ผบ.ตร. มอบจเรตำรวจ สอบข้อเท็จจริง 'ผู้การนราธิวาส' ถูกร้องปมเอี่ยวแก๊งค้ายา

20 ต.ค.2565 - ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผบ.ตร.) กล่าวถึงกรณีที่นายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม ร้องให้ตรวจสอบข้อเท็จจริง พล.ต.ต.แวสาแม สาและ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดนราธิวาส อาจมีส่วนเกี่ยวข้องกับการกระทำความผิดกฎหมายเกี่ยวกับยาเสพติดและอาวุธปืน ว่า สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ตระหนักและให้ความสำคัญกับการรับแจ้งข้อมูลจากประชาชนหรือจากทุกภาคส่วนเป็นอย่างยิ่ง เพราะเป็นช่องทางที่สำคัญในการรับแจ้งเรื่องต่างๆ ในระดับพื้นที่ เป็นการทำงานเชิงรุก และแก้ไขปัญหาให้กับประชาชนได้อย่างมีประสิทธิภาพ

กรณีดังกล่าวได้มอบหมายให้ “จเรตำรวจ" เป็นหน่วยพิจารณาตรวจสอบข้อเท็จจริงเบื้องต้น และขณะนี้ได้สั่งการให้ ผบก.ภ.จว.นราธิวาส มาปฏิบัติราชการที่ ศปก.ตร. ก่อน โดยให้ พล.ต.ต.ปราบพล มีมงคล รอง ผบช.ภ.9 มารักษาราชการแทน และได้ตั้งผู้บังคับบัญชาระดับ ตร.ลงไปตรวจสอบ สืบสวน ขยายผล และรายงานข้อเท็จจริงให้ทราบ หากมีมูลก็จะตั้งเป็นคณะทำงานสืบสวนสอบสวนอีกคณะหนึ่ง โดยจะเป็นคนละคณะกับจเรฯ เนื่องจากเรื่องที่ถูกร้องเรียนมีความเกี่ยวข้องกับคดีอาญา เพื่อความโปร่งใสและเป็นธรรม หากพบว่ามีการกระทำความผิดจริงจะมีดำเนินการทั้งทางวินัยและทางอาญา โดยได้วางกรอบระยะเวลาการทำงานไว้ให้รายงานทุก 7 วัน

ผบ.ตร. กล่าวอีกว่า ทั้งนี้ ขอประชาสัมพันธ์ช่องทางให้ประชาชนทราบ สามารถแจ้งเบาะแส หรือให้ข้อมูล กับเจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้หลายช่องทาง ดังนี้ เฟซบุ๊ก สำนักงานตำรวจแห่งชาติ หรือ ผ่านระบบออนไลน์ JCOMS (ไม่ระบุตัวตน) หรือ โทร. 191 หรือ 1599 ได้ตลอด 24 ชม. โดยจะมีการตรวจสอบ ติดตาม แจ้งผลให้ผู้แจ้งทราบเป็นระยะ

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'บิ๊กเด่น' สั่งเยียวยาดูแลเต็มที่ 'ดาบตำรวจเชียงราย' ถูกยิงดับขณะเข้าจับกุม

พล.ต.ต.อาชยน ไกรทอง โฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เปิดเผยถึงกรณี รวจเวียงชัยปิดล้อมตรวจค้นเป้าหมายคดีอาวุธปืน แต่ถูกคนร้ายยิงดับ 1 นายว่า ก่อนเกิดเหตุ ตำรวจ สภ.เวียงชัยได้รับแจ้งจากประชาชนว่า

ขันน็อตด่านตรวจทั่วประเทศ ผบ.ตร.สั่งเข้มห้ามแต่งนอกเครื่องแบบ ต้องมีกล้องติดตัวทุกนาย

พล.ต.ต.อาชยน ไกรทอง โฆษก ตร.เปิดเผยถึงประเด็นที่ นายชูวิทย์พูดถึงการตั้งด่านของตำรวจนครบาล มีการเรียกรับสินบนว่า พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ ผบ.ตร.สั่งให้จเรตำรวจแห่งชาติ ลงตรวจสอบข้อเท็จจริง เพื่อดำเนินการในส่วนที่เกี่ยวข้องต่อไ

'ส.ว.อุปกิต' ฟ้อง 'อัจฉริยะ' หมิ่นเอี่ยวค้ายา-ฟอกเงิน เรียกค่าเสียหาย 50 ล้านบาท

นายเรืองศักดิ์ สุขเสียงศรี ทนายความซึ่งได้รับมอบหมายจากนายอุปกิต ปาจรียางกูร สมาชิกวุฒิสภาได้ยื่นฟ้องนายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม ในข้อหาหมิ่นประมาทด้วยการโฆษณา

'ผบ.ตร.'ขอโทษดาราสาวไต้หวัน ยันไม่ปลด 'ผบช.น.' สบช่องของบฯซื้อกล้องติดหมวกเพื่อความโปร่งใส

ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผบ.ตร.) เปิดเผยถึงผลการสอบสวนตำรวจ สน.ห้วยขวาง

กรรมการสอบสินบน เชิญ 'อัจฉริยะ' ให้ปากคำคดีบ่อนเครือข่ายหลงจู๊

พล.ต.อ.วิสนุ ปราสาททองโอสถ จเรตำรวจแห่งชาติ (จตช.) เปิดเผยว่า ตามคำสั่งสำนักงานตำรวจแห่งชาติที่ 39/2566 ลงวันที่ 18 มกราคม 2566 ได้แต่งตั้งคณะกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริง

'อัจฉริยะ' จี้ตำรวจ ปส. ออกหมายจับ 'ส.ว.' ชื่อดัง เอี่ยวขบวนการค้ายา ฟอกเงิน

นายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม นําหลักฐานการสมคบขบวนการค้ายาเสพติดและฟอกเงินของ ส.ว. ชื่อดัง ยื่นต่อ พล.ต.ท.สรายุทธ สงวนโภคัย ผู้บัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติด