วงจรปิดจับภาพ 2 โจรใต้ ก่อนลงมือเผามินิบิ๊กซียะลา

19 ส.ค. 2565 – จากเหตุการณ์คนร้ายไม่ทราบกลุ่มและจำนวนก่อเหตุสร้างสถานการณ์ความไม่สงบ 17 จุด พร้อมกันในพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนใต้ช่วงกลางดึกของวันที่ 17 ส.ค.65 เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิต 1 ราย และได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย จำนวน 7 ราย ร้านสะดวกซื้อ7-11 , mini Big C ปั๊มน้ำมัน และทรัพย์สินได้รับความเสียหายเป็นจำนวนมาก

สำหรับในพื้นที่จังหวัดยะลา เกิดเหตุ 6 จุด ใน 4 อำเภอ ได้แก่ ร้านสะดวกซื้อ 7-11 ปั๊มปตท.ยะหา อ.ยะหา จ.ยะลา mini Big C สาขารามัน ต.กายูบอเกาะ อ.รามัน จ.ยะลาร้านสะดวกซื้อ 7 -11 หมู่ที่ 2 ต.บันนังสตา อ.บันนังสตา จ.ยะลา ร้านสะดวกซื้อ 7-11 บ้านเนียง หมู่ที่ 4 ต.เปาะเส้ง อ.เมืองยะลา จ.ยะลา mini Big C บ้านบันนังสตาอ.บันนังสตา จ.ยะลา และ ร้านสะดวกซื้อ 7-11 บ้านพงลูกา อ.ยะหา จ.ยะลา นอกจากนี้กลุ่มคนร้ายยังได้ ลอบวางเพลิงเผาเสาส่งสัญญาณโทรศัพท์ อีก 2 จุดในพื้นที่ ต.กายูบอเกาะ อ.รามัน จ.ยะลา จนได้รับความเสียหายอีกด้วย

ความคืบหน้าล่าสุด ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากการสืบสวนสอบสวนของเจ้าหน้าที่ที่ลงพื้นที่เกิดเหตุเพื่อสืบพยานบุคคลและพยานวัตถุรวมถึงตรวจลายนิ้วมือของคนร้าย ซึ่งจากการตรวจสอบดูจากกล้องวงจรปิดภายในมินิบิ๊กซีก่อนคนร้ายจะลงมือเผาพบว่าคนร้าย 2 คน เข้ามามีการพูดคุยกับพนักงานหญิงที่กำลังจัดเรียงสินค้าในมินิบิ๊กซี

จากนั้นคนร้ายได้นำน้ำมันบรรจุขวดแล้วมาราดตามสินค้าที่วางบนชั้นแล้วจุดไฟเผา โดยคนร้ายมีการสวมหมวกแก๊ปสีดำ สวมเสื้อแขนยาวและสวมกางเกงยาว สวมแมสปิดบังใบหน้า ซึ่งขณะนี้เจ้าหน้าที่กำลังเชิญพยานที่เป็นพนักงานที่พูดคุยกับคนร้ายก่อนลงมือก่อเหตุดังกล่าว.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

คนร้ายลอบวางระเบิดทหารพรานในพื้นที่บันนังสตา เสียชีวิต 1 เจ็บอีก 3 ราย

ศูนย์วิทยุ สภ.บันนังสตา จ.ยะลา ได้รับแจ้งว่าเกิดเหตุระเบิด ห่างจากโรงเรียนบ้านเตาปูน หมู่ที่ 3 บ้านเงาะกาโป ต.บันนังสตาอ.บันนังสตาจ.ยะลา ประมาณ 500 เมตร ส่งผลทำให้มีเจ้าหน้าที่ทหารพรานได้รับบาดเจ็บหลายนาย

จับแก๊งค้ายาข้ามชาติรายใหญ่ ยึดยาไอซ์ 637 กก. มูลค่ากว่า 60 ล้าน

ที่ศูนย์ปฏิบัติการตำรวจจังหวัดชายแดนภาคใต้ หรือ ศชต. อ.เมือง จ.ยะลา พล.ต.ท.นันทเดช ย้อยนวล ผบช.ภ.9 พร้อมด้วยนายพงศธร ธรรมชาติ ผอ.ป.ป.ส.ภาค 9 และส่วนที่เกี่ยวข้อง ร่วมกันแถลงผลการปฏิบัติการจับกุมเครือข่ายนักค้ายาเสพติดรายสำคัญ

โจรใต้ป่วน 30 จุด! 'ผบช.ภ.9' สั่งคุมเข้มสูงสุด ระวังลวงบึ้มซ้ำ

พล.ต.ท.นันทเดช ย้อยนวล ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 9 ได้ลงพื้นที่ศูนย์ปฏิบัติการสำนักงานตำรวจแห่งชาติส่วนหน้า อ.เมือง จ.ยะลา ตรวจกำลังพล พร้อมทั้งกำชับการปฏิบัติหน้าที่ของเจ้าหน้าที่

ใต้ป่วนหนัก! เผา 16 จุด ทั่วปัตตานี

พล.ต.ต.อาชาน จันทร์ศิริ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดปัตตานี (ผบก.ภ.จว.ปัตตานี) ได้รับแจ้งว่า มีคนร้ายไม่ทราบจำนวนตระเวณลอบวางเพลิงเผาเสาส่งสัญญาณโทรศัพท์ และเผายางรถ

ลูกพรรควันนอร์ฯ ฟุ้งแลนด์สไลด์เก้าอี้ 3 จังหวัดชายแดนใต้

สู้เดือดชิง 13 เก้าอี้ ส.ส. ปลายด้ามขวาน พรรคประชาชาติลั่นแลนด์สไลด์กวาด 12 ที่นั่ง อันวาร์ พปชร.เผยกระแสพรรคก้าวไกลมาแรงถึงใต้สุดประเทศ