ตำรวจรวบสองพี่น้องคาโรงพักขโมยต้นกัญชา

6 ก.ย. 2565 – จากกรณี นายธนดล ศรีระสันต์ อายุ 42 ปี ได้เดินทางแจ้งความพร้อมภาพจากกล้องวงจรปิดที่สามารถบันทึกพฤติกรรมของสองหัวขโมยแอบย่องมายกต้นกัญชาไป 3 ต้น เหตุเกิดภายในซอยเพชรหึงษ์ 22 ต.บางกระสอบ อ.พระประแดง สมุทรปราการ เมื่อวันที่ 30 สิงหาคม 2565

พ.ต.ท. ธนกฤต รวยอารี รอง ผกก.สส.สภ.พระประแดง จ.สมุทรปราการ พร้อมด้วยชุดสืบสวน ได้รวบตัว นายธันวา แสงสุวรรณ์ อายุ 22 ปี ได้คาโรงพัก สภ.พระประแดง ขณะที่นายธันวา มาติดตามเรื่องอุบัติเหตุรถเฉี่ยวชน ทางชุดสืบสวนได้ควบคุมตัวไปสอบปากคำเพิ่มเติม โดยให้นายธันวา ดูคลิปกล้องวงจรปิดที่เกิดเหตุ นายธันวา ให้การรับสารภาพว่าได้ก่อเหตุจริง ไปกับนาย จรวยพร แสงสุวรรณ์ อายุ 17 ปี ซึ่งเป็นน้องชาย ชุดสืบสวนจึงได้พาตัวนายธันวา ไปที่ห้องพัก แถวซอยเพชรหึง 13 ต.บางยอ อ.พระประแดง จ.สมุทรปราการ ก็พบนายจรวยพร อยู่ในห้องพัก พร้อมด้วยของกลางต้นกัญชาจำนวน 2 ต้น ชุดเสื้อผ้าที่ใส่ในคืนก่อเหตุ และรถจักรยานยนต์ ยี่ห้อ ยามาฮ่า รุ่น เอ็นแม็ก สีน้ำเงิน ทะเบียน 1 ขร 3128 กรุงเทพมหานคร เจ้าที่ชุดสืบสวนจึงนำตัวผู้ก่อเหตุทั้งสองคนพร้อมของกลาง สอบปากคำเพิ่มเติมที่ สภ.พระประแดง จากการสอบปากคำทั้งคู่ให้การรับสารภาพว่าได้ก่อเหตุจริง ตำรวจชุดจับกุมจึงแจ้งข้อกล่าวหา ร่วมกันลักทรัพย์ในเวลากลางคืน โดยใช้ยานพาหนะเพื่อสะดวกแก่การกระทำผิดหรือการพาทรัพย์นั้นไปหรือเพื่อให้พ้นจากการจับกุม ก่อนจะนำตัวผู้ต้องหาพร้อมของกลางส่ง ร.ต.อ.ธีรศักดิ์ ไชยมณี รอง สว.สอบสวน สภ.พระประแดง ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

จากการสอบถาม นายธันวา ผู้ต้องหา ยอมรับว่า ตนเองเป็นคนขโมยต้นกัญชาจริง โดยตนเองไม่รู้ว่าต้นกัญชาดังกล่าวเป็นของใครตนเองจึงหยิบมา โดยที่หยิบมา 3 ต้น เป็นต้นเล็ก 2 ต้น และ ต้นใหญ่ 1 ต้น ตนเองเคยพักอาศัยอยู่บริเวณดังกล่าว และ รู้จักกับเจ้าของต้นกัญชา แต่ตนเองไม่รู้ว่าเป็นต้นกัญชาของผู้เสียหาย โดยที่ต้นกัญชาดังกล่าวตั้งอยู่หน้าบ้าน ซึ่งไม่มีขอบเขต หรือ รั้วกันจึงไม่ทราบว่าเป็นของใคร ถ้าตนเองรู้ว่าต้นกัญชาเป็นของเจ้าของบ้านดังกล่าวตนเองคงไม่เอามา ในวันนั้นตนเองเข้าไปในซอยเพื่อดูสวนของพ่อที่อยู่ในซอยดังกล่าว แต่ก็ไปเจอต้นกัญชาตรงทางเดินที่ผ่านเข้าไปในสวนตนเองจึงหยิบมา โดยที่บริเวณดังกล่าวมีทั้งต้นกัญชา และ ต้นกระท่อม หลายสิบต้น โดยที่ต้นกัญชาตนเองเอามาเลี้ยงไว้โดยที่ยังอยู่สภาพเดิม ก่อนหน้านี้ทางเจ้าของต้นกัญชาได้ให้คนอื่นติดต่อมาหาตนเอง แต่ตนเองก็ไม่ทราบว่าเขาเป็นเจ้าของ และ ตนเองอยากขอโทษเจ้าของต้นกัญชาด้วย โดยวันเกิดเหตุตนเองได้ไป 2 คน กับน้องชาย วันนี้ตนเองมาติดต่อเรื่องรถชน ทางเจ้าหน้าที่ให้ตนเองมาดูภาพจากกล้องวงจรปิดที่เป็นหลักฐานว่าเป็นตนเองหรือไม่ ซึ่งในภาพเป็นตนเองจึงรับสารภาพว่าเป็นตนเอง ซึ่ง เจ้าของต้นกัญชา ตนเองก็รู้จัก และ นับถือ ถ้าตนเองรู้คงไม่หยิบมา

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บางปูเพลิงไหม้เล้าไก่กลางดึก ตายกว่า 20 ตัว เสียหายนับแสนบาท

เหตุเพลิงไหม้เล้าไก่ บริเวณด้านหลังโรงงานผลิตอาหารสัตว์ ภายในซอยเทศบาลบางปู 74  ตำบลบางปูใหม่ อำเภอเมือง จังหวัดสมุทรปราการ

มารศาสนา! ขโมยเหรียญในพระพุทธบาทจำลองวัดดัง

ร.ต.ท.วันรัฐธ์ จันทะรมณ์ รองสารวัตรสอบสวน สภ.สำโรงใต้ จ.สมุทรปราการ รับแจ้งมีเหตุลักทรัพย์ภายในวัดบางหญ้าแพรก ซอยเทศบาลเมืองปู่เจ้าสมิงพราย 21

นาทีชีวิต เจ้าหน้าที่เร่งช่วยชีวิต ชายวัย 56 แปรงสีฟันติดคอ!

ศูนย์วิทยุกู้ชีพปราการ รับแจ้งว่ามีชายทำแปรงสีฟันหลุดเข้าไปติดอยู่ในลำคอ เหตุเกิดในห้องเช่าภายในซอยกิ่งแก้ว 58 ตำบลราชาเทวะ อำเภอ

สุดช้ำ! เจ้าของที่ดินย่านบางปู เซ็นชื่อครั้งเดียวสูญ 63 ล้านบาท

ผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่ไปยังบ้านเลขที่ 434 หมู่ที่ 5 ต.บางปูใหม่ อ.เมือง จ.สมุทรปราการ เพื่อพบกับ นายบุญศรี ขันคำ อายุ 71 ปี ผู้แทนผู้เสีย

รปภ.หนุ่มใจเด็ดคว้ากระบองยาม เข้าช่วยชีวิตวัยรุ่นถูกรุมฟัน

เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บางพลี จ.สมุทรปราการ รับแจ้งมีคนถูกรุมทำร้ายได้รับบาดเจ็บ บริเวณหน้าหมู่บ้านจัดสรรแห่งหนึ่ง ในอำเภอบางพลี จังหวัดสมุทรปราการ หลังรับแจ้งจึงประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน