จนท.จับ 2 ผู้ต้องสงสัยวางระเบิดปั๊มน้ำมันปัตตานี พบหลักฐานจากกล้องวงจรปิด

24 ส.ค.2565 - จากเหตุการณ์ เมื่อวันที่ 17 ส.ค.ที่ผ่านมา ภาพกล้องวงจรปิด สามารถจับภาพ 4 คนร้าย ได้ลอบวางระเบิดภายในปั้มบางจาก บ้านดอนยาง ม.8 ต.บ่อทอง บริเวณริมถนนสายปัตตานี-หาดใหญ่ อ.เมืองปัตตานี เป็นเหตุให้เกิดระเบิดเสียงดังสนั่นหวั่นไหว และมีเพลิงลุกไหม้ท่วมภายในปั้มดังกล่าวจนได้รับความเสียหายอย่างหนัก

ล่าสุดเจ้าหน้าที่ได้ทำการตรวจสอบพยานหลักฐานต่างๆ ประกอบกับเจ้าหน้าที่ไล่ตรวจกล้องวงจรปิดก็ได้พบเส้นทางที่คนร้ายใช้หลบหนี โดยหลังก่อเหตุคนร้ายได้ออกจากปั้มและขับย้อนศร ไปเส้นทาง 4 แยกดอนยาง มุ่งหน้าไปยังวงเวียนมะพร้าวต้นเดียว ก่อนใช้เส้นทางชานเมืองเพื่ิอหลบหนี

ภายหลังการตรวจสอบกล้อง จนสามารถระบุผู้ต้องสงสัยได้ กระทั่งเมื่อวันที่ 22 ส.ค.ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ 3 ฝ่าย ตำรวจ ทหาร และฝ่ายปกครองเข้าควบคุมตัว 2 ผู้ต้องสงสัยที่ิเจ้าหน้าที่เชื่อว่าเป็นผู้ก่อเหตุ ลอบวางระเบิดปั๊มน้ำมันบางจาก เนื่องจากมีลักษณะบุคคลคล้ายที่ปรากฏในกล้องวงจรปิด ซึ่งเจ้าหน้าที่สามารถควบคุมตัวได้ที่บริเวณตรงข้ามปั๊มบางจากที่เกิดเหตุ

ทราบชื่ิอคือ 1.นายอับดุลรอเซะ สลาวะ อายุ 26 ปี (ภาพบุคคลใส่เสื้อสีดำ ผมยาว) และ 2.นายมุสลิม เจะเมาะ อายุ 22 ปี (ภาพบุคคลใส่เสื้อขาว ผมสั่น)

หลังควบคุมตัวเจ้าหน้าที่ได้นำตัวไปบันทึกปะจำวัน ก่อนนำตัวไปควบคุมที่ค่ายอิงคยุทธบริหาร ศูนย์ซักถามหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 43 ต.บ่อทอง .หนองจิก. จ.ปัตตานี โดยทั้ง2 คน ยังคงให้การปฏิเสธ ซึ่งเจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างหาพยานเพิ่ม ทั้งที่เกิดเหตุและพยานแวดล้อม พร้อมแจ้งไปยังหน่วยความมั่นคงให้ตรวจสอบจากแหล่งข่าว เพื่อหาข้อมูล และตรวจความเคลื่อนไหวของผู้ก่อเหตุรายอื่นๆ หรือผู้ต้องสงสัยที่มีรายชื่ออยู่ในสารระบบ หมายจับ เชื่อว่าเร็วๆนี้ คดีจะมีความคืบหน้า และสามารถระบุผู้ก่อเหตุได้ทุกคน เพื่อดำเนินการตามกฎหมาย

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

แถลงผลปิดล้อมตรวจค้น 609 จุด ในพื้นที่ 7 จังหวัดภาคใต้ จับผู้ต้องหากว่า 200 คน

พล.ต.ท.สมพงษ์ ชิงดวง ผู้ช่วย ผบ.ตร. ในฐานะ รอง ผอ.ศอ.ปส.ตร. พร้อมด้วย พล.ต.ท.นันทเดช ย้อยนวล ผบช.ภ.9 พล.ต.ต.นิตินัย หลังยาหน่าย รอง ผบช.ภ.9 พล.ต.ต.วรา เวชชาภินันท์ ผบก.ภ.จว.สงขลา

'นิพิฏฐ์' ปลุกล้มบ้านใหญ่ปักษ์ใต้ เปิดโอกาสลูกชาวบ้านบ้าง

บ้านใหญ่ มาพร้อมกับระบบอุปถัมภ์ ที่ใดประชาธิปไตยอ่อนแอ ที่นั่นระบบอุปถัมภ์จะแข็งแรง ประชาธิปไตย จึงมีหลักให้มนุษย์เป็น"เสรีชน"

(2) คนปัตตานีใช้ทุนธรรมชาติ-วัฒนธรรมปลุกเศรษฐกิจชุมชน “ชมหัวเมืองเก่าเขย่าเศรษฐกิจ”....ที่สายบุรี

ห่างจากชุมชนท่องเที่ยวบูนาดาราไปทางทิศตะวันออกเฉียงใต้ประมาณ 35 กิโลเมตรเข้าเขตอำเภอสายบุรี ที่นี่เป็นหัวเมืองเก่าแก่แห่งหนึ่ง

(1) คนปัตตานีใช้ทุนธรรมชาติ-วัฒนธรรมปลุกเศรษฐกิจชุมชน “ฟังเสียงธรรมชาติกระซิบ”...ที่บูนาดารา “ชมหัวเมืองเก่าเขย่าเศรษฐกิจ”....ที่สายบุรี

สถานการณ์ความรุนแรงในพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนใต้ที่ระอุต่อเนื่องมานานเกือบ 20 ปี นับแต่เหตุร้ายในปี 2547 ทำให้พื้นที่ปลายด้ามขวานแห่งนี้ดูซบเซา

สู้ชีวิต! พิการขาขาด 2 ข้างจากเหตุระเบิด ขับรถเอง เป็นนักพูดสร้างแรงบันดาลใจ

ตัวอย่างของชายพิการจากเหตุลอบวางระเบิดจนขาขาดทั้งสองข้าง แต่ก็ไม่ท้อกับโชคชะตา ยังคงสามารถใช้ชีวิตได้ตามปกติทั้งขับรถยนต์เดินทางไปไหนมาไหนเอง และยังช่วยเหลือสังคมสร้างแรงบันดาลใจให้กับผู้พิการด้วยกัน