ผงะ! ปืนที่ยึดจากร้านน้ำในนราธิวาสพันก่อเหตุยิงหลายคดีตั้งแต่ปี 2561-2565

กอ.รมน.ภาค 4 ส่วนหน้าเผยผลตรวจอาวุธปืนลูกซองที่ตรวจยึดพร้อมผู้ต้องหาในร้านน้ำชาเมื่อ 20 ต.ค. พบเชื่อมโยงการก่อเหตุหลายคดี

27 ต.ค.2565 - จากกรณีที่เจ้าหน้าที่หน่วยปฏิบัติการพิเศษร่วมนราธิวาส พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ 3 ฝ่าย เข้าติดตามบังคับใช้กฎหมายที่บ้านไม่มีเลขที่ซึ่งเปิดเป็นร้านน้ำชาในพื้นที่ หมู่ที่ 2 ตำบลบาตง อำเภอรือเสาะ จังหวัดนราธิวาส จนสามารถควบคุมบุคคลต้องสงสัย 4 คน พร้อมอาวุธปืนจำนวน 2 กระบอกได้เมื่อวันที่ 20 ต.ค.ประกอบด้วยนายมูฮัมหมัดแพนดี มามะ, นายสุกรี ซาและ, นายฮาซัน ห๊ะ และนายคอเล็บ เจ๊ะเน

ล่าสุดเมื่อวันที่ 27 ต.ค. กองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 ส่วนหน้า (กอ.รมน.ภาค4 ส่วนหน้า) พบประวัติเพิ่มเติมของอาวุธปืนลูกซองเดี่ยว ยี่ห้อSAICA แบบกึ่งอัตโนมัติ ขนาด 12 ที่ตรวจยึดได้ ตรวจพบว่าเคยใช้ยิงในคดีอื่นอีกหลายคดี ดังนี้ คดีที่ 1 เมื่อวันที่ 5 พ.ค.2561 คนร้ายใช้ยิง นายถนอม สุขสถาน จนเสียชีวิตบริเวณถนนสายบ้านเมาะสาวา - บ้านบือแจง หมู่ที่ 4 ตำบลบองอ อำเภอระแงะ จังหวัดนราธิวาส

คดีที่ 2 เมื่อวันที่ 8 ก.ย.2561 คนร้ายใช้ยิงราษฎร เสียชีวิต 2 ราย และบาดเจ็บ 2 ราย พร้อมทั้งได้วางเพลิงทรัพย์สินภายในบ้านของผู้เสียหาย บริเวณบ้านเลขที่264 และ 281 หมู่ที่ 6 บ้านไอร์บาลอ ตำบลช้างเผือก อำเภอจะแนะ จังหวัดนราธิวาส

คดีที่ 3 เมื่อวันที่ 12 ธ.ค.2561 คนร้ายใช้ยิงเจ้าหน้าที่ทหารพราน หน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 45 ขณะที่ออกลาดตระเวนในพื้นที่ และแย่งชิงอาวุธปืนกลมือ (UZI) จำนวน 1 กระบอก ในพื้นที่บ้านแฮ หมู่ที่ 4 ตำบลบองอ อำเภอระแงะ จังหวัดนราธิวาส

คดีที่ 4 เมื่อวันที่ 28 ธ.ค.2561 คนร้ายใช้ยิงเจ้าหน้าที่ฐานชุดคุ้มครองตำบลบ้านกาหนั๊วะ ตำบลกาลิซา อำเภอระแงะ จังหวัดนราธิวาส ไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บ

คดีที่ 5 เมื่อวันที่ 22 มี.ค.2565 คนร้ายใช้อาวุธปืนยิง นายอาแซ เจ๊ะมะบริเวณถนนในหมู่บ้าน หมู่ที่ 2 ตำบลรือเสาะ อำเภอรือเสาะ จังหวัดนราธิวาส

ทั้งนี้ จากผลการตรวจหลักฐานทางนิติวิทยาศาสตร์มีหลักฐานบ่งชัดของอาวุธปืนลูกซองที่ผู้ก่อเหตุรุนแรงเคยใช้ในการก่อเหตุความรุนแรงหลายคดีทั้งกับเจ้าหน้าที่รัฐและพี่น้องประชาชนมาอย่างต่อเนื่อง ซึ่งสร้างความสูญเสียทั้งชีวิตและทรัพย์สิน พร้อมทั้งร่วมมือจากประชาชน หากพบเห็นเบาะแสผู้ก่อเหตุรุนแรง สามารถแจ้งได้ที่ เจ้าหน้าที่ฝ่ายความมั่นคงประจำพื้นที่ หรือหมายเลขสายด่วนกองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 ส่วนหน้า หมายเลข 1341 หรือ หมายเลขโทรศัพท์สายตรง แม่ทัพภาคที่ 4 / ผู้อำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 หมายเลข 061-1732999 ได้ตลอด 24 ชั่วโมง

 

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ในหลวง พระราชินี ทรงเปิดศาลหลักเมือง-ศาลากลางจังหวัดนราธิวาส

พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และสมเด็จพระนางเจ้า ฯ พระบรมราชินีเสด็จพระราชดำเนินไปทรงเปิดศาลหลักเมืองประจำจังหวัดนราธิวาส บริเวณลานวัฒนธรรม ศาลากลางจังหวัดนราธิวาส (หลังเก่า) ถนนศูนย์ราชการ ตำบลโคกเคียน และทรงเปิดศาลากลางจังหวัดนราธิวาส (หลังใหม่) ถนนศูนย์ราชการ ตำบลลำภู อำเภอเมืองนราธิวาส จังหวัดนราธิวาส

อีกแล้วครับทั่น! นายกฯ บอกยังไม่คุยเรื่องหลักเกณฑ์เคพีไอต้องหารือฝ่ายความมั่นคงก่อน

นายกฯ เผยยังไม่คุยหลักเกณฑ์เคพีไอผู้ว่าฯ ผู้การจังหวัด กอรมน.ปราบมาเฟีย บอกขอคุยกับในฝ่ายความมั่นคงก่อน ย้ำสบายใจได้เป็นเรื่องสำคัญ

‘อนุทิน’ มั่นใจนายกฯชี้แจงสภาได้ ย้ำ มท. เข้มใบอนุญาตพกปืน

อนุทินลั่นนโยบายที่จะแถลงวันนี้ผ่านการหารือร่วมระหว่างพรรคร่วมรัฐบาลมาแล้ว ถือเป็นข้อสรุปร่วมกัน ส่วนกรณีฝ่ายค้านจะอภิปรายถึงนโยบายกัญชาเพื่อเศรษฐกิจนั้น ตนมั่นใจว่าชี้แจงได้

นายกฯ มอบ 107 ล้านบาทช่วยเหลือช่วยชาวมูโนะจากเหตุโกดังพลุบึ้ม

นายกฯ มอบเงินช่วยเหลือจากกองทุนช่วยเหลือผู้ประสบภัย สำนักนายกฯ กว่า 107 ล้านบาท ช่วยเหลือผู้ประสบภัยฯ กรณีอัคคีภัย ต.มูโนะ ยืนยันรัฐบาลช่วยเหลืออย่างเต็มที่

อีโอดี ตรวจเหตุคาร์บอมบ์กลางเมืองโก-ลก รองผู้การฯนราธิวาส สั่งเร่งล่าคนร้าย

เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน จ.นราธิวาส พร้อมด้วยส่วนที่เกี่ยวข้อง ได้ร่วมเดินทางไปตรวจสอบเหตุคนร้ายลอบวางระเบิดคาร์บอมบ์ ที่บริเวณ 4 แยกอรกานต์ ม.1 ต.ปาเสมัส อ.สุไหงโก-ลก