กลุ่มก่อความไม่สงบ ป่วนยี่งอวางระเบิด 7-Eleven

27 ส.ค.2565 - ช่วงค่ำวานนี้ พ.ต.อ.วรงค์ เกิดสวัสดิ์ ผกก.สภ.ยี่งอ จ.นราธิวาส รับแจ้งเหตุจากพนักงานร้านสะดวกซื้อเซเว่นอีเลฟเว่น สาขายี่งอ ซึ่งตั้งอยู่ตลาดยี่งอ ม.1 ต.ยี่งอ มีวัตถุต้องวางปะปนกับสินค้าอยู่ที่ชั้นวางสินค้าภายในร้าน จึงได้ประสานไปยังเจ้าหน้าที่ชุดเก็บกู้และทำลายวัตถุระเบิด นปพ.กองกำกับการตำรวจภูธร จ.นราธิวาส ก่อนที่จะเดินทางไปยังจุดเกิดเหตุ พร้อมทั้งได้กันพื้นที่ไว้

เมื่อเจ้าหน้าที่ชุด อี.โอ.ดี.ถึงที่เกิดเหตุ ได้เปิดเครื่องรบกวนสัญญาณโทรศัพท์มือถือและวิทยุสื่อสาร ก่อนที่จะเข้าไปตรวจสอบ พบว่า วัตถุต้องสงสัยดังกล่าวตั้งปะปนอยู่กับสินค้าผ้าอนามัยยี่ห้อหนึ่ง มีลักษณะเป็นกระเป๋าใส่สตางค์ของผู้ชายสีชมพูและมีสายไฟฟ้าโผล่ออกมา เจ้าหน้าที่จึงได้ใช้ความระมัดระวังด้วยการนำเชือกไปผูกติดไว้กับกระเป๋าสตางค์ ก่อนที่จะใช้เชือกดึงออกมาจากชั้น และได้ใช้ความระมัดระวังในการแกะตรวจสอบ พบว่าวัตถุระเบิดดังกล่าวหนัก 0.5 ก.ก.จุดชนวนด้วยการตั้งเวลา แต่คนร้ายไม่ได้กดสวิตช์ ON ไว้ ซึ่งมีอนุภาพไม่สามารถที่จะสร้างความสูญเสียต่อชีวิต แต่เมื่อเกิดระเบิดขึ้นสามารถก่อให้เกิดเปลวไฟ ไปลุกไหม้ตามสินค้าต่างๆที่วางอยู่บนชั้นได้ จนสร้างความสูญเสีย

จากการสอบถามพนักงานร้านสะดวกซื้อ ทราบว่า ในระหว่างที่กำลังนำสินค้าที่หมดมาจัดเรียงอยู่นั้น พบกระเป๋าสตางค์แบบผู้ชายวางปะปนอยู่กับกองสินค้าผ้าอนามัย จึงได้หยิบขึ้นมาดูพบว่ามีสายไฟฟ้าจำนวนหนึ่งโผล่ออกมา เกิดอการตกใจและได้รับวางกระเป๋าใบนั้นลงและได้แจ้งเจ้าหน้าที่ได้รับทราบ เพื่อเดินทางมาตรวจสอบ

ส่วนเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเจ้าหน้าที่เชื่อว่า เป็นฝีมือการกระทำของสมาชิกผู้ก่อเหตุรุนแรง ที่ต้องการสร้างสถานการณ์ให้เกิดความปั่นป่วนและวุ่นวายขึ้นในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ ซึ่งคาดว่าระเบิดลูกดังกล่าวคนร้ายได้นัดแนะกับวางระเบิดที่ร้านสะดวกซื้อเมื่อคืนวันที่ 17 ส.ค. 65 ที่ผ่านมา แต่ลืมกดสวิตช์ให้ทำงาน จึงทำให้ไม่เกิดเหตุร้ายขึ้นดังกล่าว

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

15 มี.ค. ยังไม่ยุบ! 'บิ๊กตู่' บินไปตรวจราชการนราธิวาส กลับค่ำ

นายกฯ เตรียมลงพื้นที่ตรวจราชการ จ.นราธิวาส เปิดแพขนานยนต์ ณ ด่านศุลกากรอำเภอตากใบ พบปะหัวหน้าส่วนราชการ ทหาร ตำรวจ ผู้นำท้องถิ่น ผู้นำศาสนา 15 มี.ค. นี้

รวบน้องชาย 'นักร้องดัง' พร้อมพวก ร่วมฆ่าโหด 4 ศพยัดท้ายรถทิ้งแม่น้ำ

พล.ต.ต.อนุรุธ อิ่มอาบ ผบก.ภ.จว.นราธิวาส พ.ต.อ.สุธน สุขวิเศษ รอง ผบก.ภ.จว.นราธิวาส พ.ต.อ.ดิเรก โฉมยงค์ รอง ผบก.ภ.จว.นราธิวาส พ.ต.อ.สมใจ สิงห์เกลี้ยง ผกก.สภ.แว้ง พ.ต.อ.ฉลอง เล็กน้อย

มอบเงินช่วยเหลือ 2 นายทหารเหยื่อระเบิดคณะรองแม่ทัพภาค 4 โจรใต้ป่วนนราธิวาส

พล.ท.ศานติ ศกุนตนาค แม่ทัพภาคที่ 4 และผู้อำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 เป็นประธานในพิธีรดน้ำศพและวางพวงหรีดเจ้าหน้าที่ทหาร 2 นายที่เสียชีวิตจากเหตุความไม่สงบ ประกอบด้วย พ.ต.ลิขิต วิทยประภารัตน์ สังกัดปกติ

โจรใต้เหิม ลอบวางระเบิดคณะรองแม่ทัพภาค 4 สลด จนท.เสียชีวิต 2 เจ็บ 1

ร.ต.ท.ศุภฤกษ์ จำเริญนุสิต รองสารวัตรสอบสวน สภ.ศรีสาคร จ.นราธิวาส รับแจ้งจากศูนย์วิทยุฐานปฏิบัติการกองร้อย ทพ.ที่ 4906 มีเหตุคนร้ายลอบวางระเบิดรถยนต์ของคณะ พล.ต.ไพศาล หนูสังข์ รองแม่ทัพภาค 4 และ รอง ผอ.กอ.รมน.ภาค 4 ส่วนหน้า

ยะลา ปะทะเดือด! จนท.วิสามัญ มือประกอบระเบิดป่วนใต้หลายเหตุการณ์

- เมื่อเวลา 04.30 น. ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่หน่วยปฏิบัติการพิเศษร่วมสนธิกำลัง 3 ฝ่ายเข้าพิสูจน์ทราบเป้าหมายซึ่งประชาชนให้ข้อมูลว่ามีผู้ก่อเหตุรุนแรงที่เกี่ยว