ไหว้พระก็ช่วยไม่ได้ ตร.จับหนุ่มใหญ่คึก ซิ่ง จยย. หวาดเสียวกลางถนน

17 ต.ค.2565-พล.ต.อ.ต่อศักดิ์ สุขวิมล รอง ผบ.ตร. ในฐานะผู้อำนวยการศูนย์ป้องกันและปราบปรามการแข่งรถในทางและความผิดอื่นที่เกี่ยวข้อง (ศปข.ตร.) ได้สั่งการ พล.ต.ต.จักรภพ สุคนธราช ผบก.น.7 ดำเนินการตรวจสอบคลิปทางโซเชียลในลักษณะประมาท จึงมอบหมายพ.ต.อ.ศุภศักดิ์ โปรียานนท์ ผกก.สน.บางเสาธง สืบสวนติดตามจนสามารถจับกุมตัวนายประทีป เหลืองอัคคะ อายุ 36 ปี   อาศัยอยู่ที่อู่เคาะพ่นสี ภายในซอยทุ่งมังกร 4 เลขที่ 10/4 แขวงฉิมพลี เขตตลิ่งชัน กรุงเทพฯ มาสอบสวน

จากการสอบถามนายประทีป ให้การยอมรับว่าเป็นบุคคลคนเดียวกันที่ปรากฎอยู่ในคลิปดังกล่าว โดยเมื่อวันที่ 13 ตุลาคมที่ผ่านมา ตนได้เดินทางออกจากอู่เคาะพ่นสี เพื่อไปกราบพระที่วัดประดู่ฉิมพลี ใกล้กับแยกท่าพระ และด้วยความคึกคะนองจึงได้ขับขี่รถจักรยานยนต์ในลักษณะอย่างนั้น ซึ่งไม่ได้เสพยาแต่อย่างใด จากการตรวจสอบสารเสพติด เบื้องต้นผลเป็นลบ(ไม่พบสารเสพติด) เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้ชี้แจงให้ทราบว่าการขับขี่รถจักรยานยนต์ในลักษณะดังกล่าวเป็นการขับขี่ในลักษณะประมาทหวาดเสียวและไม่คำนึงถึงความปลอดภัยของผู้อื่น เป็นความผิดตาม พ.ร.บ.จราจรทางบก พร้อมนำตัวส่งพนักงานสอบสวนเพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ต่อมาศาลอาญาตลิ่งชัน พิพากษาจำคุก 1 เดือน ปรับ 4,500 บาท โทษจำรอ 2 ปี รายงานตัว 3 ครั้ง ทำงานเพื่อประโยชน์สังคม 20 ชม.

พล.ต.อ.ต่อศักดิ์กล่าวว่า นายกรัฐมนตรี เป็นห่วงปัญหาการแข่งรถในทาง และการขับขี่รถโดยไม่คำนึงถึงความปลอดภัย สร้างความเดือดร้อนรำคาญให้แก่สังคมและเป็นอันตรายต่อผู้ใช้รถใช้ถนน จึงกำชับให้พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ ผบ.ตร. เร่งหาแนวทางแก้ปัญหาอย่างเร่งด่วนและยั่งยืน จึงอยากฝากประชาสัมพันธ์ไปยังประชาชน หากพบเบาะแส สามารถแจ้งมายัง ศปข.ตร. ได้ที่สายด่วน 1599 หรือ 191 หรือถ่ายคลิปวิดีโอส่งมาทาง เพจเฟซบุ๊ก “ศูนย์โซเชียลมีเดีย ศปก.ตร.” ได้ตลอด 24 ชม. จะมีเงินรางวัลนำจับ 3,000 บาท ให้กับผู้แจ้งในกรณีที่มีการจับกุมได้

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'บิ๊กโจ๊ก' สั่งจับมาเฟียฝรั่ง แอบอ้างชื่อเรียกค่าคุ้มครองนักท่องเที่ยวเสียหายกว่า 100 ล้าน

พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ หักพาล รอง ผบ.ตร.พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจร่วมกันแถลงการจับกุมตัวนายเฮอวี่ คริสเตียน โรเบิร์ต ลีโอนาร์ด อายุ 58 ปี

ขันน็อตด่านตรวจทั่วประเทศ ผบ.ตร.สั่งเข้มห้ามแต่งนอกเครื่องแบบ ต้องมีกล้องติดตัวทุกนาย

พล.ต.ต.อาชยน ไกรทอง โฆษก ตร.เปิดเผยถึงประเด็นที่ นายชูวิทย์พูดถึงการตั้งด่านของตำรวจนครบาล มีการเรียกรับสินบนว่า พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ ผบ.ตร.สั่งให้จเรตำรวจแห่งชาติ ลงตรวจสอบข้อเท็จจริง เพื่อดำเนินการในส่วนที่เกี่ยวข้องต่อไ

‘บิ๊กเอก’ เปิดตัวชิง ก.ตร.ผู้ทรงคุณวุฒิ ลั่นขอปกป้องศักดิ์ศรีตำรวจ

‘เอก อังสนานนท์’ เปิดตัวอาสานั่ง ก.ตร.ผู้ทรงคุณวุฒิส่งไลน์ถึงเพื่อนตำรวจ แนะนำตัว ชูสโลแกน ‘ปกป้องศักดิ์ศรี ตำรวจดี ของประชาชน’ ชี้ปัญหาตำรวจถูกแทรกแซง–งานสอบสวนต้องรีบแก้ไข

ผบช.น. เค้นตร.ห้วยขวางตอบ 5 ข้อสงสัย ไถเงินสาวไต้หวัน หากไม่เคลียร์ก็ชี้แจงในชั้นศาล

พล.ต.ท.ธิติ แสงสว่าง ผบช.น. เปิดเผยความคืบหน้ากรณีตำรวจ สน.ห้วยขวาง ตั้งด่านรีดเงินกลุ่มนักท่องเที่ยวดาราสาวไต้หวันจนมีคำสั่งย้าย ผกก.สน.ห้วยขวาง และตำรวจ 7 นาย สน.ห้วยขวาง ว่า

มอบรางวัล สารวัตร ปคม. ไล่จับคนร้ายชิงทองได้ทันควันขณะเดินอยู่ในห้าง

สำนักงานตำรวจแห่งชาติ พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ ผบ.ตร. ได้มอบรางวัลโครงการ “ทำดี มีรางวัล” แก่ สารวัตร ปคม. ช่วยจับคนร้ายชิงทอง