
ชาวบ้านเดือดร้อนหนัก แก๊งโจ๋ปาระเบิดถล่มอริ ในคอนเสิร์ตงานกฐินวัดดังบุรีรัมย์ รถยนต์ถูกลูกหลงระเบิดเสียหาย ไร้วี่แววคนรับผิดชอบ
23 ต.ค.2565 – ผู้สื่อข่าวได้รับร้องเรียนจากประชาชนที่ไปเที่ยวงานบุญกฐินที่วัดแห่งหนึ่ง ใน อ.ละหานทราย จ.บุรีรัมย์ ว่ารถยนต์ถูกลูกหลงจากกลุ่มวัยรุ่นที่ปาระเบิดใส่อริในงานบุญกฐิน เมื่อคืนวันที่ 21 ต.ค. ที่ผ่านมา จนรถได้รับความเสียหาย แต่ไม่มีใครรับผิดชอบ
โดยที่วัดจุดเกิดเหตุใน อ.ละหานทราย พบบริเวณหน้าวัดยังมีชิ้นส่วนของระเบิดปิงปองตกอยู่ จากการสอบถามชาวบ้านในพื้นที่บอกว่า เมื่อคืนที่ผ่านมาช่วงประมาณ 5 ทุ่มซึ่งการแสดงคอนเสิร์ตใกล้จะเลิกพอดี ได้มีกลุ่มแก๊งวัยรุ่นปาระเบิดใส่กลุ่มคู่อริที่บังเอิญมาเจอกันในงาน แต่ไม่รู้ว่าเป็นวัยรุ่นหมู่บ้านไหน ซึ่งได้ยินเสียงดังของระเบิดหลายลูก คนที่มาเที่ยวงานและพ่อค้าแม่ค้าต่างพากันวิ่งหลบชุลมุน แต่เคราะห์ดีที่ไม่มีใครได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิต
ส่วนรถยนต์ที่ถูกลูกหลงจากระเบิดที่กลุ่มวัยรุ่นปาใส่อริได้รับความเสียหายนั้น เป็นรถของ น.ส.นัดฐวิกา เชื้อในเวียง อายุ 26 ปี ชาวอำเภอบ้านกรวด โดยสภาพรถยนต์ถูกระเบิดบริเวณกระจกด้านหน้าเป็นแตกร้าวเกือบทั้งบาน น.ส.นัดฐวิกา ระบุว่า เบื้องต้นจากการให้ช่างประเมินค่าซ่อมก็เกือบ 10,000 บาท ก็ไม่รู้ว่าใครจะรับผิดชอบ ลำพังตนเองมีอาชีพค้าขายรายได้วันละไม่กี่บาทจะต้องมาหาเงินซ่อมรถอีก อยากให้เจ้าหน้าที่ตำรวจเร่งติดตามตัวผู้ก่อเหตุมาดำเนินคดีและชดใช้ค่าเสียหายด้วย หลังเกิดเหตุการณ์ดังกล่าวขึ้นตนเองก็ตั้งใจว่าจะไม่ไปเที่ยวหรือดูคอนเสิร์ตที่ อ.ละหานทราย อีก เพราะรู้สึกว่าไม่ปลอดภัย
สำหรับงานทอดกฐินประจำปีที่จัดขึ้นที่วัดดังกล่าว จัดขึ้นระหว่างวันที่ 15 – 22 ต.ค.2565 เหตุการณ์ปาระเบิดเกิดขึ้นคืนวันที่ 21 ต.ค.65 คืนวันที่ 22 ต.ค.ซึ่งเป็นคืนสุดท้าย เจ้าหน้าที่ตำรวจ ร่วมกับฝ่ายปกครอง และหน่วยกู้ภัยฯ ได้จัดกำลังดูแลความปลอดภัยอย่างเข้มงวด ส่วนเหตุการณ์ปาระเบิดในงานจนทำให้รถยนต์ของประชาชนถูกลูกหลงได้รับความเสียหาย ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ละหานทราย อยู่ระหว่างหาข้อมูลหลักฐาน และไล่กล้องวงจรปิด เพื่อหาเบาะแสของกลุ่มวัยรุ่นที่ก่อเหตุมาดำเนินคดี.
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
ชายแดนบ้านกรวดเริ่มขยับชีวิตปกติ แต่ยังหวั่นคืนเคาท์ดาวน์
ชาวบ้านแนวชายแดนไทย-กัมพูชา อ.บ้านกรวด จ.บุรีรัมย์ ทยอยกลับบ้านหลังพ้นข้อตกลงหยุดยิง 72 ชั่วโมง ยังไม่ไว้วางใจสถานการณ์ วอนงดเสียงดัง งดพลุ-ประทัด หวั่นเกิดความเข้าใจผิดจนปะทุเหตุรุนแรงซ้ำ
‘อนุทิน-เนวิน’ ร่วมพิธีปิดทองฉัตร 9 ชั้น เสาต้นที่ 37 ก่อนกินส้ม
นายอนุทิน ชาญวีรกุล นายกรัฐมนตรี และ รมว.มหาดไทย พร้อม พล.ท.อดุลย์ บุญธรรมเจริญ รมช.กลาโหม น.ส.ไตรศุลี ไตรสรณกุล เลขาธิการนายกรัฐมนตรี พล.อ.ชัยพฤกษ์ ด้วงปร
นายกฯ นำคณะบวงสรวงรัชกาลที่ 1 เปิดงานปิดทองเบิกฟ้า จ.บุรีรัมย์ เสริมสิริมงคล
นายกฯ นำคณะบวงสรวงรัชกาลที่ 1 เปิดงานปิดทองเบิกฟ้า จ.บุรีรัมย์ เสริมสิริมงคล ส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ ด้าน ‘เนวิน’ นั่งใต้ต้นฉัตรเงินต้นที่ 37
บึ้มสนั่น! ขวางเลือกตั้งเมียนมา ตึกพรรคหนุนกองทัพพังยับ
ที่จังหวัดเมียวดี รัฐกะเหรี่ยง สหภาพเมียนมา ตรงข้าม อ.แม่สอด จ.ตาก ว่า เมื่อคืนวันที่ 27 ธันวาคม 2568 . เวลาประมาณ 21.15 น. ที่ผ่านมา และ เวลา 00.48 น เช้ามืดวันที่ 28 ธันวาคม 2568. ได้เกิดการระเบิดขึ้น 4 ครั้ง
ชาวบ้านกรวดเริ่มเปิดร้าน หาเงินเลี้ยงชีพ แม้ไม่มั่นใจเขมรหยุดยิงจริง
ชาวบ้าน พ่อค้าแม่ค้าตามแนวชายแดน ในพื้นที่อำเภอบ้านกรวด จังหวัดบุรีรัมย์ เริ่มกลับไปทำมาหากิน และเปิดร้านขายของชำในหมู่บ้าน เพื่อหาเงินเลี้ยงครอบครัวและชำระหนี้สินกันแล้ว
สมัคร สส.บุรีรัมย์ 10 เขต วันแรกคึกคัก ภท.-ปชน.ลงครบ
เปิดรับสมัคร สส.บุรีรัมย์ 10 เขต วันแรกบรรยากาศคึกคัก หลายพรรคส่งผู้สมัครครบทุกเขต “ไชยชนก” นำทีมภูมิใจไทย ขณะที่ “ศิริกัญญา” นำทัพพรรคประชาชน ขอปักธงส้มในพื้นที่

