เดชะบุญ! คนร้ายใช้ถังดับเพลิงวางระเบิด 'คลังเก็บน้ำมัน' กดชนวนแต่ไม่ทำงาน

17 ส.ค.2565 - ผู้สื่อข่าวปัตตานีรายงานว่า เมื่อเวลา 11.00 น. พบวัตถุต้องสงสัยที่บริเวณคลังเก็บน้ำมัน ของ สถานีบริการน้ำมัน ปตท. ม.5 ต.ลางา อ.มายอ จ.ปัตตานี ริมถนนสายปัตตานี-นราธิวาส เจ้าของสถานีบริการน้ำมัน ได้แจ้งเจ้าหน้าที่ สภ.มายอ จ.ปัตตานี ทราบหลังรับแจ้ง จนท.ตำรวจพร้อมด้วยชุดเก็บกู้วัตถุระเบิดของกองกำกับการตำรวจภูธรจังหวัด พร้อมกำลังตำรวจทหาร ไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ โดยปิดถนนเส้นทางหลัก สาย 42 ปัตตานี-นราธิวาส และให้ขับอ้อมเข้าถนนในหมู่บ้าน เพราะเกรงว่าจะได้รับอันตราย และกันประชาชนออกนอกรัศมีแรงระเบิด

เมื่อตรวจสอบพบเป็นถุงพลาสติกสีดำ วางอยู่ใกล้กับปากหลุม คลังเก็บน้ำมันเชื้อเพลิง จนท.ชุดเก็บกู้ นำรถหุ่นยนต์ตรวจสอบ เมื่อแกะถุงพลาสติกออก พบว่าเป็นถังดับเพลิงสีแดง และมีสายไฟฟ้า ออกมาจากถังจึงได้เข้าเก็บกู้ โดยใช้เวลาประมาณ 2 ชั่วโมงกว่าสามารถเก็บกู้สำเร็จ และนำไปทำลายระเบิดดังกล่าว

จากการตรวจสอบเบื้องต้นพบว่า เป็นระเบิดแสวงเครื่องน้ำหนักประมาณ 15-20 กก. โดยคนร้ายนำมาวางไว้ก่อนเที่ยงคืน เพื่อให้ระเบิดพร้อมกัน แต่ปรากฏว่าเมื่อกดชนวนแล้วระเบิดไม่ทำงาน ทำให้สถานีบริการน้ำมันดังกล่าวไม่ระเบิด เชื่อว่าคนร้ายเป็นกลุ่มเดียวกัน ที่ก่อเหตุพร้อมกัน ใน 3 จังหวัดชายแดนใต้ สาเหตุเพื่อสร้างสถานการณ์ เพื่อให้เกิดความรุนแรง และเกิดปั่นป่วน หวังทำลายทรัพย์สิน

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ปัตตานีระทึก รถรับส่งนักเรียนเข้าด่านตรวจ พลิกคว่ำเจ็บ 6 คน

ที่ จ.ปัตตานีเกิดเหตุการณ์เกือบสูญเสียชีวิตของกลุ่มเด็กนักเรียนในพื้นที่ โดยเมื่อเวลา 11.00 น.ของวันที่ 24 ก.ย.ที่ผ่านมา ได้มีการเปิดคลิปรถกระบะรับส่งนักเรียนพลิกคว่ำ

ปูนบำเหน็จ 'ด.ต.' สภ.ไม้แก่น เป็น 'พล.ต.ต.' เสียชีวิตเหตุลอบวางระเบิดหน้า รพ.

พล.ต.ต.ยิ่งยศ เทพจำนงค์ โฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ กล่าวถึงกรณีเหตุคนร้ายลอบวางระเบิด หน้าโรงพยาบาลไม้แก่น อ.ไม้แก่น จว.ปัตตานี เมื่อค่ำวันที่ 20 กันยายน 2565 ว่า จากเหตุระเบิดดังกล่าว เป็นเหตุให้เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ไม้แก่น

'บิ๊กป้อม' ปลื้มชาวนราธิวาสแห่ต้อนรับ ตะโกนบอกรักลุงป้อม ขอให้เป็นนายกฯ

พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี รักษาราชการแทนนายกรัฐมนตรี รับฟังบรรยายสรุปและชมบริเวณจุดก่อสร้างสะพานข้ามแม่น้ำสุไหงโก-ลก (สุไหงโกลก จังหวัดนราธิวาส - เมืองรันตูปันยัง รัฐกลันตัน ประเทศมาเลเซีย) ภายใต้โครงการพัฒนาศักยภาพด่านศุลกากรชายแดนไทย-มาเลเซีย

'บิ๊กป้อม' ปลุกจนท.ชายแดนใต้ ภูมิใจทำงานในพื้นที่ ไม่ใช่ถูกส่งมาดอง

พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี รักษาราชการแทนนายกรัฐมนตรี เป็นประธานประชุมคณะกรรมการยุทธศาสตร์การพัฒนาจังหวัดชายแดนภาคใต้ (กพต.) พล.อ.ประวิตร กล่าวในที่ประชุมว่า ขอให้ข้าราชการในพื้นที่ปฏิบัติหน้าที่ด้วยความภาคภูมิใจ

ไฟเขียวงบ 28 ล้านประเมินสิ่งแวดล้อมระดับยุทธศาสตร์ 'สงขลา-ปัตตานี'

ครม.อนุมัติงบกว่า 28 ล้านบาทเดินหน้าประเมิน SEA แผนแม่บทพัฒนาสงขลาและปัตตานี สร้างสมดุลการพัฒนาเมืองต้นแบบชายแดนใต้