ตำรวจ PCT จับปลาซิวหญิงแก๊งคอลเซ็นเตอร์

ตำรวจ PCT รวบปลาซิว สาวแก๊งคอลเซ็นเตอร์หลอกคนไทยพัสดุตกค้าง เผยเห็นประกาศรับสมัครทางเฟซบุ๊ก เมื่อไปถึงฝั่งกัมพูชาก็ถูกบังคับทำ 6 เดือนถึงกลับบ้านได้

26 ต.ค.2565 - พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผบ.ตร.) สั่งการ พล.ต.ต.ธีรเดช ธรรมสุธีร์ ผบก สส.บช.น/หน.ชุดปฏิบัติการ ศปอส.ตร. ชุดที่5 และเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุม ศปอส.ตร ชป.5 (PCT 5) ทำการจับกุม น.ส.ศิริธนพร ไชยแสน อายุ 28 ปี อยู่บ้านเลขที่ 319 หมู่ที่ 5 ต.วังทอง อ.วังสมบูรณ์ จ.สระแก้ว ตามหมายจับศาลจังหวัดสมุทรปราการที่ จ 439/2565 ลงวันที่ 27 กรกฎาคม 2565 ในข้อหาร่วมกันฉ้อโกงประชาชนโดยการแสดงตนเป็นคนอื่น, ร่วมกันเป็นอั้งยี่, ร่วมกันเป็นซ่องโจร, ร่วมกันมีส่วนร่วมในองค์กรอาชญากรรมข้ามชาติ, ร่วมกันโดยทุจริตหรือโดยหลอกลวง และนำเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ซึ่งข้อมูลคอมพิวเตอร์ที่บิดเบือนหรือปลอมไม่ว่าทั้งหมด หรือบางส่วน หรือข้อมูลคอมพิวเตอร์อันเป็นเท็จโดยประการที่น่าจะเกิดความเสียหายแก่ประชาชน และร่วมกันฟอกเงิน

ทั้งนี้ น.ส.ศิริธนพร หรือแป้งให้การว่าเมื่อประมาณเดือน พ.ค.2565 ได้พบประกาศรับสมัครงานทางเฟซบุ๊กรับสมัครแอดมินรายได้เบื้องต้นที่ 20,000 บาท นจึงได้สอบถามว่าเป็นงานเกี่ยวกับแอดมินตอบแชทลูกค้า จึงได้เดินทางไปผ่านทางช่องทางธรรมชาติ ทาง อ.โคกสูง จ.สระแก้ว เมื่อไปถึงตึกประตูดำหน้าวัดตราด มี น.ส.ยีนส์ นำสัญญาเป็นภาษาจีน มาให้เซ็นและอธิบายการทำงานว่าครบหกเดือนถึงกลับบ้านได้ พบว่าให้ทำคอลเซ็นเตอร์ หลอกคนไทยว่ามีพัสดุตกค้าง โดยทำงานเป็นสาย 1 มีหน้าที่คุยกับลูกค้าหาข้อมูลส่วนตัวเกี่ยวกับลูกค้า โดยพบว่ามีคนทำงานอยู่ประมาณ 100 คน สาย 2 แอบอ้างเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองเชียงราย สาย 3 เป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจยศสูง โดยมีบอสเป็นคนจีน

“หลอกคนไทยได้ประมาณ 5-10 คน ได้เฉพาะเงินเดือน 20,000 บาทไม่ได้ส่วนแบ่งเปอร์เซ็นต์จากการหลอก ต่อมาเมื่ออยู่ได้ประมาณ 3 เดือนได้กลับออกมา โดยจ่ายเงินไป 30,000 บาท”

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'บิ๊กเด่น' สั่งทำบัญชีแต่งตั้ง 'สว.-รองผบก.' นอกวาระประจำปี

ผบ.ตร. มีบันทึกข้อความเมื่อวันที่ 23 มี.ค.2566 ส่งถึง ผบช. จเรตำรวจ(หน.จต.) หรือตำแหน่งเทียบเท่า ผบก.ในสังกัด สง.ผบ.ตร.หรือตำแหน่งเทียบเท่า เรื่อง การแต่งตั้งข้าราชการตำรวจระดับ สว. ถึง รอง ผบก. นอกวาระประจำปี

ระทึก! ศาลรัฐธรรมนูญมีมติเอกฉันท์รับตีความ พ.ร.ก.เลื่อนใช้ พ.ร.บ.อุ้มหาย

ศาล รธน.รับคำร้องตีความ พ.ร.ก.เลื่อนบังคับใช้ พ.ร.บ.อุ้มหาย พร้อมสั่ง ครม.-ผบ.ตร. ส่งความเห็นพร้อมเอกสารหลักฐานภายใน 15 วัน

4 ตำรวจ ตม.หัวขาด! บิ๊กโจ๊กสั่งฟันอุ้มล่ามชาวจีน

'บิ๊กโจ๊ก' สั่งดำเนินคดีเด็ดขาด 4 ตำรวจสำนักงานตรวจคนเข้าเมือง. อุ้มชาวจีนรีดเงินกว่า 10 ล้านบาท พร้อมขยายผลหากเจอใครเอี่ยวฟันไม่เลี้ยง

ผบ.ตร. สั่งตั้งคณะรวบรวมหลักฐานทุกมิติ คดีตำรวจสันติบาลคลั่ง เชิญอัยการร่วมสอบสวน

พล.ต.ต.อาชยน ไกรทอง โฆษก ตร. เปิดเผยถึงเหตุการณ์สารวัตรตำรวจสันติบาลคลั่งที่สายไหมว่า พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ ผบ.ตร.ได้แสงความเสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ไม่มีผู้ใดอยากให้เกิดความสูญเสีย

เที่ยวอารยธรรมขอมตามรอยปราสาทสด๊กก๊อกธม

อุทยานประวัติศาสตร์สด๊กก๊อกธม ถือเป็นสถานที่สำคัญติดประเทศเพื่อนบ้านที่เชื่อมโยงศิลปวัฒนธรรม มีร่องรอยอารยธรรมขอมโบราณ เป็นจุดเด่นในการส่งเสริมการท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรม นำมาสู่การจัดงานการส่งเสริมและพัฒนาการท่องเที่ยวเชิงอารยธรรมกิจกรรมท่องเที่ยวแหล่งอารยธรรมขอมโบราณตามรอย

'ดีอีเอส' เตือนภัย เล่ห์ใหม่ 'แก๊งคอลเซ็นเตอร์' ดูดเงิน!

นางสาวนพวรรณ หัวใจมั่น โฆษกกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม ฝ่ายการเมือง (ดีอีเอส) เปิดเผยว่า ในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา มีข่าวที่ได้รับ