ไฟไหม้รถประจำทางสาย 145 หวิดวอด

ไฟไหม้รถประจำทางสาย 145 หวิดวอด เหตุแค่เพียงเบรกติดจึงเกิดความร้อนสะสมและเปลวไฟ

21 สิงหาคม 2565 เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองสมุทรปราการ รับแจ้งมีเหตุไฟไหม้รถประจำทางสาย 145 ที่จอดอยู่บริเวณกลางสะพาน ทางเข้าถนนพุทธรักษา ต.ท้ายบ้านใหม่ อ.เมือง จ.สมุทรปราการ หลังรับแจ้งจึงพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกุศลสมุทรปราการและเจ้าหน้าที่กู้ชีพเทศบาลนครสมุทรปราการ เทศบาลบางปูเดินทางไปตรวจสอบ

ที่บริเวณกลางสะพานทางเข้าถนนพุทธรักษา พบรถโดยสารประจำทางสาย 145 ที่วิ่งระหว่าง ปากน้ำ –หมอชิต 2 ยี่ห้อ ฮีโน่ สีขาว-แดง ทะเบียน 11-9557 กรุงเทพมหานคร จอดอยู่และที่บริเวณซุ้มล้อหน้าข้างซ้ายมีกลุ่มควันจำนวนมากพวยพุ่งออกมาจากซุ้มล้อและมีแสงเพลิงลุกไหม้อยู่ที่ดุมล้อ ด้วยความร้อนจึงทำให้ล้อหน้าข้างดังกล่าวหลุดออกมาจากดุมล้อทั้งยวง เจ้าหน้าที่มูลนิธิได้ช่วยกันนำถังเคมีดับเพลิงฉีดสกัดเปลวไฟและใช้น้ำจากรถดับเพลิงเข้าทำการฉีดเปลวเพลิงและดับความร้อนใช้เวลากว่า 30 นาทีเพลิงจึงสงบ

นายสุธิร์ หอมสุคนธ์ อายุ 39 ปี พนักงานขับรถประจำคันดังกล่าว ได้เล่าว่า ก่อนหน้านี้ระหว่างที่วิ่งรับผู้โดยสาร และล้อหน้าข้างดังกล่าวเบรกได้เกิดติด ตนจึงได้ให้ช่างให้ทำการซ่อมให้ชั่วคราว เพื่อที่จะเคลื่อนย้ายรถคันดังกล่าวกลับมาที่อู่ของรถประจำทาง เพื่อทำการซ่อมอีกครั้ง ในระหว่างที่ตนกำลังขับรถเปล่าเพื่อจะนำกลับมาที่อู่รถประจำทาง มาถึงบริเวณกลางสะพานที่เกิดเหตุอยู่ๆก็มีกลุ่มควันและเปลวไฟลุกขึ้นที่ล้อข้างดังกล่าว จนรถไม่สามารถเคลื่อนตัวได้ต้องจอดรถอยู่กลางสะพาน ก่อนโทรเรียกกู้ภัยมาให้การช่วยเหลือ
เบื้องต้นเจ้าหน้าที่คาดว่า สาเหตุการเกิดไฟไหม้รถประจำทางในครั้งนี้น่าจะมาจากเบรกของล้อหน้าข้างซ้ายของรถประจำทางเกิดการติดอยู่นานและเกิดความร้อนในระหว่างที่พยายามขับรถกลับมาที่อู่เพื่อซ่อมแซม จึงเกิดกลุ่มควันและเปลวไฟลุกไหม้ขึ้น

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

วอดทั้งหลัง ไฟไหม้ศาลาวัดดังเมืองเพชร เสียหายกว่า 10 ล้าน

ตำรวจสถานีตำรวจภูธรชะอำ จังหวัดเพชรบุรี ได้รับแจ้งเกิดเหตุเพลิงไหม้วัดหนองขาม หมู่ 5 ตำบลห้วยทรายเหนือ อำเภอชะอำ จังหวัดเพชรบุรี จึงประสานรถดับเพลิง อบต.ห้วยสายเหนือ 3 คัน อบต.สามพระยา 1 คัน อบต.เขากระปุก1คัน เข้าให้การช่วยเหลือฉีดน้ำสกัดเพลิง

ควันโขมง! เกิดเหตุไฟไหม้ห้างดังย่านบางพลี ชาวบ้านหนีตายจ้าละหวั่น

พ.ต.ท.สพัศ ปราการพิทักษ์ รอง ผกก.สอบสวน สภ.บางพลี รับแจ้งเหตุเพลิงไหม้ร้านค้า ดีไอวาย ภายในห้างสรรพสินค้าบิ๊กซี บางพลี ต.บางพลีใหญ่ อ.บางพลี จ.สมุทรปราการ จึงพร้อมด้วยรถดับเพลิงเทศบาลบางพลีจำนวน 3 คัน รุดไปที่เกิดเหตุ

'เอ้ ชุติมา' เผยหนึ่งวันพันเหตุการณ์ที่ต้องจดจำไปตลอดชีวิตในอิตาลี!

เอ้-ชุติมา นัยนา เปิดใจผ่าน รายการ คุยแซ่บShow ทางช่อง one31 ถึงประสบการณ์ที่ต้องจดจำไปตลอดชีวิตกับ “หนึ่งวันพันเหตุการณ์” ที่ทั้งต้องหนีตาย เกือบเจอผี หวิดไฟดูด รวมไปถึงโดนมิจฉาชีพขโมยแบรนด์เนมกลางอิตาลี

เพลิงไหม้กุฏิสองชั้นวอดทั้งหลัง พระสงฆ์-ชาวบ้านช่วยดับไฟวุ่น

ศูนย์สั่งการป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยดับเพลิงอำเภอเลาขวัญ รับแจ้งมีเหตุไฟไหม้กุฏิที่พักสงฆ์วัดนางาม หมู่ 2 ตำบลหนองโสน อำเภอเลาขวัญ จังหวัดกาญจนบุรี นายวิชัย ปัทมวิภาค นายอำเภอเลาขวัญ