แม่ตัดใจ ไม่ประกันตัวลูกชายคลั่ง ใช้เหล็กฉากตีหัวแตกและจุดไฟเผาบ้าน ชี้อยากให้ลูกรับโทษกับสิ่งที่กระทำเลิกยาเสพติดและกลับตัวเป็นคนใหม่ เจ้าตัวอ้างทำไปเพราะควบคุมสติไม่ได้ ขณะตร.แจ้ง 3 ข้อหา และเตรียมส่งฝากขังศาลวันพรุ่งนี้ ส่วนศูนย์พัฒนาเด็กเล็กฯ เปิดเรียนตามปกติ
3 พ.ย.2565 - ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้ากรณี นายกองพล แซ่เหล้า หรือหมิง อายุ 30 ปี หลอนยาเสพติดแล้วคลุ้มคลั่งทำร้ายร่างกายแม่ของตัวเองด้วยการใช้ฉากเหล็กตีศีรษะจนแตกเย็บ 3 เข็ม ทั้งยังจุดไฟเผาบ้านจนได้รับความเสียหายเกือบทั้งหลัง เหตุเกิดที่บ้านหนองหญ้าปล้อง ต.โกรกแก้ว อ.โนนสุวรรณ จ.บุรีรัมย์ ก่อนที่ นายหมิง ผู้ก่อเหตุจะเดินถือเหล็กผ่านป้วนเปี้ยนหน้าศูนย์พัฒนาเด็กเล็กเทศบาลตำบลโนนสุวรรณ เพราะลูกของผู้ก่อเหตุเรียนที่ศูนย์เด็กดังกล่าว สร้างความหวาดผวาให้กับครูพี่เลี้ยง และเจ้าหน้าที่ภายในศูนย์เด็ก จนต้องพากันล็อกประตูเอาไว้เพื่อป้องกันไม่ให้ชายที่คลุ้มคลั่งเข้าไปภายในศูนย์เด็ก เพื่อป้องกันเหตุซ้ำรอยที่ จ.หนองบัวลำภู ก่อนที่เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.โนนสุวรรณ จะเข้าจับกุมนายหมิง ผู้ก่อเหตุ โดยเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อวานนี้ (2 พ.ย.) นั้น
ล่าสุดวันนี้ พนักงานสอบสวน สภ.โนนสุวรรณ ได้นำตัวนายกองพล หรือ หมิง ผู้ก่อเหตุออกมาสอบปากคำเพิ่มเติม เนื่องจากเมื่อวานนี้ยังมีอาการเบลอๆ ให้การไม่ค่อยรู้เรื่อง โดยจากการสอบปากคำนายหมิง ยอมรับสารภาพว่าได้ก่อเหตุทำร้ายแม่ และจุดไฟเผาบ้านจริงเนื่องจากเมาและควบคุมสติตัวเองไม่ได้ แต่ยืนยันว่าไม่ได้ทำร้ายลูกและไม่ได้จะไปก่อเหตุอะไรที่ศูนย์พัฒนาเด็กเล็กแค่เดินผ่านเท่านั้น
ขณะที่ นางสาวสุภาพร บุตรวัด อายุ 45 ปี ผู้เป็นแม่ได้เดินทางมาเยี่ยมและซื้อข้าวมาให้ลูกชายกินที่โรงพัก โดยแม่บอกว่า ในฐานะแม่ต่อให้ลูกทำผิดก็ให้อภัยลูกอยู่แล้ว แต่ตนคงไม่ประกันตัวลูกเพราะไม่มีเงิน และอยากให้เขาได้รับโทษกับสิ่งที่เขากระทำ จะได้รู้สึกสำนึกผิดบ้าง และอยากให้ลูกเลิกยาเสพติดและกลับมาเป็นลูกที่ดีทำมาหากินเหมือนคนอื่นๆ ส่วนหลานชายตอนเช้าตนก็ส่งไปเรียนที่ศูนย์พัฒนาเด็กเล็กตามปกติแล้ว
ส่วนบรรยากาศที่ศูนย์พัฒนาเด็กเล็กเทศบาลตำบลโนนสุวรรณ มีผู้ปกครองเดินทางมาส่งบุตรหลานเข้าเรียนตามปกติ และรู้สึกคลายความกังวลเพราะไม่ได้เกิดเหตุอะไรขึ้น อย่างไรก็ตามทางครูพี่เลี้ยงและเจ้าหน้าที่ภายในศูนย์ฯ ยังคงมีมาตรการดูแลความปลอดภัยอย่างเข้มงวด
ขณะที่ พนักงานสอบสวนได้แจ้งข้อหา นายกองพล 3 ข้อหา คือ “วางเพลิง, ทำร้ายร่างกายบุพการีและเสพสารเสพติด” หลังจากสอบปากคำและรวบรวมพยานเรียบร้อยก็จะนำตัวส่งฝากขังที่ศาลจังหวัดนางรอง ในวันพรุ่งนี้”
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
'บุรีรัมย์'บุกเสมอ'เมลเบิร์นซิตี'1-1 ศึกACL Eliteรอบ16ทีมนัดแรก
การแข่งขันศึกฟุตบอลเอเอฟซี แชมเปียนส์ลีก อีลิท รอบ 16 ทีม บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ตัวแทนหนึ่งเดียวจากประเทศไทย พบกับ เมลเบิร์น ซิตี เอฟซี ตัวแทนจากทีมของประเทศออสเตรเลีย
สืบนครบาล 7 จับ 'ยาไอซ์' ล็อตใหญ่ 1,110 กก. ลำเลียงเข้ากรุงเทพฯ
กองบัญชาการตำรวจนครบาล (บช.น.) แถลงข่าวร่วมกันจับกุมขบวนการ ลักลอบขนยาไอซ์น้ำหนัก 1,110 กก. ภายในปั๊มน้ำมัน ปตท. สาขามัญจาคีรี ต.กุดเค้า อ.มัญจาคีรี จ.ขอนแก่น
'ผญบ.' คลั่ง! ยิงเพื่อนบ้านดับ ก่อนรัวปืนใส่นายกเทศมนตรี
เจ้าหน้าที่ตำรวจสภ.พระพรหม จ.นครศรีธรรมราช ได้รับแจ้งเหตุคนร้ายพกอาวุธ ปืนพกสั้นและปืนลูกซองยาว ขับรถจักรยานยนต์บุกเข้าไปในบริเวณบ้านของนายพยงค์ สงวนถ้อย
'เมียหนุ่มแรงงานในอิสราเอล' สุดห่วง! วีดีโอคอลคุยสามี ต้องรีบวางสาย มีสัญญาณเตือนเข้าบังเกอร์
เมียหนุ่มแรงงานชาว อ.เฉลิมพระเกียรติ จ.บุรีรัมย์ ที่ทำงานในอิสราเอล สุดห่วงหลังวีดีโอคอลถามข่าวสามี แต่ต้องรีบวางสายเพราะมีสัญญาณเตือนให้เข้าหลุมหลบภัยด่วน ขณะพ่อแม่ภาวนาให้ลูกชายปลอดภัย
นายกฯ ชื่นมื่น MOTO GP บุรีรัมย์ โกยอื้อไม่ต่ำกว่า 5 พันล้าน
นายกฯ โพสต์ข้อความร่วมงานมอเตอร์ไซค์ MOTO GP ครั้งที่ 7 ที่บุรีรัมย์ ผู้ชมหนาแน่นคาดสร้างมูลค่าทางเศรษฐกิจในช่วงสุดสัปดาห์นี้ไม่ต่ำกว่า 5 พันล้านบาท
นายกฯ บินบุรีรัมย์เปิดงาน MotoGP หยอกเยาวชนรำมวยเตะก้านคอ พร้อมทำท่าตั้งการ์ดรอรับ
ที่ท่าอากาศยานทหาร 2 กองบิน 6 (บน.6) นายอนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย พร้อมด้วย นางสาวธนนนท์ นิรามิษ ภริยา

