ฟ้องกันนัวเนีย! 'แซน' เข้ารับทราบ 3 ข้อหา พร้อมฟ้องกลับสามี 'หนิง ปณิตา'

20 ส.ค.2565 - ที่​ สน.ปทุมวัน​ นาย​วิศาพัช​ มโนมัยรัตน์​ หรือ​ “แซน วิศาพัช” สาวข้ามเพศ​ พร้อมด้วย  นายพรศักดิ์ สังข์สังวาลย์ ทนายความ ได้เดินเข้าพบพนักงานสอบสวน​ เพื่อรับทราบข้อกล่าวหา​ หลังนายจรินทร์ ธรรมวัฒนะ หรือ "จิน" สามีของนางสาว​ ปณิตา ธรรมวัฒนะ​ หรือ​ "หนิง ปณิตา" ดารานักแสดง​ แจ้งความดำเนินคดีใน 3 ข้อหา ฐานหมิ่นประมาท , แจ้งความเท็จ และรู้ว่าไม่ได้มีการกระทำความผิดเกิดขึ้น แต่ไปแจ้งตำรวจเพื่อแกล้งให้รับโทษในทางอาญา​ นายพรศักดิ์ เปิดเผยว่า ในวันนี้มาแจ้งความเรื่องที่หนิงหมิ่นประมาท จึงมาแจ้งความกลับ นอกจากนี้ยังมีบุคคลอื่นที่คาดว่าจะแจ้งความเพิ่มอีกประมาณ 2-4 คน ในข้อหาหมิ่นประมาท และแจ้งความเท็จ โดย 2-4 คนดังกล่าวนั้น มีความเกี่ยวข้องกับบุคคลที่เคยแจ้งความไปก่อนหน้านี้ แต่เป็นคนละกลุ่มกับดารานักแสดง

ขณะที่ นายวิศาพัช กล่าวว่า วันนี้ทางเจ้าหน้าที่ติดต่อให้มาพิมพ์ลายนิ้วมือ จึงมาพิมพ์ลายนิ้วมือและแจ้งความกลับเรื่องหมิ่นประมาทและแจ้งความเท็จ ซึ่งการไกล่เกลี่ยนั้นยังไม่ได้ตัดสินใจ ต้องขอเวลาคิดก่อน โดยขณะนี้มีคดีที่แตกออกมาอีกรวมทั้งหมดประมาณ 3 คดี โดยหลักแล้วจะเป็นคดีหมิ่นประมาทโดยการโฆษณา และแจ้งความเท็จคดีนี้

ส่วนจะแจ้งความใครอีกหรือไม่นั้น คดีดังกล่าวมีอายุความถึง 10 ปี ตนไม่อยากรีบ อยากรอเวลาที่เหมาะสม เพราะยังมีคนที่ชอบกล่าวถึงตนไม่เลิก และต้องตรวจสอบดูว่าเป็นการผิดกฎหมายข้อใดบ้าง ทั้งนี้ ตนเริ่มต้นมาจากการนำรูปของตนไปแขวนให้คนอื่นด่าทอ ส่วนจะมีเรื่องบาดหมางอะไรก่อนหน้านี้ ตนเองก็ไม่ทราบ ควรจะไปถามอีกฝ่ายมากกว่า

อย่างไรก็ตาม ตนไม่ขอกล่าวอะไรถึงอีกฝ่าย เพราะไม่อยากเสี่ยง ส่วนบุคคลอื่นที่หมิ่นประมาทตนก็คงห้ามไม่ได้ ที่ผ่านมาตนโดนมาเยอะจนชินแล้ว

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เพจ 'ตุ๊ดส์รีวิว' แพร่คลิปขอโทษช่องท็อปนิวส์ หลังโดนฟ้องหมิ่นเรียกค่าเสียหาย 20 ล้าน

นายธนบัตร ชายด่าน หรือ บอย แอดมินเจ้าของเพจเฟซบุ๊ก "ตุ๊ดส์review" โพสต์คลิปพร้อมข้อความขอโทษช่องท็อปนิวส์ ในคดีหมิ่นประมาทด้วยการโฆษณา

‘ไอซ์ รักชนก’ เฮ! ศาลยกฟ้อง คดีหมิ่นประมาท 2 พิธีกรดัง

ศาลเเขวงพระนครเหนือยกฟ้อง ‘ไอซ์ รักชนก’ ไม่ผิดหมิ่นประมาท 2 พิธีกรดังท็อปนิวส์ ชี้เป็นการติชมโดยสุจริตเจ้าตัวไม่คิดฟ้องกลับ ขอคำพิพากษาเป็นบรรทัดฐานวิจารณ์สื่อได้

อดีตแม่ยกปชป. เตรียมมอบตัวคดี ‘เดชอิศม์’ แจ้งหมิ่นฯ ลั่นแล้วเจอกันที่ศาล

กาญจนี วัลยะเสวี หรือ “ติ๊งต่าง” เจ้าของฉายาไฮโซสปอร์ตคลับ และแกนนำกลุ่ม ชาวไทยหัวใจรักสงบ อดีตแม่ยกพรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) โพสต์เฟซบุ๊ก

ความฝันอันสูงสุด! 'หมอเหรียญทอง' เปิดใจยืนหยัดสู้คดีหมิ่นสิระ ศาลอุทธรณ์ยกฟ้องแล้ว

พล.ต.เหรียญทอง แน่นหนา ผู้อำนวยการโรงพยาบาลมงกุฏวัฒนะ โพสต์เฟซบุ๊กส่วนตัวระบุว่า ผมขอความกรุณาจากสังคมออนไลน์ว่า เมื่อผมถูกศาลชั้นต้นพิพากษาจำคุกสื่อมวลชนก็เผยแพร่ข่าวสารการจำคุกผมกันอย่างกว้างขวาง