ฟ้องกันนัวเนีย! 'แซน' เข้ารับทราบ 3 ข้อหา พร้อมฟ้องกลับสามี 'หนิง ปณิตา'

20 ส.ค.2565 - ที่​ สน.ปทุมวัน​ นาย​วิศาพัช​ มโนมัยรัตน์​ หรือ​ “แซน วิศาพัช” สาวข้ามเพศ​ พร้อมด้วย  นายพรศักดิ์ สังข์สังวาลย์ ทนายความ ได้เดินเข้าพบพนักงานสอบสวน​ เพื่อรับทราบข้อกล่าวหา​ หลังนายจรินทร์ ธรรมวัฒนะ หรือ "จิน" สามีของนางสาว​ ปณิตา ธรรมวัฒนะ​ หรือ​ "หนิง ปณิตา" ดารานักแสดง​ แจ้งความดำเนินคดีใน 3 ข้อหา ฐานหมิ่นประมาท , แจ้งความเท็จ และรู้ว่าไม่ได้มีการกระทำความผิดเกิดขึ้น แต่ไปแจ้งตำรวจเพื่อแกล้งให้รับโทษในทางอาญา​ นายพรศักดิ์ เปิดเผยว่า ในวันนี้มาแจ้งความเรื่องที่หนิงหมิ่นประมาท จึงมาแจ้งความกลับ นอกจากนี้ยังมีบุคคลอื่นที่คาดว่าจะแจ้งความเพิ่มอีกประมาณ 2-4 คน ในข้อหาหมิ่นประมาท และแจ้งความเท็จ โดย 2-4 คนดังกล่าวนั้น มีความเกี่ยวข้องกับบุคคลที่เคยแจ้งความไปก่อนหน้านี้ แต่เป็นคนละกลุ่มกับดารานักแสดง

ขณะที่ นายวิศาพัช กล่าวว่า วันนี้ทางเจ้าหน้าที่ติดต่อให้มาพิมพ์ลายนิ้วมือ จึงมาพิมพ์ลายนิ้วมือและแจ้งความกลับเรื่องหมิ่นประมาทและแจ้งความเท็จ ซึ่งการไกล่เกลี่ยนั้นยังไม่ได้ตัดสินใจ ต้องขอเวลาคิดก่อน โดยขณะนี้มีคดีที่แตกออกมาอีกรวมทั้งหมดประมาณ 3 คดี โดยหลักแล้วจะเป็นคดีหมิ่นประมาทโดยการโฆษณา และแจ้งความเท็จคดีนี้

ส่วนจะแจ้งความใครอีกหรือไม่นั้น คดีดังกล่าวมีอายุความถึง 10 ปี ตนไม่อยากรีบ อยากรอเวลาที่เหมาะสม เพราะยังมีคนที่ชอบกล่าวถึงตนไม่เลิก และต้องตรวจสอบดูว่าเป็นการผิดกฎหมายข้อใดบ้าง ทั้งนี้ ตนเริ่มต้นมาจากการนำรูปของตนไปแขวนให้คนอื่นด่าทอ ส่วนจะมีเรื่องบาดหมางอะไรก่อนหน้านี้ ตนเองก็ไม่ทราบ ควรจะไปถามอีกฝ่ายมากกว่า

อย่างไรก็ตาม ตนไม่ขอกล่าวอะไรถึงอีกฝ่าย เพราะไม่อยากเสี่ยง ส่วนบุคคลอื่นที่หมิ่นประมาทตนก็คงห้ามไม่ได้ ที่ผ่านมาตนโดนมาเยอะจนชินแล้ว

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'อธิบดีดีเอสไอ' ลงนามด่วนที่สุด! อนุมัติให้สืบสวนคดีแตงโม

พ.ต.ต.ยุทธนา แพรดำ อธิบดีกรมสอบสวนคดีพิเศษ (ดีเอสไอ)​ ได้อนุมัติให้ทำการสืบสวนเพื่อให้ได้ข้อเท็จจริงเบื้องต้น ว่ากระบวนการดำเนินคดีเกี่ยวกับการเสียชีวิตของนางสาวภัทรธิดา หรือแตงโม พัชระวีรพงษ์

'ลิลลี่เหงียน' ยกมือไหว้ 'ทนายกิ่ง' ยืนยันไม่มีเจตนาหมิ่นประมาท

ลิลลี่เหงียน-วันมะนี พอนสะหวัน ในฐานะจำเลย เดินทางมาพร้อมทนายกุ้ง-อำนวยพร มณีวรรณ์ ที่ศาลอาญารัชดา เหตุจาก ศิริญญ์รดา เลืองวัฒนะวณิช เป็นโจทก์ฟ้องคดีหมิ่นซึ่งหน้า, ดูหมิ่นด้วยการโฆษณา, หมิ่นประมาท, หมิ่นประมาทด้วยการโฆษณา จากที่ไปออกรายการโหนกระแส ทางช่อง 3

จบภารกิจจำลองเหตุการณ์แตงโมตกเรือ 'ปานเทพ' สรุปชัด 2 ปมสังคมคาใจ!

นายปานเทพ พัวพงษ์พันธ์ เปิดเผยผ่านเฟซบุ๊กว่า เสร็จภารกิจแล้วครับ ผลการจำลองสถานการณ์ 1. ทุกคนเห็นว่าพื้นที่ดังกล่าวไม่เหมาะแก่การปัสสาวะท้า

รู้ว่ายาก! ‘ปานเทพ’ เผยการตั้งเป้าความสำเร็จในคดีแตงโม

มีบางคนแสดงความเห็นว่า ไม่ควรทำเรื่องคดีแตงโม เพราะยากที่จะสำเร็จ   ความคิดเช่นนี้คือการตั้งเป้าหมายจากคนอื่นๆที่เราอาจควบคุมไม่ได้

'รมว.ยุติธรรม' ยันรื้อคดีแตงโมได้หากมีหลักฐานใหม่

พ.ต.อ.ทวี สอดส่อง รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม (รมว.ยธ.) เปิดเผยกรณี นายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ ประธานชมรมช่วยเหลืออาชญากรรมได้เข้ายื่นหนังสือเพื่อที่จะให้มีการรื้อคดีการเสียชีวิตของแตงโม

'ปานเทพ' จ่อเปิดข้อมูลกรณี 'แตงโม' เสียชีวิต หลังได้ข้อมูลจากศัลยแพทย์พบพิรุธอื้อ

นายปานเทพ พัวพงษ์พันธ์ คณบดีวิทยาลัยการแพทย์แผนตะวันออก มหาวิทยาลัยรังสิต โพสต์เฟซบุ๊กว่า คืนความเป็นธรรมให้แตงโม