ 1000,000 บาท ไว้ประกันตัว ส่วนศาลจะอนุญาตให้ประกันตัวหรือไม่นั้น อยู่ที่ดุลพินิจศาล

ส่วนของผู้เสียชีวิตทางร้าน ได้จ่ายเงินเยียวยาเบื้องต้นต่อ ผู้เสียชีวิต รายละ 5 หมื่นบาท ส่วนผู้บาดเจ็บ รายละ 1 หมื่นบาท โดยให้ทางญาติผู้เสียชีวิต และผู้ได้รับบาดเจ็บ ส่งรายละเอียดผู้ประสบเหตุ อาทิ เอกสารการรักษา หน้าสมุดบัญชี ส่งข้อมูลทางเพจร้าน ชื่อ MOUNTAINB โดยมี แอดมินคอยประสานงาน และโอนเงินช่วยเหลือ.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

สร้างกำแพงประวัติศาสตร์ที่ ทบ.

สัปดาห์สุดท้ายของข้าราชการวัยเกษียณอายุราชการ ในวันที่ 30 ก.ย.2565 แวดวง สีกากี ปีนี้ที่ต้อง อำลา เครื่องแบบ อำลาชีวิตผู้พิทักษ์สันติราษฎร์

โฆษก กมธ.ปปช. อุบเงียบสอบปม ส.ต.ท.หญิง บอกคืบหน้าแต่ไม่ขอแถลงรายละเอียด

นายธีรัจชัย พันธุมาศ ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคก้าวไกล ในฐานะโฆษกคณะกรรมาธิการการป้องกันและปราบปรามการทุจริตประพฤติมิชอบ (กมธ.ป.ป.ช.) สภาผู้แทนราษฎร ให้สัมภาษณ์กรณีความคืบหน้าผู้เข้าชี้แจงกรณี ส.ต.ท.หญิง กรศศิร์ บัวแย้ม

'ซาร่า คาซิงกินี' เข้าพบเจ้าหน้าที่ตำรวจ หลังโดนแอบถ่ายคลิปในห้องน้ำ!

คุณแม่คนสวย ซาร่า คาซิงกินี เข้าพบเจ้าหน้าที่ตำรวจ หลังโดนแอบถ่ายคลิปขณะกำลังทำธุระส่วนตัวอยู่ในห้องน้ำสาธารณะแห่งหนึ่ง ซึ่งเจ้าตัวโพสต์ว่าอยากให้กรณีของเธอได้เตือนภัยกับผู้หญิงทุกคนให้ระวังตัวเอง ซึ่งล่าสุดผู้กระทำผิดได้สำนึกผิดและสัญญาว่าจะไม่ทำแบบนี้อีก

ตร.ซ้อมแผนเผชิญเหตุเสมือนจริง รองรับการรักษาความปลอดภัยประชุมเอเปก

พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ( ผบ.ตร. ) พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ รอง ผบ.ตร. พล.ต.ท.กิตติ์รัฐ พันธุ์เพ็ชร ผู้ช่วย ผบ.ตร. พล.ต.ท.สำราญ นวลมา ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล ( ผบช.น.) ชมการฝึกซ้อมแผนแก้ไขปัญหา

แม่ค้ากวยจั๊บใจเด็ด! กำปากกระบอกปืนสู้คนร้าย

เมื่อเวลาประมาณ 07.30 น. ร.ต.อ.รัตน์ชนะ แสงแก้ว ร้อยเวร สภ.คลอแงะ อ.สะเดาะ จ.สงขลา ได้รับแจ้งจากพลเมืองดีว่ามีเหตุยิงกันที่หน้าบ้านเลขที่ 35 ถนนบุญโสภณ ต.พังลา อ.สะเดา (หลังตลาดบ้านคลองแงะ) ซึ่งเปิดเป็นร้านขายกวยจั๊บไก่

อุทาหรณ์หนุ่มขนส่งอาหารทะเล ก้มเก็บมือถือแค่เสี้ยววินาที รถเสียหลักพุ่งชนเสาไฟฟ้า

อุทาหรณ์หนุ่มขับรถบรรทุกอาหารทะเลก้มเก็บโทรศัพท์มือถือระหว่างขับรถแค่เสี้ยววินาทีรถเสียหลักพุ่งชนเสาไฟฟ้าหัก2ต้นอาหารทะเลที่บรรทุกมาตกเกลื่อนถนน