ตำรวจปคบ. บุกจับแอร์เถื่อน ใช้เครื่องหมาย มอก. ปลอม

26 ก.ย.2565- พล.ต.ท.จิรภพ ภูริเดช ผบช.ก. มอบหมายให้พล.ต.ต.อนันต์ นานาสมบัติ ผบก.ปคบ. สั่งการเจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.3บก.ปคบ. เข้าทำการตรวจยึดเครื่องปรับอากาศ ยี่ห้อ GREE จำนวนหลายสิบเครื่อง มูลค่าความเสียหายเกือบ 10 ล้านบาท  จากไซต์งานก่อสร้างคอนโดหรูในเขตเมืองพัทยา ที่นำเข้ามาโดยไม่ผ่านการได้รับอนุญาตจากสำนักงานมาตรฐานผลิตภัณฑ์อุตสาหกรรม (สมอ.) และยังตรวจสอบพบว่ามีเครื่องปรับอากาศบางส่วนติดฉลากแสดงเครื่องหมาย มอก. โดยไม่ได้รับอนุญาต นำส่งพนักงานสอบสวนเพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

คดีดังกล่าวสืบเนื่องจากบริษัท กรี อิเลคทริค ไทยแลนด์ ได้รับแจ้งข้อมูลจากกลุ่มลูกค้าที่ติดต่อเข้ามาสอบถามเกี่ยวกับการติดตั้งเครื่องปรับอากาศยี่ห้อ GREE ขนาด 18,000 BTU ทางบริษัทฯ จึงได้ส่งพนักงานเข้าไปตรวจสอบที่หน้างานแห่งหนึ่งซึ่งเป็นโครงการคอนโดหรูกลางเมืองพัทยา จังหวัดชลบุรี  และพบว่าเครื่องปรับอากาศที่ทำการติดตั้งนั้นเป็นเครื่องปรับอากาศยี่ห้อ GREE แต่ไม่มีฉลากของทางบริษัท กรี อิเลคทริค ไทยแลนด์ กำกับอยู่ ทางบริษัทฯ ซึ่งเป็นตัวแทนจำหน่ายแต่เพียงผู้เดียวในประเทศไทยและเป็นผู้ได้รับอนุญาตจาก สมอ.อย่างถูกต้อง  จึงเกิดความสงสัยและทำการตรวจสอบพบว่าเครื่องปรับอากาศดังกล่าวไม่ได้เป็นเครื่องปรับอากาศที่ถูกจำหน่ายจากทางบริษัทฯ และเครื่องปรับอากาศดังกล่าวนั้นยังไม่ได้ผ่านการตรวจและการอนุญาตให้นำเข้าจากสำนักงานมาตรฐานผลิตภัณฑ์อุตสาหกรรม (สมอ.) บริษัท กรี อิเลคทริค ไทยแลนด์ จึงได้แจ้งข้อมูลมายังเจ้าหน้าที่  กก.3 บก.ปคบ.เพื่อให้ดำเนินการในส่วนที่เกี่ยวข้อง

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ด.ต.เครียด! ยิงเพื่อนตำรวจดับคาป้อมยาม ตชด.

ร.ต.อ.สมัย ชัยบัวลา รอง สว. (สอบสวน) สภ.เมืองขอนแก่น ได้รับแจ้งจากศูนย์วิทยุ " แก่นนคร 191" สภ.เมืองขอนแก่นว่า มีเหตุคนถูกยิงเสียชีวิตที่ตู้ยามภายในชุมชนบ้านพัก ตชด. ภาค 2

ตำรวจตื่น! ‘ตม.สุราษฎร์’ ลุยจับสาวจีนอยู่ไทยเกินกำหนด

พล.ต.ต.ประพันธ์ศักดิ์ ประสานสุข ผบก.ตม.6 มอบหมายให้พ.ต.อ.ศุภฤกษ์ พันธ์โกศล ผกก.ตม.จว.สุราษฎร์ธานี สั่งการให้ ร.ต.อ.ธเนศพล ละอองทอง รอง สว.ตม.จว.สุราษฎร์ธานี

เปิดใจ ‘ผบ.เด่น’ แต่งตั้ง ’นายพัน’ ปีนี้ ยึด ‘อาวุโส-ผลงาน’ เตะโด่งพวกยี้

แม้บทบัญญัติของพรบ.ตำรวจแห่งชาติ จะยังไม่ได้มีผลบังคับใช้ทั้งหมด บางเรื่องเหลืออีกหกเดือนข้างหน้าถึงจะมีผลบังคับใช้ แต่จะเดินไปตามแนวของพรบ.ตำรวจแห่งชาติฯหลายเรื่อง