ด่วน! ศาลอาญาไม่ให้ประกันตัว 'หลานอดีต รมต.' คดีวางยาข่มขืน

30 ส.ค.2565 - จากกรณี ทีมงานของนายษิทรา เบี้ยบังเกิด หรือทนายตั้ม พร้อมด้วย น.ส.เอ (นามสมมุติ) ดาราสาว อายุ 22 ปี และผู้จัดการ ได้เดินทางมายื่นหนังสือต่อศาลอาญาเพื่อคัดค้านการประกันตัว ภายหลังจากพนักงานสอบสวน แจ้งข้อหา นายอภิดิศร์ หรือเอ็ม หลานชายอดีต รมว.ต่างประเทศ ในข้อหา ข่มขืนผู้อื่นโดยไม่ยินยอม ตามที่เสนอข่าวไปนั้น

ล่าสุดภายหลังเสร็จสิ้นกระบวนการฝากขังแล้ว ผู้ต้องหาได้ยื่นคำร้องพร้อมหลักทรัพย์เงินสด 200,000 บาท ขอปล่อยชั่วคราวชั้นฝากขังนี้

โดยศาลอาญา พิเคราะห์แล้ว ผู้ร้องคัดค้านการปล่อยชั่วคราว รวมทั้งมีผู้เสียหายคัดค้านด้วย ว่าหากปล่อยตัวชั่วคราว ผู้ต้องหาแล้วอาจจะไปยุ่งเหยิงกับพยานหลักฐาน ประกอบผู้ต้องหาไม่ยินยอมให้พนักงานสอบสวนตรวจโทรศัพท์ของผู้ต้องหาเพื่อตรวจสอบเท็จจริงในแชทไลน์

"กรณีมีเหตุให้เชื่อว่า หากปล่อยตัวชั่วคราวแล้วผู้ต้องหาอาจทำลายหลักฐานและยุ่งเหยิงกับพยาน จึงไม่อนุญาตให้ปล่อยชั่วคราว ยกคำร้อง" ศาลระบุ

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

สืบพยานต่อวันที่สาม คดี 'ทนายตั้ม' ฉ้อโกง-ฟอกเงิน 'เจ๊อ้อย' มั่นใจพยานหลักฐาน

ศาลอาญาสืบพยานคดีทนายตั้มฉ้อโกง–ฟอกเงิน วันที่ 3 ”ปานเทพ “ มั่นใจพยานหลักฐาน ทนายตั้มขึ้นซักค้านเอง ”เจ๊อ้อย“ยันเอาเรื่องสุดซอย

ศาลแพ่งอนุญาตให้อายัดทรัพย์ 'ทนายตั้ม-ภรรยา' รอคำพิพากษาศาลอุทธรณ์

หลังจากศาลแพ่ง มีคำพิพากษา ยกคำร้องอัยการ ขอริบทรัพย์ “ทนายตั้ม-ภรรยา”ในคดีฉ้อโกง น.ส.จตุพร อุบลเลิศ หรือเจ๊อ้อย เหตุพยานน้ำหนักน้อย โดยให้คืนทรัพย์ 74 ล้าน

อัยการเจ้าของสำนวนคดีริบทรัพย์ 'ทนายตั้ม' เตรียมอุทธรณ์ทวงคืน 74 ล้าน

เปิดใจ "สุเทพ เยี่ยมศิริ" เจ้าของสำนวนคดีริบทรัพย์ตั้ม เผยไม่ได้เอาผู้เสียหาย-ตำรวจเบิกความเพราะมีเอกสารรับรองคำให้การอยู่เเล้ว ยืนยันทำหน้าที่เจ้าหน้าที่รัฐ ไม่ได้เข้าข้างใคร เตรียมคัดสำนวนเสนอ อธ.อัยการคดีพิเศษพิจารณาอุทธรณ์

ละเอียดยิบ! เปิดเหตุผล 'ศาลแพ่ง' สั่งคืนทรัพย์ 74 ล้าน ให้ 'ทนายตั้ม' คดีฉ้อโกงเจ๊อ้อย

เปิดเหตุผล "ศาลเเพ่ง" สั่งคืนทรัพย์ 74 ล้าน ให้ ทนายตั้ม-ภรรยา คดีฉ้อโกงเจ๊อ้อย ชี้พยานผู้ร้องเพียงปากเดียว ไม่ใช่ประจักษ์พยานรู้เห็น ยังไม่มีน้ำหนักเพียงพอให้รับฟังข้อเท็จจริงข้อเท็จจริงจนเป็นที่ยุติได้

ส้มตีกันเละ! ว่าที่ สส. ซัดเดือด 'ทุเรศฉิบหาย' อยากเจอหน้าคณะทำงานพรรคประชาชน

นายเอกราช อุดมอำนวย ว่าที่ สส.กทม. พรรคประชาชน แชร์โพสต์คณะทำงานเพื่อความเสมอภาคทางเพศ พรรคประชาชน ที่ออกมาแสดงความผิดหวังกับการคัดเลือกผู้สมัคร สส.ที่มีคดีข่มขืนและถูกศาลตัดสินจำคุก

ปฏิรูปประเทศต้องรอก่อน! พรรคส้มระส่ำ กลุ่มเสมอภาคทางเพศไม่ทน จี้ปรับโครงสร้างพรรคสลัดเทา

คิวเบเล่ย์ คณาสิต พ่วงอำไพ ผู้สมัครส.ส.บัญชีรายชื่อลำดับที่ 65 พรรคประชาชน โพสต์แถลงการณ์ในนามคณะทำงานเพื่อความเสมอภาค