เด็ก ปชป.จี้ 'ลุงป้อม' รื้อใหญ่กฎหมายยาเสพติด-อาวุธปืน

รองโฆษก ปชป. จี้ 'บิ๊กป้อม' เร่งกวาดล้างหลังพบยาเสพติดเกลื่อนเมืองปืนเถื่อนทั่วราชอาณาจักร ถึงเวลาทบทวน กฎหมายยาเสพติด - อาวุธปืน

07 ก.ย.2565 – น.ส.ศิริภา อินทวิเชียร รองโฆษกพรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) กล่าวถึงเหตุการณ์นายธีรศักดิ์ บุญเรือง อ้างหลอนยาเสพติดก่อเหตุสะเทือนขวัญขับรถไล่ชน และกระหน่ำยิง 3 นักเรียน ชั้น ม.6 ของโรงเรียนแห่งหนึ่งใจ จ.กระบี่ ว่าส่วนตัวรู้สึกหดหู่กับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นจนนำมาสู่ความสูญเสียของเยาวชนผู้บริสุทธิ์ และต้องขอแสดงความเสียใจพร้อมเป็นกำลังใจให้กับครอบครัวของผู้สูญเสียในครั้งนี้ด้วย

น.ส.ศิริภากล่าวเรียกร้องไปยัง พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะรักษาการนายกรัฐมนตรีว่าให้กำชับสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ปราบปรามยาเสพติดอย่างจริงจัง และคุมเข้มการพกพาอาวุธปืนทั้งที่ถูกกฎหมาย และไม่ถูกกฎหมาย โดยเฉพาะอย่างยิ่งในยุคที่ยาเสพติดเกลื่อนเมือง และปืนเถื่อนทั่วราชอาณาจักร สามารถซื้อขายออนไลน์ได้ง่าย และผู้ก่อเหตุครั้งนี้ เคยมีประวัติเข้าคุกคดีฆ่าคนตายมาแล้ว เป็นการภาพสะท้อนความจริงของสภาพสังคมในปัจจุบัน ที่ขาดการบังคับใช้กฎหมายอย่างจริงจัง อีกทั้งรัฐอาจต้องทบทวน พ.ร.บ.ยาเสพติด ที่จำเป็นต้องแยกให้ชัดเจนระหว่างผู้ป่วยกับอาชญากร การส่งบำบัดอย่างเดียวโดยไม่ต้องรับโทษอาจไม่ใช่ทางออก ด้วยจำนวนผู้กระทำความผิดซ้ำเพิ่มมากขึ้น รวมไปถึงทบทวน พ.ร.บ.อาวุธปืน ถึงการออกใบอนุญาตให้ซื้ออาวุธปืน และใบอนุญาตพกพาอาวุธปืน เหตุใดผู้ที่เคยกระทำความผิดถึงมีปืนไว้ในครอบครองได้

“เหตุอาชญากรรมที่เกิดขึ้นรายวันส่วนหนึ่งเป็นเพราะปัญหายาเสพติด และนับวันยิ่งมีรูปแบบที่รุนแรงมากขึ้น หากยังมีการปล่อยปละละเลย ไม่บังคับใช้กฎหมายอย่างจริงจัง จะทำให้สังคมไทยเป็นสังคมที่มีปัญหาและจะกระทบทุกภาคส่วนเป็นวงกว้างด้วย”น.ส.ศิริภากล่าว

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

สายเขียวบุกสภาฯ ค้านดึงกัญชากลับเป็นยาเสพติด แนะ 10 ข้อควบคุมใช้เพื่อนันทนาการ

นายชัชปัฐวี อัฏฐพรเมธา ตัวแทนสมาพันธ์กัญชาเพื่อประชาชน เป็นตัวแทนยื่นหนังสือต่อนายศุภชัย ใจสมุทร ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคภูมิใจไทย (ภท.) ฐานะประธานคณะกรรมาธิการวิสามัญพิจารณาร่างพ.ร.บ.กัญชา กัญชง (ฉบับที่…)

'มาร์ค' ห่วงประชาธิปัตย์ หลังสมาชิกพรรคลาออกหลายคน!

นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ อดีตนายกรัฐมนตรี และอดีตหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีศาลรัฐธรรมนูญจะมีคำวินิจฉัยร่างพระราชบัญัติประกอบรัฐธรรมนูญว่าด้วยการเลือกตั้งส.ส. ในวัน

ปรับครม.ปล่อยตามกระบวนการ 'จุรินทร์' ยันสัดส่วนปชป. ไม่มีผลผูกพันพรรคร่วม

นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ ในฐานะหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) ให้สัมภาษณ์