ตำรวจรวบสองพี่น้องคาโรงพักขโมยต้นกัญชา

6 ก.ย. 2565 – จากกรณี นายธนดล ศรีระสันต์ อายุ 42 ปี ได้เดินทางแจ้งความพร้อมภาพจากกล้องวงจรปิดที่สามารถบันทึกพฤติกรรมของสองหัวขโมยแอบย่องมายกต้นกัญชาไป 3 ต้น เหตุเกิดภายในซอยเพชรหึงษ์ 22 ต.บางกระสอบ อ.พระประแดง สมุทรปราการ เมื่อวันที่ 30 สิงหาคม 2565

พ.ต.ท. ธนกฤต รวยอารี รอง ผกก.สส.สภ.พระประแดง จ.สมุทรปราการ พร้อมด้วยชุดสืบสวน ได้รวบตัว นายธันวา แสงสุวรรณ์ อายุ 22 ปี ได้คาโรงพัก สภ.พระประแดง ขณะที่นายธันวา มาติดตามเรื่องอุบัติเหตุรถเฉี่ยวชน ทางชุดสืบสวนได้ควบคุมตัวไปสอบปากคำเพิ่มเติม โดยให้นายธันวา ดูคลิปกล้องวงจรปิดที่เกิดเหตุ นายธันวา ให้การรับสารภาพว่าได้ก่อเหตุจริง ไปกับนาย จรวยพร แสงสุวรรณ์ อายุ 17 ปี ซึ่งเป็นน้องชาย ชุดสืบสวนจึงได้พาตัวนายธันวา ไปที่ห้องพัก แถวซอยเพชรหึง 13 ต.บางยอ อ.พระประแดง จ.สมุทรปราการ ก็พบนายจรวยพร อยู่ในห้องพัก พร้อมด้วยของกลางต้นกัญชาจำนวน 2 ต้น ชุดเสื้อผ้าที่ใส่ในคืนก่อเหตุ และรถจักรยานยนต์ ยี่ห้อ ยามาฮ่า รุ่น เอ็นแม็ก สีน้ำเงิน ทะเบียน 1 ขร 3128 กรุงเทพมหานคร เจ้าที่ชุดสืบสวนจึงนำตัวผู้ก่อเหตุทั้งสองคนพร้อมของกลาง สอบปากคำเพิ่มเติมที่ สภ.พระประแดง จากการสอบปากคำทั้งคู่ให้การรับสารภาพว่าได้ก่อเหตุจริง ตำรวจชุดจับกุมจึงแจ้งข้อกล่าวหา ร่วมกันลักทรัพย์ในเวลากลางคืน โดยใช้ยานพาหนะเพื่อสะดวกแก่การกระทำผิดหรือการพาทรัพย์นั้นไปหรือเพื่อให้พ้นจากการจับกุม ก่อนจะนำตัวผู้ต้องหาพร้อมของกลางส่ง ร.ต.อ.ธีรศักดิ์ ไชยมณี รอง สว.สอบสวน สภ.พระประแดง ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

จากการสอบถาม นายธันวา ผู้ต้องหา ยอมรับว่า ตนเองเป็นคนขโมยต้นกัญชาจริง โดยตนเองไม่รู้ว่าต้นกัญชาดังกล่าวเป็นของใครตนเองจึงหยิบมา โดยที่หยิบมา 3 ต้น เป็นต้นเล็ก 2 ต้น และ ต้นใหญ่ 1 ต้น ตนเองเคยพักอาศัยอยู่บริเวณดังกล่าว และ รู้จักกับเจ้าของต้นกัญชา แต่ตนเองไม่รู้ว่าเป็นต้นกัญชาของผู้เสียหาย โดยที่ต้นกัญชาดังกล่าวตั้งอยู่หน้าบ้าน ซึ่งไม่มีขอบเขต หรือ รั้วกันจึงไม่ทราบว่าเป็นของใคร ถ้าตนเองรู้ว่าต้นกัญชาเป็นของเจ้าของบ้านดังกล่าวตนเองคงไม่เอามา ในวันนั้นตนเองเข้าไปในซอยเพื่อดูสวนของพ่อที่อยู่ในซอยดังกล่าว แต่ก็ไปเจอต้นกัญชาตรงทางเดินที่ผ่านเข้าไปในสวนตนเองจึงหยิบมา โดยที่บริเวณดังกล่าวมีทั้งต้นกัญชา และ ต้นกระท่อม หลายสิบต้น โดยที่ต้นกัญชาตนเองเอามาเลี้ยงไว้โดยที่ยังอยู่สภาพเดิม ก่อนหน้านี้ทางเจ้าของต้นกัญชาได้ให้คนอื่นติดต่อมาหาตนเอง แต่ตนเองก็ไม่ทราบว่าเขาเป็นเจ้าของ และ ตนเองอยากขอโทษเจ้าของต้นกัญชาด้วย โดยวันเกิดเหตุตนเองได้ไป 2 คน กับน้องชาย วันนี้ตนเองมาติดต่อเรื่องรถชน ทางเจ้าหน้าที่ให้ตนเองมาดูภาพจากกล้องวงจรปิดที่เป็นหลักฐานว่าเป็นตนเองหรือไม่ ซึ่งในภาพเป็นตนเองจึงรับสารภาพว่าเป็นตนเอง ซึ่ง เจ้าของต้นกัญชา ตนเองก็รู้จัก และ นับถือ ถ้าตนเองรู้คงไม่หยิบมา

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ตร.ท่องเที่ยวสนามบินสุวรรณภูมิ ตามเงิน 3 แสน คืนเจ้าของสำเร็จ

เจ้าหน้าที่ได้ประสานผู้เสียหายและส่งมอบกระเป๋าใบดังกล่าวต่อหน้าพนักงานและผู้เกี่ยวข้อง ก่อนจะตรวจสอบภายในกระเป๋า ซึ่งไม่มีทรัพย์สินใดๆ สูญหายแต่อย่างใด

คดีเสาไฟกินรียังไม่จบ! อบต.ราชาเทวะ เคาะจัดซื้อเพิ่มอีก 727 ต้น วงเงิน 69 ล้าน

ที่ทำการองค์การบริหารส่วนตำบลราชาเทวะ อ.บางพลี จ.สมุทรปราการ มีการประชุมเคาะมติ เห็นชอบอนุมัติการใช้จ่ายเงินสะสม รวม 148 ล้านบาทเศษ เพื่อดำเนินการ 4 โครงการ ตามที่นายทรงชัย นกขมิ้น นายก อบต.ราชาเทวะ เสนอ

ระทึก! ไฟไหม้บ้านใช้เก็บของเก่าวอด คาดไฟฟ้าลัดวงจร

ระทึกกลางดึก ได้ยินเสียงระเบิด สุดท้ายเจอไฟไหม้บ้านที่ใช้เก็บของเก่า จนท.เร่งสกัดจนเพลิงสงบ คาดไฟฟ้าลัดวงจร พร้อมประสานเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐานเข้าตรวจสอบอีกครั้ง

หนุ่ม นศ. ซิ่งเก๋งชนแท่งแบริเออร์บนทางด่วนไฟลุกท่วม โชคดีหนีทัน

มีอุบัติเหตุรถยนต์เก๋ง ชนแบริเออร์ แล้วเกิดไฟลุกไหม้ บนทางด่วนกาญจนาภิเษก สายบางพลี-สุขสวัสดิ์ หลักกิโลเมตรที่ 11 + 700 B ทิศทางมุ่งหน้าบางนา บริเวณก้างปลาทางร่วม ด่านบางเมือง

หนุ่มขี่บิ๊กไบค์สาวซ้อนท้าย กระบะตัดหน้าเสียหลักชนแบริเออร์ ดับ 1 สาหัส 1

รับแจ้งมีอุบัติเหตุรถจักรยานยนต์เฉี่ยวชนรถยนต์กระบะ  มีผู้ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิต บนถนนเทพรัตน์ (บางนา-ตราด) หลักกิโลเมตรที่ 12 บริเวณทางเข้าวัดบางพลีใหญ่ใน

'บิ๊กโจ๊ก' ลั่นปราบบ่อนไม่ใช่เรื่องยาก ผกก.โรงพักรู้อยู่แล้ว หากบกพร่องมีผลต่อเก้าอี้

พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ หักพาล รอง ผบ.ตร.กล่าวถึงความคืบหน้าเหตุคนร้ายปล้นบ่อนที่ จ.สมุทรปราการว่า พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ ผบ.ตร. ได้มอบหมายให้ตนลงไปตรวจสอบ อันดับแรกมีบ่อนจริง เหตุยิงกันก็มีจริง แต่ไม่มีใครได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิต สิ่งที่ดำเนินการตอนนี้คือจับคนก่อเหตุให้หมด ตอนนี้ออกหมายจับแล้ว 2 คน